Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

Corsair Strafe คีย์บอร์ดเกมมิ่งสำหรับเกมเมอร์ตัวจริงที่มีดีทั้งตัวบอดี้และซอฟท์แวร์

ไม่นานมานี้ Corsair ผู้ผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ชื่อดังได้ประเดิมเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ที่เป็นคีย์บอร์ดออกมาที่เป็นที่จับตามองอีกชิ้นหนึ่งเลยนั่นคือ Corsair Strafe

ไม่นานมานี้ Corsair ผู้ผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ชื่อดังได้ประเดิมเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ที่เป็นคีย์บอร์ดออกมาที่เป็นที่จับตามองอีกชิ้นหนึ่งเลยนั่นคือ Corsair Strafe คีย์บอร์ดเกมมิ่งประเภท Mechanical ที่มีจุดเด่นที่ปุ่มกดมีแสงไฟที่สวยงามและคุณสมบัติของปุ่มแบบ Cherry MX ที่จะมอบสัมผัสแบบที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน ซึ่งในวันนี้ทางทีมงานของเว็บไซต์ PCGAMER ได้ทำการทดสอบคีย์บอร์ดตัวนี้พร้อมกับบอกว่าเจ้า Strafe มันมีดีกว่าคีย์บอร์ดรุ่นพี่อย่าง K70 ทั้งในด้านประสิทธิภาพและราคาอีกด้วยครับ

71JUxPErwDL._SL1200_

สำหรับรูปร่างภายนอกของ Corsair Strafe นั้นแม้ตัวบอดี้จะผลิตด้วยวัสดุพลาสติกแต่ดูแล้วมีความแข็งแรงไม่เปราะง่าย มีการตกแต่งด้วยโทนสีดำ-แดงให้ความรู้สึกดุดันผสมกับความหรูหราตัวปุ่มกดแข็งแกร่ง ไฟด้านใต้เป็นสีแดงสดที่ผู้ใช้แตะปุ่มกดก็จะมีแสงไฟออกมาและมีเอฟเฟกต์สีที่หลากหลายได้แม้ว่าลูกเล่นของสีสัน RGB อาจจะน้อยกว่า K70 ก็ตาม พื้นผิวของปุ่มกดถูกออกแบบให้นิ่มนวลต่อนิ้วมือโดยเฉพาะปุ่มที่คอเกม FPS และ MOBA ใช้กันบ่อย ๆ ด้านบนจะมีช่อง USB ให้เสียบและที่ขาดไม่ได้คือโลโก้ Corsair ตรงซ้ายมือที่ดูเด่นเป็นสง่าเหนือใคร

41AwZ19GUuL

ส่วนของตัวซอฟท์แวร์โปรแกรมคีย์บอร์ดหรือ Corsair Utility Engine ที่เอาไว้ตั้งค่านั้นได้ออกแบบมาอย่างละเอียดสามารถปรับแต่งได้ตามใจนึกทั้งแบบมาตรฐานหรือแบบขั้นสูงที่สามารถกำหนดเอฟเฟกต์ ความสว่าง ความเข้มของไฟบนคีย์บอร์ดได้อิสระเหมือนกับว่าเป็นศิลปินคอยแต่งแต้มเฉดสียังไงยังงั้นเลยครับ

tWeqO85VlwOc.878x0.Z-Z96KYq

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถปรับเซ็ตมาโครปุ่มกดได้เต็มที่ด้วยหน้าจอปรับแต่งที่ออกแบบมาอย่างเรียบ ๆ ใช้ง่ายเซ็ตปุ่มกดควบคุมคำสั่งต่าง ๆ ได้ด้วยเพียงปุ่มเดียวจึงเรียกได้ว่าเหมาะสำหรับเกมที่ต้องใช้ปุ่มเยอะ ๆ อย่างเกมจำพวกแนววางแผนหรือแนว MOBA ก็ยังไหวแต่ถ้าจะเอาไว้ใช้ทำงานก็สามารถทำได้ไม่ว่ากัน

mJ9VmaLkSGj-.878x0.Z-Z96KYq

แต่ที่จะพูดถึงไม่ได้เลยคือตัว Switch ปุ่มที่ใช้บริการของ Cherry MX ในรุ่น Silent ที่ผู้ผลิตได้ออกแบบชิ้นส่วนอย่างปรานีตโดยให้ความสำคัญที่ให้เกิดเสียงกดออกมาให้น้อยที่สุดซึ่งจะมอบประสบการณ์การกดปุ่มแบบเงียบเชียบไร้เสียงรบกวนเพื่อนร่วมทีมและปุ่ม Switch ตัวนี้ยังเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Corsair อีกด้วยครับ

