Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

MacKeeper จะต้องจ่ายเงิน $2 ล้าน จากการที่ลูกค้าฟ้องร้องเพราะถูกหลอกลวงและโฆษณาที่เกินจริง

ภายใต้ข้อนำเสนอการสิ้นสุดการฟ้องร้องสำหรับ ZeoBit ผู้ผลิต MacKeeper ที่ล่าสุดได้ทำการขายซอฟต์แวร์ให้บริษัทสัญชาติเยอรมันอย่าง Kromtech นั้นทาง ZeoBit

ภายใต้ข้อนำเสนอการสิ้นสุดการฟ้องร้องสำหรับ ZeoBit ผู้ผลิต MacKeeper ที่ล่าสุดได้ทำการขายซอฟต์แวร์ให้บริษัทสัญชาติเยอรมันอย่าง Kromtech นั้นทาง ZeoBit อาจจะต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนสูงถึง $2 million หรือประมาณ 68 ล้านบาท(ด้วยเงินสดอย่างเดียว) ให้ครอบคลุมกับค่าทนายความ, การคืนเงินและค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการครับ

ทาง MacWorld ได้รายงานว่า 1 ใน 3 ของจำนวนเงินดังกล่าวนั้นจะถูกจัดสรรให้กับทนายความ ส่วนที่เหลือจะถูกจัดสรรออกไปอย่างเท่าเทียมกันให้กับผู้ใช้ที่ซื้อซอฟต์แวร์ MacKeeper ในช่วงก่อนวันที่ 8 กรกฎาคมครับ

mackeeper-zeobit

อย่างไรก็ตามมีลูกค้ากว่า 513,300 ราย(ภายในสหรัฐิเมริกา) ที่มีรายชื่ออยู่ในข้อตกลงการยุติการฟ้องร้องดังกล่าวนี้ โดยลูกค้าบางรายต้องจ่ายเงินในการซื้อใบอนุญาตของซอฟต์แวร์ MacKepper ไปถึง $39.95 หรือประมาณ 1,360 บาท(รวมแล้ว ZenBit ได้เงินไปจากการซื้อใบอนุญาตซอฟต์แวร์เยอะกว่าที่ต้องจ่ายเพื่อยุติการฟ้องร้องมากหลายเท่าครับ)

ด้วยปริมาณของจำนวนลูกค้าที่ทำการเรียกร้องดังนั้นจึงไม่สามารถการันตีได้เลยครับว่าลูกค้าทุกคนจะได้รับเงินค่าใบอนุญาตซอฟต์แวร์ที่เสียไปคืนมาเต็มจำนวนหรือไม่ เพราะส่วนหนึ่งก็คือการตกลงในการยุติการฟ้องร้องนี้เกิดขึ้นก่อนที่ศาลจะได้มีการตัดสินคดีว่า ZeoBit ทำผิดจริงตามที่อ้างหรือไม่ครับ(เพราะจากบันทึกของคดีความนั้นทาง ZeoBit เองก็ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหาอีกด้วยครับ)

MacKeeper-l 600

สำหรับท่านใดที่ไม่ทราบนั้นซอฟต์แวร์ MacKeeper เป็นซอฟต์แวร์ที่ถูกโฆษณาว่าสามารถที่จะทำการปรับปรุงการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Mac OS ให้ได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการเร่งความเร็ว, ประสิทธิภาพการใช้งานทั่วไป รวมไปถึงด้านการบริการความปลอดภัยโดยการตรวจสอบและขจัดข้อผิดพลาดที่เป็นอันตรายและภัยคุกคาม ทว่าในสหรัฐอเมริกานั้นกลับมีผู้ใช้หลายรายที่เมื่อซื้อซอฟต์แวร์ MacKeeper ไปใช้งานแล้วกลับพบว่าประสิทธิภาพการทำงานไม่ได้เป็นไปตามที่ได้โฆษณาเอาไว้จึงเกิดการรวมกลุ่มขึ้นมาเพื่อฟ้องร้องครับ

หมายเหตุ – อย่างไรก็ตามข้อตกลงในการยอมจ่ายเงินเพื่อยอมถอนฟ้องในครั้งนี้ก็ยังถือว่าไม่สิ้นสุดเพราะว่าคุณสามารถเข้าไปลงทะเบียนว่าต้องการที่จะทำอย่างไรกับข้อตกลงนี้ได้ที่ settlement website ก่อนวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ครับ

