Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ลือ!!! Samsung เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ใช้ชื่อซีรีส์ O อีกซีรีส์ จากการที่มี S, A, E, J แล้ว

ในปี 2014 ที่ผ่านมานั้นมีข่าวลือออกมาครับว่าทาง Samsung จะคิดใหม่ทำใหม่โดยในที่นี้รวมไปถึงการเปลี่ยนชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนของตัวเองให้เป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษตัวเดียวตามด้วยตัวเลขซึ่ง

ในปี 2014 ที่ผ่านมานั้นมีข่าวลือออกมาครับว่าทาง Samsung จะคิดใหม่ทำใหม่โดยในที่นี้รวมไปถึงการเปลี่ยนชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนของตัวเองให้เป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษตัวเดียวตามด้วยตัวเลขซึ่ง ณ ตอนนี้ก็เป็นจริงไปแล้วครับกับสมาร์ทโฟนซีรีส์ Galaxy A, Galaxy E และ Galaxy J ที่เราได้จับต้องและหาซื้อได้กันแล้ว ซึ่งตอนนั้นมีการให้เหตุผลเอาไว้ครับว่าทาง Samsung ต้องการที่จะทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าใจถึงระดับสมาร์ทโฟนได้จากตัวอักษรภาษาอังกฤษตัวเดียวแล้วตามด้วยตัวเลข แต่ก็อย่างที่เห็นครับว่าตอนนี้ก็มีออกมากัน 3 ซีรีส์เข้าให้แล้ว

Samsung-king

อย่างไรก็ตามไม่รู้ว่าหลักการณ์นี้ของ Samsung ได้ผลตามที่ต้องการจริงไหมครับ เพราะหากพูดถึงส่วนตัวผมเองซึ่งเป็นแฟน Samsung แล้วยังแยกซีรีส์ E กับ J ออกจากกันไม่ค่อยจะได้เลยครับเพราะเวลาดูสเปคสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นของ Samsung เพื่อที่จะเอาไว้แนะนำใครต่อใครแล้วก็เริ่มงงแล้วครับ ทว่าทาง Samsung เองยังไม่หยุด(สร้างความสับสน…รึเปล่า) แต่เพียงเท่านี้ครับ เพราะไม่นานมานี้แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้อย่าง Sammobile ได้รายงานออกมาครับว่า Samsung เตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนซีรีส์ที่นำหน้าด้วยตัวอักษร O ออกมาอีกซีรีส์ครับ

ตามข้อมูลจาก Sammobile นั้นพบว่าในตอนนี้ซีรีส์ O หรือ Galaxy O ที่กำลังพัฒนาอยู่นั้นประกอบไปด้วย 2 รุ่นครับได้แก่ SM-G550 ที่อาจจะใช้ชื่อเรียกทางการตลาดว่า Galaxy O5 กับ SM-G600 ที่อาจจะใช้ชื่อทางการตลาดว่า Galaxy O7 ซึ่งสามารท์โฟนทั้ง 2 รุ่นนั้นยังคงไม่มีข้อมูลของสเปคหลุดออกมาแต่อย่างใดครับ ทำให้เราไม่สามารถที่จะระบุไปตรงตัวได้เลยครับว่าซีรีส์ O นั้นจะเป็นสมาร์ทโฟนในระดับไหน

แถมยิ่งไปกว่านั้นทาง Sammobile ยังได้บอกอีกครับว่าทาง Samsung จะยังไม่ทิ้งรุ่น Galaxy Mega กับ Galaxy Grand ไปด้วยอีกต่างหาก ซึ่งล่าสุดนั้นก็เกิดความซ้ำซ้อนกันขึ้นจนได้เพราะทาง Sammobile ได้ข้อมูลของ Galaxy Mega On(SM-G600) และ the Galaxy Grand On(SM-G550) ซึ่งมีรหัสในการพัฒนาเหมือนกับ Galaxy O ทั้ง 2 รุ่นที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ ดังนั้นจึงยังไม่แน่ชัดว่าเวลาวางจำหน่ายจริงแล้วซีรีส์ O จะมาจริงหรือไม่อย่างไร เนื่องจากข้อมูลที่ทาง Sammobile ได้มานั้นยังเป็นขั้นแรกๆ ของการพัฒนาเท่านั้นคงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

หมายเหตุ – เรื่องชื่อของ Samsung นี้เคยมีปัญหาออกมาก่อนหน้านี้แล้วตัวอย่างเช่น Project Orbis ที่เป็นโครงการพัฒนาสมาร์ทวอทช์ โดยตอนแรกนั้นมีข่าวลือออกมาหนาหูมากว่าจะใช้ชื่อทางการตลาดว่า Gear A แต่แล้วก็ถูกเปลี่ยนเป็น Gear S2 ตอนหลังจากที่มีการเปิดตัว Galaxy Note 5 และ Galaxy S6 Edge+ ไปครับ

ที่มา : sammobile

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบ จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...