Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ภาพหลุดใหม่เผย LG Nexus 5 2015 สมาร์ทโฟนเรือธง Google จะมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือ

ในปี 2014 ที่ผ่านมานั้นดูเหมือนว่า Google จะพลาดไปนิดกับ Nexus 6 ที่ขนาดมันใหญ่ไปหน่อยจนหลายๆ สำนักออกมารีวิวว่ามันไม่ค่อยจะเหมาะกับการใช้งานทั่วไปสักเท่าไรนัก

ในปี 2014 ที่ผ่านมานั้นดูเหมือนว่า Google จะพลาดไปนิดกับ Nexus 6 ที่ขนาดมันใหญ่ไปหน่อยจนหลายๆ สำนักออกมารีวิวว่ามันไม่ค่อยจะเหมาะกับการใช้งานทั่วไปสักเท่าไรนักแถมราคาเปิดตัวก็สูงกว่าที่หลายๆ คนคาดการณ์ไว้เยอะ ในปีนี้ทาง Google เลยจับเอาสมาร์ทโฟนรุ่นที่เคยฮิตอย่าง Nexus 5 มาอัพเกรดใหม่เป็น Nexus 5 2015 ซึ่งยังคงร่วมผลิตกับผู้ผลิตรายเดิมอย่าง LG ครับ

หมายเหตุ – และยังจะมีรุ่นใหม่ที่ร่วมผลิตกับ Huawei ออกมาด้วยนะครับ

Advertisement

lg_nexus_5_2015_600

และจากภาพหลุดคลิปหลุดทั้งหลายจากแหล่งข่าวที่ค่อนข้างจะเชื่อถือได้อย่าง @uSwitchUK และ @OnLeaks นั้นหลายๆ ท่านก็น่าจะพอได้เห็นตัวเครื่อง LG Nexus 5 2015 ที่เป็นภาพแรนเดอร์กันไปแล้วนะครับว่าค่อนข้างจะมีความแตกต่างจากรุ่น Nexus 5 เก่าอยู่พอสมควร ซึ่งจากภาพแรนเดอร์และข้อมูลจากแหล่งข่าวนั้นก็เผยครับว่า LG Nexus 5 2015 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดประมาณ 5.2 นิ้ว(รุ่นเก่ามีขนาดจออยู่ที่ 4.95 นิ้ว) โดยตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 146.9 x 72.9 x 9.8 mm

lg_nexus_5_2015_onleaks_ 600 01

สิ่งหนึ่งที่ภาพแรนเดอร์เผยให้เห็นนั้นก็คือตรงส่วนด้านหลังบริเวณใกล้เลนส์ถ่ายภาพนั้นจะเป็นจุดสำหรับที่สแกนลายนิ้วมือครับ ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรนักเพราะสมาร์ทโฟนในระดับบน(และระดับกลางของบางยี่ห้อ) ต่างก็มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือด้วยกันแล้วทั้งสิ้น แต่กับสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus เองนั้นนี่ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกครับที่จะมีระบบสแกนลายนิ้วมือมาด้วย

หมายเหตุ – ตามข่าวลือนั้น Nexus ของ Huawei ก็จะมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือเช่นกันครับ

lg_nexus_5_2015_onleaks_ 600 02

อีกส่วนหนึ่งที่มีการพัฒนาขึ้นจากการสังเกตในรูปแรนเดอร์นั้นก็คือพอร์ทเชื่อมต่อของ LG Nexus 5 2015 นั้นน่าจะเปลี่ยนไปใช้ USB Type-C เหมือนกับสมาร์ทโฟนระดับบนของหลายๆ ค่ายที่ทยอยเปิดตัวกันออกมาแล้วครับ ข้อดีของมันก็คือคุณจะสามารถเสียบสาย USB ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของหน้าสัมผัสว่าต้องตรงกับช่องอีกต่อไป แต่ว่าสิ่งที่ยังไม่สามารถคาดเดาได้นั้นก็คือมันจะเป็น USB 3.0 หรือ USB 3.1 กันแน่นั่นเองครับ