แม้รูปร่างของ Corsair Strafe จะสวยงามและมีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมขนาดนี้แต่ราคาของมันก็ไม่แพงอย่างที่คิดนักในราคา $99.99 หรือประมาณ 3,560 บาทเองครับ (อ้างอิงราคาจาก Amazon) ซึ่งไม่แพงเลยทีเดียวถ้าเทียบกับฟีเจอร์ของมันแถมยังถูกกว่า Corsair Vengeance K70 อีกต่างหาก

51XorXpUSDL

สรุปรวมแล้ว Corsair Strafe เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งหน้าใหม่ที่น่าสนใจมาก ๆ ด้วยดีไซน์ที่ดูดีมาดเข้ม มีปุ่มกดที่ให้ความเงียบบวกกับซอฟท์แวร์ที่สนับสนุนเกมแนว FPS , RTS หรือ MOBA แล้วเกมเมอร์ทั้งหลายไม่ควรพลาดครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

เป็นเกมเมอร์ทั้งที ก็ต้องมีคีย์บอร์ดคู่ใจเล่นเกมสนุกๆ สักรุ่น แต่ถ้างบมีจำกัด มาดู 10 อันดับ คีย์บอร์ด เล่นเกมในงบ 1,500 บาท มาแนะนำกัน มีทั้งที่เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด Mechanical ที่ใช้สวิทช์คุณภาพมาให้เลือกใช้งานกัน หรือจะเลือกแบบที่มีแสงไฟ RGB ก็มีในรุ่นต่างๆ เหล่านี้ด้วย ส่วนวิธีการเลือกคีย์บอร์ดให้ถูกใจ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ว่ากันตั้งแต่ Key Switch,...

Buyer's Guide

ถ้าพูดถึงเกมเมอร์ก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ไว้คู่กับเกมมิ่งพีซีประจำตัวสักตัวหนึ่งอย่างแน่นอน แต่จะใช้ยี่ห้อไหนมีราคาเท่าไหร่ก็ทำให้เกมเมอร์สามารถสนุกกับเกมได้ ยิ่งในยุคนี้เทคโนโลยีไร้สายก็มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและเชื่อมต่อได้เสถียรยิ่งกว่าในอดีตมากจนทำให้เกมเมอร์บางส่วนก็เลือกเมาส์ไร้สายไว้เป็นอุปกรณ์หลักทั้งเล่นเกมและใช้ทำงานมากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งเทคโนโลยีการเชื่อมต่อดีขึ้นเรื่อย ๆ ก็ทำให้เมาส์เล่นเกมไร้สายน่าสนใจเป็นตัวเลือกโดดเด่นไม่แพ้เมาส์เล่นเกมแบบมีสายเลย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์แปลกใหม่เพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ และกลุ่มราคาไม่เกิน 3,000 บาท นับว่าไม่ถูกไม่แพงเกินไปและมีฟีเจอร์เพียงพอสำหรับการเล่นเกมในปัจจุบันได้ดีทีเดียว เมาส์เล่นเกมแบบมีสายก็จัดว่าดี แต่พอเป็นไร้สายก็สะดวกขึ้นเยอะ เลือกเมาส์เกมมิ่งอย่างไรดี? หลักการเลือกเมาส์ไร้สายโดยทั่วไป สามารถอ่านได้ในบทความ “10 เมาส์ไร้สายหลักร้อย คุณภาพดีน่าใช้ให้ชีวิตสะดวกขึ้น!” ซึ่งเผยแพร่ไปก่อนหน้านี้ได้...

PC News

SSD จาก Corsair ในซีรี่ส์ MP600 จัดเป็นกลุ่มประสิทธิภาพสูงและเป็นตัวเลือกหลักเวลาประกอบเกมมิ่งพีซีของใครหลาย ๆ คน ซึ่งซีรี่ส์ MP600 นั้นเคยมีรุ่น Force MP600 เปิดตัวมาก่อนแล้วเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้มีข้อมูลหลุดขึ้นมาบนเว็บไซต์ Amazon ก่อนจะถูกลบไปก่อน ข้อมูลหลุดของ MP600 Pro ระบุว่ารุ่นอัพเดทนี้ยังคงความแรงและเชื่อมต่อผ่าน PCIe...

Gaming Gear

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง แทบจะเรียกได้ว่าเป็นของที่อยู่คู่กับเกมเมอร์แบบแยกกันไม่ออก เพราะเป็นตัวคอนโทรลทุกสิ่ง ไม่น้อยหน้าเมาส์เกมมิ่ง ที่ต้องไปคู่กัน โดยเฉพาะ Mechanical keyboard ที่มีคีย์สวิทช์ (Key switch) ให้เลือกมากมาย และช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกกับการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น เพราะคีย์บอร์ดเหล่านี้ออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่น สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Anti-Ghosting, Key rollover หรือจะเป็นสวิทช์ที่ตอบสนองได้ไว ทำให้การเคลื่อนไหวทำได้รวดเร็ว ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมเหล่านี้ วันนี้ทีมงานจัดมาให้ 7...