Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ยอดจำหน่ายของสมาร์ทโฟนประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2015 สูงขึ้น 7% จากการขยายตัวของ 4G

ถึงแม้ว่ายอดการจำหน่ายประจำไตรมาสแบบเทียบปีต่อปีของแท็บเล็ตนั้นจะตกลงอย่างต่อเนื่อง ทว่ายอดจำหน่ายของสมาร์ทโฟนนั้นกลับสูงขึ้นครับ โดยในไตรมาสที่ 2 ของปี 2015

ถึงแม้ว่ายอดการจำหน่ายประจำไตรมาสแบบเทียบปีต่อปีของแท็บเล็ตนั้นจะตกลงอย่างต่อเนื่อง ทว่ายอดจำหน่ายของสมาร์ทโฟนนั้นกลับสูงขึ้นครับ โดยในไตรมาสที่ 2 ของปี 2015 ที่ผ่านมานั้นเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปี 2014 แล้วพบว่าสูงขึ้นกว่าเดิมถึง 8% เลยทีเดียว ซึ่งเหตุผลที่เป็นเช่นนี้ก็เนื่องมาจากการขยายตัวของเครือข่าย 4G LTE ที่เริ่มมีมากขึ้นและเข้ามาแทนที่เครือข่ายแบบ 3G ที่เริ่มจะกลายเป็นเทคโนโลยีเก่าไปแล้วครับ

Smartphones 600

Advertisement

อ้างอิงจากข้อมูลล่าสุดของสถาบันวิจัย GfK นั้นพบว่าไม่เพียงแต่เฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้นครับที่ยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนสูงขึ้น ทว่าแม้แต่กระทั่งประเทศอินเดียเองก็มียอดจำหน่ายของสมาร์ทโฟนสูงขึ้นเช่นเดียวกันครับ หากจะมีก็เพียงแค่ในประเทศจีน(ซึ่งถือว่าเป็นตลาดใหญ่จนแยกจากภูมิภาคเอเซียไปแล้ว) ที่ยอดการจำหน่ายของสมาร์ทโฟนตกลงไปจากเดิมคิดเป็น 10% สำหรับจำนวนเครื่องที่จำหน่ายและคิดเป็นลดลง 7% ของมูลค่าการจำหน่ายครับ

Smartphone-sales-chart 600

จากตารางทางด้านบนจะเห้นได้ครับว่าในเกือบจะทุกภูมิภาคของโลกมีเปอร์เซ็นการจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่สูงขึ้นแทบทั้งนั้น โดยเมื่อคิดรวมทั่วโลกแล้วในไตรมาสที่ 2 ของปี 2015 นั้นมีการจำหน่ายสมาร์ทโฟนไปแล้ว 302.1 ล้านเครื่อง(เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันในปะที่แล้ว 5% ที่มียอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนทั้งหมด 288.3 ล้านเครื่อง) คิดเป็นมูลค่า $92.4 billion หรือประมาณ 3.141 แสนล้านบาท จากเดิมในปีที่แล้วมีมูลค่าการจำหน่ายอยู่ที่ $86 billion หรือประมาณ 2.924 แสนล้านบาท(เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้ว 7% หรือ)

อย่างไรก็ตามในไตรมาสที่ 2 ของปี 2015 ที่ผ่านมานั้นอ้างอิงตามข้อมูลของ GfK แล้วพบว่าสมาร์ทโฟนที่สามารถจำหน่ายได้มากนั้นส่วนใหญ่จะเป็นสมาร์ทโฟนในระดับเรือธงกับสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีราคาอยู่ในช่วง $250 หรือประมาณ 8,250 บาทครับ คงต้องรอดูกันต่อไปครับว่าในไตรมาสที่เหลือของปีนี้แนวโน้มยอดการจำหน่ายของสมาร์ทโฟนจะยังคงสูงขึ้นเรื่อยๆ หรือไม่

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ในช่วงสามปีหลังมานี้ การพัฒนาและการนำเทคโนโลยีระบบ AI มาใช้มีอัตราการเติบโตขึ้นมาก ทำให้เราได้เห็นทั้งแบรนด์โน้ตบุ๊กและมือถือต่างโฆษณาถึงการนำ AI มาช่วยเสริมการทำงานของเครื่องในหลาย ๆ ด้าน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าตอนนี้ AI ในโน้ตบุ๊ก มือถือ รวมถึงใน CPU มีไว้ใช้ทำอะไรกันบ้าง Advertisement AI ย่อมาจาก Artificial Intelligence ในคำไทยจะหมายถึงระบบปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งเป็นระบบที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้มีการทำงานคล้ายกับสมองมนุษย์ ส่งผลให้ตัวระบบสามารถคิดคำนวณแบบซับซ้อนจากข้อมูลที่รับเข้าไป...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

CONTENT

หนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดของการใช้งานโทรศัพท์มือถือ สมาร์ตโฟนก็คือซิมการ์ด เพราะหน้าที่โดยทั่วไปที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่เข้าใจกันก็คือ เป็นแผ่นที่ไว้ใช้เก็บเบอร์โทรศัพท์ ทำให้มือถือ สมาร์ตวอทช์ คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีช่องใส่ซิม แอร์การ์ดสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายมือถือได้ รวมถึงยังใช้เก็บข้อมูลได้อีกเล็กน้อย เช่น บันทึกเบอร์และชื่อของผู้ติดต่อ เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีการพัฒนา eSIM ขึ้นมาเพื่อเพิ่มความสะดวกขึ้นไปอีก ทำให้หลาย ๆ ท่านเริ่มชั่งใจว่าเราจะยังใช้ซิมการ์ดแบบเดิมต่อไป หรือจะเปลี่ยนมาใช้แบบใหม่ดี Advertisement ก่อนอื่น...

Tips & Tricks

เคล็ดลับแก้ปัญหาแบตมือถือหมดไว แบตหมดไหว แก้ไขง่ายๆ ทั้ง iOS และ Android อัปเดต 2023 สมาร์ทโฟนในปัจจุบันมีฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อทำงาน ความบันเทิง ถ่ายรูป รับชมคอนเทนต์ ไปจนถึงการเล่นเกม ยิ่งเราใช้งานเยอะ แบตเตอรี่ก็ดูเหมือนจะไม่พอ บางคนก็แบตหมดเร็วด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็มีเคล็ดลับดีๆ ในการแก้ปัญหาแบตมือถือหมดไว ไปจนถึงเคล็ดลับช่วยถนอมแบตเตอรี่ให้สมาร์ทโฟน สามารถทำได้ง่ายๆ ยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้มากยิ่งขึ้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก