Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

ใกล้คลอด เตรียมพร้อมสำหรับโปรแกรมเอกสาร Microsoft Office 2016 กันยายนนี้

จากที่ปรากฏบน WinFuture.dr เป็นภาพของหน้าจอที่เป็นสื่อแจงรายละเอียดต่างๆ ของแพลนที่จะเปิดตัว Office 2016 ที่จะเกิดขึ้นในช่วงของ 22 กันยายน 2015 นี้

จากที่ปรากฏบน WinFuture.dr เป็นภาพของหน้าจอที่เป็นสื่อแจงรายละเอียดต่างๆ ที่จะเปิดตัว Office 2016 ที่จะเกิดขึ้นในช่วงของ 22 กันยายน 2015 นี้ โดยที่ Office 2016 suite ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ใช้งานหน้าจอสัมผัสเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ตหรือคอมพิวเตอร์ที่มีหน้าจอในแบบทัชสกรีน ซึ่ง Office 2016 ยังโฟกัสไปที่การจัดเก็บข้อมูลบน Cloud ที่เป็นไอเดียที่ดีสำหรับการจัดเก็บข้อมูลที่เหมือนกัน ไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์อื่นใดก็ตาม

Install-upgrade-office-2016-preview (6)

จากหน้าเว็บ ใช้ชื่อเรียก Office 2016 โดยจะเปิดตัวบนสื่อทางการตลาดในวันที่ 22 กันยายน 2015 มีการอัพเดตสำหรับ Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Skype for Business, Project, Visio, Access และ Publisher จะเป็นการพัฒนานวัตกรรมในไตรมาสที่ 2 ด้วยการเปิดตัว Office 356 E5 และ Skype สำหรับงานธุรกิจ ซึ่งไตรมาสที่ 2 จะเป็นการอ้างอิงถึงไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณไมโครซอฟท์ ที่อยู่ระหว่าง 1 ตุลาคม 2015 และ 31 ธันวาคม 2015

แน่นอนว่าเป็นไปได้มากที่จะเปิดใช้งานระบบสัมผัสแบบใหม่บน Office ที่ได้รับการปรับปรุงก่อนจะมีการเปิดตัวของ Windows 10 โมบาย เช่นเดียวกับ Surface Pro รุ่นใหม่และ Windows Phones โดยมีการส่ง Public Preview ไปในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ให้ทุกคนที่มีการ subscription บน Office 365 และสำหรับบุคคลทั่วไปสามารถดาวน์โหลด Office 2016 ในแบบทดลองใช้ (Trial) เพื่อการทดสอบฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้ทันที

Office 2016

เวลานี้ไมโครซอฟท์ยังไม่ได้ประกาศรายละเอียดอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับราคาหรืออื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Office 2016 แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าซอฟต์แวร์นี้จะมีราคาไล่เลี่ยกันกับ Office 2013 ที่ปรากฏบน Microsoft Store เช่นเวอร์ชั่น Office Home & Student 2013 ขายอยู่ที่ประมาณ 139.99USD MSRP หรือประมาณ 4,900 บาท เป็นแบบติดตั้งในพีซีเครื่องเดียว ซึ่งหมายถึง Word, Excel, PowerPoint and OneNote แต่ไม่รวมเอา Outlook, Publisher และ Access เข้าไปด้วย เช่นเดียวกับ Office 365 และใน Office 2013 ยังคงให้พื้นที่บนระบบ Online Storage 15GB ในการซิงก์ข้อมูลร่วมกับ OneDrive ในการจัดเก็บข้อมูลสำคัญ
ที่มา : digitaltrends

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...

Buyer's Guide

ถ้าผู้อ่านได้อ่านบทความ “10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2021 จาก 5 แบรนด์ดังในงบ 35,000 บาท” ไปแล้ว บทความ “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นี้ ผู้เขียนเองก็คัดเลือกโน๊ตบุ๊คเพื่อคนทำงานมาให้เลือกซื้อไว้ใช้งานแทนเครื่องเก่าที่ทำงานไม่ทันใจแล้ว ให้งานช่วง Work From Home...