Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

ปิด-เปิดปุ่มคีย์ Windows บนคีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊ค และพีซีง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอน

เป็นปัญหาในการเล่นเกมสำหรับเพื่อนๆ สมาชิก NotebookSPEC กันอย่างแน่นอน ในเวลาเล่นเกมที่มือหรือนิ้วของเรามักจะไปกดโดนปุ่ม Windows

เป็นปัญหาในการเล่นเกมสำหรับเพื่อนๆ สมาชิก NotebookSPEC กันอย่างแน่นอน ในเวลาเล่นเกมที่มือหรือนิ้วของเรามักจะไปกดโดนปุ่ม Windows บนคีย์บอร์ดทั้งบนโน๊ตบุ๊ค และพีซีโดยที่ไม่ได้ตั้งใจทำให้เกมหลุดบ้าง หรือบางครั้งดวงซวยสุดๆ อาจจะทำให้เกมค้างเลยก็มีให้เห็นกันมาแล้ว ที่แน่นอนว่าทำให้เสียอารมณ์กันสุดๆ ไปเลย

 

Advertisement

11888113_10206277706653662_3426516113610539550_n

 

ปิด-เปิดปุ่มคีย์ Windows บนคีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊ค และพีซีง่ายๆ 

แต่ครั้นจะแก้ปัญหาด้วยการใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่งแยกที่มีฟีเจอร์สำหรับการปิดปุ่ม Windows ก็ดูจะใช้เงินเยอะไปหน่อย ในบทความนี้ทีมงานจะมาแนะนำวิธี ปิด-เปิดปุ่ม Windows บนคีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊ค และพีซีง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอน ให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

“แต่ก่อนอื่นที่จะทำขอเตือนเพื่อนกันไว้ก่อนว่าขั้นตอนดังกล่าวเป็นการเข้าไปแก้ รีจิสทรี ของเครื่อง
ที่อาจจะทำให้เกิดปัญหากับตัวระบบปฏิบติการของเพื่อนๆ
กันได้นะครับ ต้องมั่นใจว่าทำตามขั้นตอนอย่างเคร่งขัดกันด้วยนะ”

 

ปิดปุ่มคีย์ Windows บนคีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊ค และพีซี

โดยขั้นตอนในการปิดปุ่ม Windows บนคีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊ค และพีซีง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอน จะมีดังนี้

1

 • คลิกขวาที่ปุ่ม Windows เลือกที่ Run แล้วพิมพ์ regedt32 > คลิก OK

01

 • เลือกหัวข้อ HKEY_LOCAL_ MACHINE\System\CurrentControlSet\Control และเลือกหัวข้อ Keyboard Layout

Screenshot (146)

 • เลือกแถบ Edit > New > Binary > ให้ใส่ชื่อว่า Scancode Map > คลิกขวาเลือก Modify

Screenshot (147)

 • พิมพ์เลข 00 00 00 00 00 00 00 00 03 00 00 00 00 00 5B E0 00 00 5C E0 00 00 00 00 > และกด OK

Screenshot (148)

 • จากนั้นให้ปิดตัวซอฟแวร์และ Restart 1 ครั้ง เป็นอันเสร็จ

Screenshot (151)

เปิดปุ่มคีย์ Windows บนคีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊ค และพีซี

โดยขั้นตอนในการเปิดปุ่ม Windows ก็จะมี 4 ขั้นตอน และจะคล้ายกับวิธีด้านบนดังนี้

 1. คลิกขวาที่ปุ่ม Windows เลือกที่ Run แล้วพิมพ์ regedt32 > คลิก OK
 2. เลือกหัวข้อ HKEY_LOCAL_ MACHINE on Local Machine\System\CurrentControlSet\Control และเลือกหัวข้อ Keyboard Layout
 3. เลือก Scancode Map > คลิกขวากด Delete
 4. จากนั้นให้ปิดตัวซอฟแวร์และ Restart 1 ครั้ง เป็นอันเสร็จ

