Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

ตำรวจจับชาย 2 คนหลังพบว่ามีปืนเพื่อที่จะยิงผู้แข่งขันงาน Pokemon World Championships 2015

ทางกรมตำรวจบอสตันแห่งสหรัฐอเมริกาได้รับรายงานให้เข้าจับกุมชายหนุ่มสองคนที่ขับรถมาจากรัฐไอโอวาเนื่องจากพวกเขาได้พกพาอาวุธปืนและกระสุนปืนจำนวนมากซึ่งจากการสอบสวน

ทางกรมตำรวจบอสตันแห่งสหรัฐอเมริกาได้รับรายงานให้เข้าจับกุมชายหนุ่มสองคนที่ขับรถมาจากรัฐไอโอวาเนื่องจากพวกเขาได้พกพาอาวุธปืนและกระสุนปืนจำนวนมากซึ่งจากการสอบสวนพบว่าพวกเขาทั้งสองต้องการที่จะไปยิงข่มขู่ผู้เล่นในงานแข่งขัน Pokemon World Championships 2015 ที่จะเริ่มในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้

1398749224611990413

เหตุการณ์ระทึกดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเมื่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ Hynes Convention Center ร่วมกับตำรวจสายสืบจากกรมตำรวจบอสตันและ FBI ได้เข้าจับกุมชายวัยรุ่นสองคนชื่อว่า Kevin Norton (อายุ 18 ปี) และ James Stumbo (อายุ 27 ปี) หลังจากมีรายงานเข้ามาว่าทั้งสองได้พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนจำนวนมากได้แก่ปืนลูกซองบรรจุกระสุน 12 นัด , ปืนไรเฟิล AR-15 พร้อมกระสุนประมาณหนึ่งร้อยนัดและมีดพก นอกจากนี้ยังพบว่าพวกเขาได้รับเชิญเป็นผู้แข่งขันในการแข่งเกมการ์ด Pokemon World Championships 2015 ในระดับ Masters Division อีกด้วย

48011990.cached“โฉมหน้าของนาย Stumbo และ Norton”

จากการสอบสวนเพิ่มเติมพบว่าสาเหตุที่พวกเขากระทำการเช่นนี้เพราะว่าต้องการไปข่มขู่ด้วยการยิงผู้เล่นภายในงานซึ่งนาย Stumbo ได้โพสต์รูปภาพอาวุธปืนข่มขู่ไปก่อนหน้านี้แล้วเมื่อวันพฤหัสบดีและพวกเขาก็ถูกจับกุมทันทีในวันต่อมา

1398749224773690509

หลังจากข่าวการจับกุมตัวได้เผยแพร่ออกไปก็มีการพูดถึงกันเป็นวงกว้างว่าในการก่อความรุนแรงได้ลุกลามมาถึงวงการเกมแล้วและคุณ Josh “Squeaky” หนึ่งในผู้เล่นเกมการ์ด Pokemon ผู้ที่เคยสัมภาษณ์นาย Stumbo มาก่อนได้ออกมาเผยว่าเขา (Stumbo) เป็นพวกนิยมชมชอบปืนและดูเป็นพวกชอบประชดสังคมแต่ก็นึกไม่ถึงว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

อย่างไรก็ตามงานแข่งขันเกมการ์ดก็จะดำเนินต่อไปภายใต้การรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดขึ้นครับ

ที่มา : Kotaku , The Daily Beast

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mobile Game

เกมมือถือในปัจจุบันได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนมีการจัดอันดับเกมมือถือ 2021 ออกมาให้เกมเมอร์ได้เลือกดาวน์โหลดไปเล่นกัน จะเห็นว่าในช่วง 2-3 ปีนี้ กราฟฟิคของเกมมือถือสวยขึ้นเรื่อย ๆ ไม่แพ้กับเกมพีซีและสะดวกเพราะสมาร์ทโฟนนั้นอยู่ติดตัวเราแทบจะตลอดเวลา จะเล่นเมื่อไหร่ก็หยิบออกมาแล้วกดเข้าเกมได้เลย และเพราะกระแสความนิยมที่มากขึ้นเรื่อย ๆ ก็ทำให้เกมดังหลายเกมพากันพอร์ตมาให้เล่นในสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่อง สำหรับปี 2021 ก็มีเกมดังอีกหลายเกมเตรียมเปิดตัวให้เกมเมอร์ดาวน์โหลดไปเล่นกันอีกหลายต่อหลายเกมรอให้เราเล่นอยู่ ซึ่งทั้ง 10 อันดับในบทความนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเกมน่าเล่นจากมุมมองของผู้เขียนว่ามีเกมอะไรน่าเล่นในปีนี้บ้าง เกมมือถือยุคนี้หลายเกมน่าเล่นมาก แถมเกมในตำนานบางเกมก็กลับมาเป็นเกมมือถือก็เยอะ สเปคของสมาร์ทโฟนแนะนำสำหรับเล่นเกมในปี...

Other News

ข่าวดีสำหรับใครที่เป็นแฟน Pokémon ตอนนี้ Razer เปิดโอกาสให้ปลดปล่อยความรักนี้ด้วยหูฟังรุ่นพิเศษ Pikachu True Wireless Earbuds ซึ่งเป็นหูฟังไร้สาย Hammerhead ที่เคลือบด้วยสีเหลืองพร้อมกันกับ โลโก้งูสามหัวประจำตัวของ Razer บน Touch Pad ของหูฟัง ที่ถูกแทนที่ด้วยด้านหลังที่น่ารักกว่าของ Pikachu แต่สิ่งที่ทำให้หูฟังนี้พิเศษยิ่งขึ้นไปอีกคือตัวเคสสำหรับชาร์จที่เป็นการเลียนแบบ Poké Ball จาก...

Game News

Nintendo ได้ปล่อยคลิปวีดีโอและประกาศเปิดตัวเกม Pokemon เกมใหม่ล่าสุดออกมาแล้วในชื่อว่า Pokémon: Let's Go, Pikachu! และ Pokémon: Let's Go, Eevee สองเกมใหม่ล่าสุดที่จะลงบนเครื่อง Nintendo Switch เท่านั้นที่มาพร้อมกับฟังค์ชั่นการใช้งานสุดคูล

Game News

ในตอนสมัยเด็กนั้นถ้าให้นึกถึงของเล่นที่มักแถมกับอาหารเชื่อเหลือเกินว่าหลายๆคนน่าจะนึกถึง Happy Meal ของ Mcdonald แต่ในล่าสุดนั้นในเว็ปของ Mcdonald อเมริกาได้หลุดชุดของเล่นจากเกมชือดังอย่าง Pokemon Sun , Pokemon Moon มาให้ชม