lg_nexus_5_2015_onleaks_ 600 03

สำหรับสเปคอื่นๆ ของ LG Nexus 5 2015 นั้นยังคงเป็นข่าวลือที่มีหลายกระแสมากครับ ดังนั้นรอให้ข่าวลือนิ่งกว่านี้ก่อนซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นช่วงใกล้ๆ ตอนเปิดตัวหรือในช่วงใกล้ๆ วันคริสต์มาส(น่าจะเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายน) ข่าวก็น่าจะข่าวนิ่งแล้ว ยังไงทางทีมงานจะนำมารายงานให้ทุกท่านที่เป็นแฟนซีรีส์ Nexus ได้ทราบกันอีกทีอย่างแน่นอนครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เทรนด์การทำงานแบบไฮบริด (Hybrid working) ทำให้หลายคนต้องปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้สามารถทำงานได้จากทุกที่ ซึ่งอุปกรณ์การทำงานที่สำคัญอย่างแล็ปท็อปก็ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่ทำให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพ และสามารถผลิตผลงานที่มีคุณภาพได้ไม่ต่างจากการทำงานที่ออฟฟิศ แอลจี ซึ่งมีความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค ตามสโลแกน “Life’s Good” ขอแนะนำผลิตภัณฑ์แล็ปท็อปพรีเมียมรุ่นใหม่ล่าสุด “แอลจี แกรม” (LG Gram) ที่มาพร้อมจุดเด่นมากมาย พร้อมดีไซน์ที่ทันสมัยซึ่งจะช่วยให้การทำงานแบบไฮบริดและ workation ของคุณ เป็นเรื่องง่ายและสนุกยิ่งขึ้น อ่าน LG เพิ่มเติม...

REVIEW

LG Gram 17Z95P-G เบาจนไม่นึกว่าถือโน๊ตบุ๊ค 17 นิ้วอยู่เลย ตลอดชีวิตที่ผ่านมา ผู้เขียนเชื่อว่าพอพูดชื่อ LG แล้วหลายคนคงจะนึกถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านไม่ว่าทีวีหรือเครื่องซักผ้า ไม่ใช่โน๊ตบุ๊คอย่าง LG Gram 17Z95P-G เครื่องนี้อย่างแน่นอน แต่จริงๆ แล้ว LG Gram นั้นถือเป็นโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องตัวเครื่องใหญ่แต่เบาอย่างไม่น่าเชื่อ, งานประกอบแน่นแข็งแรง ผ่านการทดสอบ MIL-STD-810G, ได้มาตรฐาน...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อในปีนี้พากันตบเท้าเปิดตัวกันต่อเนื่อง แต่จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนะ? โน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ ถือว่ามีรุ่นน่าสนใจสเปคดีให้เลือกมากมาย ตอบโจทย์ทั้งสายทำงานและมีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ตอบโจทย์ทั้งเกมเมอร์และคนทำงานที่ต้องตัดต่อวิดีโอด้วย และสิ่งที่น่าสนใจของปี 2022 นี้ คือมีผู้เล่นหน้าใหม่เอาโน๊ตบุ๊คราคาคุ้มค่ามาให้เลือกมากมายไม่พอ ยังมีดีไซน์ใหม่และแบรนด์เก่าแก่ที่ทำตลาดสินค้าไลน์อื่นมาก่อนแล้วเพิ่งนำโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าสนใจกลับมาทำตลาดในประเทศไทยเพิ่มด้วย อาจจะพูดได้ว่าปีนี้มีตัวเลือกเด่นดีน่าสนใจตบเท้ามาให้เลือกกันมากมายเลยทีเดียวAdvertisement ซึ่งโน๊ตบุ๊ค Intel 2022 น่าซื้อในบทความนี้ ผู้เขียนจะรวมเครื่องน่าสนใจรุ่นใหม่ๆ และแซมด้วยรุ่นที่เปิดตัวก่อนหน้านี้แต่สเปคยังถือว่าคุ้มค่า ใช้ได้อีกยาวๆ...

PR-News

ข่าวประชาสัมพันธ์ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษรับเทศกาลตรุษจีน กับ “XBOOM 360 with Chinese New Year Offer” ลดราคา LG XBOOM 360 รุ่น RP4 หรือ รุ่น RP4G...