ง่ายมากๆ เลยใช่ไหมละครับกับ ปิด-เปิดปุ่มคีย์ Windows บนคีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊ค และพีซีง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอน ขอให้เพื่อนเพลิดเพลินกับการเล่นเกมแบบที่ไม่มีหลุด ไม่มีค้างจากที่มักจะไปโดนปุ่ม Windows กันอีกต่อไป แต่กระนั้นแล้วก็ทำกันด้วยความระมัดระวังกันด้วยนะครับ

ที่มา : Mirosoft

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

คีย์ลัด Windows กดเป็นกดคล่องเมื่อไหร่ ทำงานไวกว่าเดิมแน่นอน! ใครที่ใช้พีซีหรือโน๊ตบุ๊คระบบปฏิบัติการ Windows ก็น่าจะพอรู้จักคีย์ลัด Windows กันอยู่บ้างสัก 4-5 วิธี เช่น คำสั่ง Copy/Paste และอื่นๆ ที่ใช้งานเป็นประจำทุกวัน แต่จริงๆ แล้ว คีย์ลัดนั้นมีให้ใช้งานเยอะมาก ไม่ว่าจะคีย์สำหรับโปรแกรมนั้นๆ โดยเฉพาะ หรือคีย์ลัด Windows สำหรับเรียกคำสั่งของระบบปฏิบัติการขึ้นมาใช้งานก็มีให้ใช้มากมาย...

Buyer's Guide

ฮาวทูเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022 ให้ดีให้เวิร์คใน 5 ขั้นตอนง่ายๆ หลายคนน่าจะค้นหาวิธีการบนเว็บไซต์หรืออ่านบทความกันเป็นประจำว่าถ้าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 นี้จะต้องดูต้องคิดเรื่องอะไรบ้าง? นั่นเพราะปัจจุบันนี้แบรนด์ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์นั้นแข่งกันผลิตโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง มีรุ่นย่อยร้อยแปดจนผู้ใช้หลายๆ คนเลือกกันไม่ถูกแล้วอาจจะซื้อรุ่นราคาไม่แพงแต่สเปคไม่ตอบโจทย์เลยทำงานได้ไม่เต็มที่อย่างที่คาดหวังไว้Advertisement อย่างไรก็ตาม วิธีการเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022 นี้ไม่ยากอย่างนัก เพียงแค่เข้าใจว่าขอบเขตงานของเรามีอะไรบ้าง? จะซื้อไว้ทำงานเอกสารอย่างเดียวหรือมีงานกราฟิคอย่างตัดต่อคลิปหรือแต่งภาพด้วย หรือจะซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้เล่นเกมแบบเน้นๆ เลย? ซึ่งถ้าตอบคำถามของตัวเองได้ว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คแบบไหนมาใช้ก็ไม่ยากแล้ว 5 เคล็ดลับเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022...

CONTENT

Windows 10 Start Menu ถือว่าเป็นหัวใจหนึ่งในการทำงานเพราะฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ จะอยู่บนนี้ทั้งหมด มาดูวิธีแก้ปัญหา Windows 10 Start Menu ไม่ทำงานกัน จริงๆ แล้วระบบปฏิบัติการณ์ Windows จะมี Start Menu เป็นส่วนสำคัญมาทุกยุคทุกสมัย เพราะทุกยุคทุกสมัยนั้น Start Menu จะเป็นแหล่งรวมการเข้าถึงชุดคำสั่งหรือโปรแกรมต่างๆ ที่ถูกติดตั้งอยู่บนระบบปฏิบัติการณ์...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ซื้อเอาไว้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ก็โอเคนะ มั่นใจว่าผู้ใช้หลายๆ คนมองหาโน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท เอาไว้ใช้สักเครื่อง นั่นเพราะโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้เป็นกลุ่มที่สเปคและราคาสมเหตุผล ไม่แพงเกินไปจนซื้อไม่ไหวแล้วได้สเปคในระดับที่ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้โดยไม่มีปัญหา เปิดไฟล์เอกสาร, เบราเซอร์และอื่นๆ ได้ดีไม่มีปัญหา และหากใครต้องการทดลองใช้งานโน๊ตบุ๊คที่เป็นระบบปฏิบัติการอื่นนอกจาก Windows ก็มีโน๊ตบุ๊ค Chome OS ให้เลือกไปลองใช้งานได้ด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก