Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

ฝันที่เป็นจริง! ลูกชายได้เติมเต็มความฝันของพ่อในวัยเด็กด้วยแว่น Virtual Reality ที่น่าซาบซึ้ง

ในสมัยเด็ก ๆ ทุกคนต่างก็เคยมีความฝันที่อยากจะทำหรืออยากจะเป็นกันทั้งนั้นแต่เมื่อเติบโตขึ้นโลกความเป็นจริงที่ต้องพบเจอนั้นเราอาจจะต้องทิ้งความฝันเอาไว้กลางทางแต่บางทีฝันเหล่านั้น

ในสมัยเด็ก ๆ ทุกคนต่างก็เคยมีความฝันที่อยากจะทำหรืออยากจะเป็นกันทั้งนั้นแต่เมื่อเติบโตขึ้นโลกความเป็นจริงที่ต้องพบเจอนั้นเราอาจจะต้องทิ้งความฝันเอาไว้กลางทางแต่บางทีฝันเหล่านั้นก็สามารถเป็นจริงขึ้นมาได้ถ้ามีเทคโนโลยีช่วยเหลืออย่างเช่นเหตุการณ์ที่กำลังจะเล่าถึงนี้เป็นความประทับใจของครอบครัวหนึ่งที่ผู้เป็นพ่อเคยฝันว่าอยากจะเป็นนักบินอวกาศซึ่งลูกชายก็ได้สานฝันนั้นด้วยเดโมแว่น VR หรือ Virtual Reality ครับ

apollo

ผู้ใช้ Youtube ที่ชื่อคุณ Hoopermation ได้อัปโหลดคลิปวีดีโอที่เขาได้นำแว่น Oculus Rift DK2 ให้พ่อของเขาสวมใส่พร้อมกับเล่นเดโมท่องอวกาศบนยาน Apollo 11 ลงไปด้วยและหลังจากนั้นไม่นานผู้เป็นพ่อก็ถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความยินดีเพราะมันเป็นความฝันในวัยเด็กที่ในชีวิตนี้ไม่เคยคิดว่าจะได้เป็น

1399971845371519049

หลังจากดูเดโมจนจบเขาก็เอ่ยออกมาว่ามันสมจริงมาก ๆ และได้ขอบใจลูกชายที่ได้ช่วยเติมความฝันของพ่อให้กลายเป็นจริงท่ามกลางน้ำตาแห่งความปลื้มปิติเราไปชมภาพความประทับใจนี้กันเลยครับ

จากเรื่องราวนี้ทำให้ทราบว่าประโยชน์ของแว่น VR ที่นอกจากจะมอบประสบการณ์ชั้นยอดแล้วมันยังสามารถทำให้ความฝันของคนบางคนเป็นจริงขึ้นมาด้วยครับ

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้เรื่องของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงจะซาๆ ลงไปบ้างนั้น ทว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ กันนะครับ ล่าสุดนั้นทาง HTC ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ VR Headset