Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Steam Machine จะไม่สนับสนุนฟีเจอร์ Suspend/Resume เพราะจะส่งผลกระทบต่อ SteamOS

รายละเอียดของเครื่องเล่น Steam Machine ได้มีการอัพเดทเพิ่มเติมออกมาแล้วซึ่งล่าสุดทางทีมวิศวกรของ Valve ได้ออกมาเผยว่าเครื่อง Steam Machine จะไม่มีระบบ Suspend/Resume เหมือนเครื่องเกมอื่น ๆ อย่าง PlayStation 4 หรือ Xbox One เนื่องจากมันจะเกิดปัญหาที่ตัวระบบปฏิบัติการหลักอย่าง SteamOS ที่มี Linux เป็นพื้นฐาน

รายละเอียดของเครื่องเล่น Steam Machine ได้มีการอัพเดทเพิ่มเติมออกมาแล้วซึ่งล่าสุดทางทีมวิศวกรของ Valve ได้ออกมาเผยว่าเครื่อง Steam Machine จะไม่มีระบบ Suspend/Resume เหมือนเครื่องเกมอื่น ๆ อย่าง PlayStation 4 หรือ Xbox One เนื่องจากมันจะเกิดปัญหาที่ตัวระบบปฏิบัติการหลักอย่าง SteamOS ที่มี Linux เป็นพื้นฐาน

xgTyIQgoTPmW

ทางทีมวิศวกรได้เพิ่มเติมข้อมูลอีกว่าการเพิ่มระบบดังกล่าวเข้าไปมันจะทำให้ระบบปฏิบัติการและตัวฮาร์ดแวร์ทำงานได้ไม่สัมพันธ์กันซึ่งมันเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยสำหรับระบบที่ใช้ Linux ดังนั้นพวกเขาเลยไม่นำระบบนี้เข้ามาเพื่อเป็นการตัดปัญหา

ส่วนระบบ Suspend/Resume นั้นจะเป็นการปิดเครื่องในขณะที่ยังอยู่ในเกมได้และสามารถเปิดเครื่องได้ใหม่อีกครั้งโดยที่ไม่จำเป็นต้องเริ่มเกมใหม่ซึ่งระหว่างปิดเครื่องจะอยู่ในโหมด Stand By นั่นเองครับ

แม้ว่าไม่ใช่ปัญหาที่ใหญ่โตนักสำหรับคอเกมแต่การตัดฟีเจอร์นี้ออกไปก็อาจจะทำให้ความสะดวกสบายลดน้อยลงไปด้วยครับและ Steam Machine จะยังมีกำหนดวางจำหน่ายเหมือนเดิมคือภายในเดือนพฤศจิกายน 2015 ครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

และแล้วก็เดินทางมาถึงเดือนที่สองของปี อย่างเดือนกุมภาพันธ์ ที่เริ่มต้นเดือนมาได้ไม่ถึงสัปดาห์ ทาง Steam ก็ได้เปิดเทศกาลเกม ที่มีเกมส์ Steam ฟรี ให้ดาวน์โหลดเดโม่ไปเล่นกันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ก่อนที่เกมตัวเต็มจะออกวางจำหน่าย ทัมงาน Notebookspec จึงได้เลือกเกมส์ที่น่าสนใจ และอยู่ในกระแสนิยมมาแนะนำกัน โดยเกมส์ Steam ฟรี จาก Steam Game Feestival ที่น่าโดนเหล่านี้เราสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีจากหน้าเว็บไซต์ของ Steam...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

Game News

Resident Evil นับเป็นอีกซีรี่ส์เกมดังของ Capcom ซึ่งภาค 2 และ 3 ก็มีการ Remake ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ Resident Evil 4 Remake ยังไม่มีวี่แววออกมาเหมือนสองภาคก่อน แม้เกมจะเปิดตัวมานานตั้งแต่ปี 2005 และได้รับเสียงตอบรับที่ดีด้วยก็ตาม แต่เมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา เซิร์ฟเวอร์ของทางบริษัทโดนแฮคและมีไฟล์ข้อมูลหลุดว่าเกมภาค...

Game News

NieR:Automata หนึ่งในเกมสุดฮิตจาก PlatinumGames โดยฝีมือผู้กำกับสุดแสบอย่างคุณโยโกะ ทาโร่ นั้นเป็นเกมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงมาก ซึ่งที่ผ่านมานั้นคุณผู้กำกับได้ย้ำอยู่เสมอว่า “ผู้เล่นยังไขความลับของตัวเกมได้ไม่หมด” ซึ่งคำนี้จะไม่เป็นจริงอีกต่อไปแล้ว ล่าสุด Lance McDonald ม็อดเดอร์นักปรับแต่งเกมชื่อดังเป็นคนที่พบความลับสุดท้ายของเกมนี้ โดยเจ้าตัวเผยว่าวิธีการไขความลับไม่ได้อยู่ในตัวเกม ทว่าต้องเข้าไปปรับแต่งในส่วนของ “สูตรโกงที่ถูกเขียนไว้อย่างซับซ้อน” (complex cheat code) ที่ผู้พัฒนาจงใจฝังเอาไว้ในชุดโค้ดของตัวเกม (เครดิตภาพจาก PlatinumGames) Lance เผยว่าเขาใช้เวลาร่วมร้อยชั่วโมงเพื่อแก้ปริศนานี้และวิธีการนี้ไม่ได้เป็น...