หมายเหตุ 2 – ข้อเสียอย่างเดียวก็คือคุณจะต้องเป็นผู้ที่ซื้อซอฟต์แวร์ MacKeeper มาก่อนวันที่ 8 กรกฎาคม 2015 และต้องอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นครับ

ที่มา : appleinsider

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ แทบทุกการทำงานนั้นจะต้องใช้การทำงานเอกสาร ในปัจจุบันการเขียนเอกสารก็ไม่นิยมกันแล้ว การพิมพ์งานเอกสารกลายเป็นสิ่งจำเป็นมากขึ้น การมองหาโปรแกรมทำงานเอกสารดี ๆ สักหนึ่งโปรแกรมก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม และโปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อการทำงานเอกสารที่น่าสนใจโปรแกรมหนึ่งที่ทีมงาน Notebookspec นำมาฝากกันนั้นก็คือ WPS Office ที่เปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้แบบฟรี ๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยส่วนที่เปิดให้ใช้งานฟรีนั้นก็จะเป็นเวอร์ชันที่มีเครื่องมือสำหรับการทำงานเอกสารพื้นฐานครบครัน ส่วนใครที่ต้องการทำงานกับ PDF ในส่วนของการแก้ไขไฟล์ เพิ่มเติมข้อมูล ฯลฯ ก็อาจต้องอัพเกรดเป็นเวอร์ชันพรีเมียม ส่วนรายละเอียดของโปรแกรมนี้จะเป็นอย่างไรกันบ้าง ไปดูกันเลย...

Tips & Tricks

การใช้งานอินเทอร์เน็ตบนคอมพิวเตอร์หรือการดาวน์โหลดโปรแกรมต่าง ๆ จากเว็บไซต์เพื่อมาติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของเรานั้น อาจไม่ปลอดภัยเสมอไป โดยเฉพาะกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่ปัจจุบันนั้นมีความก้าวหน้าเป็นอย่างมาก ในความก้าวหน้าของเทคโนโลยีนี้ก็มักจะมีมือดีที่หยิบฉวยหาช่องว่างในการแฝงไวรัสเข้ามายังคอมพิวเตอร์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นทางเว็บไซต์ โฆณษาต่าง ๆ ที่หลอกให้เราคลิก หรือผ่านทางโปรแกรมแปลก ๆ ที่เราดาวน์โหลดมา หรือจะเป็นโปรแกรมที่ไม่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ ก็มันจะมีของแถมแฝงเข้ามาด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงรวมเอาโปรแกรมสแกนไวรัสยอดนิยมที่ควรมีติดเครื่อง มาไว้ที่นี่แล้ว ทำความรู้จักไวรัสคอมพิวเตอร์ โปรแกรมสแกนไวรัสยอดนิยม ที่ต้องมีติดเครื่อง Windows Defender...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Tips & Tricks

มาดูโปรแกรมสะกดคำ อ่านภาษาอังกฤษ ที่น่าใช้งาน 2021 เพราะในปัจจุบันการอ่านและการเขียนภาษาอังกฤษนั้น กลายเป็นสิ่งจำเป็นและมีความสำคัญกับผู้คนแทบจะทั่วโลก สำหรับโปรแกรมสำหรับการสะกดคำ ตรวจสอบแกรมมาร์ อ่านภาษาอังกฤษ ที่ทีมงาน Notebookspec อยากจะมาแนะนำกันนั้น ก็จะเป็นโปรแกรมสำหรับการตรวจสอบคำในภาษาอังกฤษที่ช่วยให้เราสามารถตรวจสอบได้ว่าประโยคที่เราเขียน ไม่ว่าจะเป็น บทความ รายงาน เรื่องสั้น ฯลฯ นั้น มีแกรมมาร์หรือหลักภาษาที่ถูกต้องตรงตามหลักไวยกรณ์หรือไม่ กับโปรแกรมอ่านภาษาอังกฤษที่ช่วยให้เราสามารถอ่านภาษาอังกฤษได้ถูกต้องและแม่นยำมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่อยากฝึกภาษาอังกฤษเป็นอย่างยิ่ง และโปรแกรมที่ทีมงานอยากจะแนะนำจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย...