Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

ปิด-เปิดปุ่มคีย์ Windows บนคีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊ค และพีซีง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอน

เป็นปัญหาในการเล่นเกมสำหรับเพื่อนๆ สมาชิก NotebookSPEC กันอย่างแน่นอน ในเวลาเล่นเกมที่มือหรือนิ้วของเรามักจะไปกดโดนปุ่ม Windows

เป็นปัญหาในการเล่นเกมสำหรับเพื่อนๆ สมาชิก NotebookSPEC กันอย่างแน่นอน ในเวลาเล่นเกมที่มือหรือนิ้วของเรามักจะไปกดโดนปุ่ม Windows บนคีย์บอร์ดทั้งบนโน๊ตบุ๊ค และพีซีโดยที่ไม่ได้ตั้งใจทำให้เกมหลุดบ้าง หรือบางครั้งดวงซวยสุดๆ อาจจะทำให้เกมค้างเลยก็มีให้เห็นกันมาแล้ว ที่แน่นอนว่าทำให้เสียอารมณ์กันสุดๆ ไปเลย

 

11888113_10206277706653662_3426516113610539550_n

 

ปิด-เปิดปุ่มคีย์ Windows บนคีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊ค และพีซีง่ายๆ 

แต่ครั้นจะแก้ปัญหาด้วยการใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่งแยกที่มีฟีเจอร์สำหรับการปิดปุ่ม Windows ก็ดูจะใช้เงินเยอะไปหน่อย ในบทความนี้ทีมงานจะมาแนะนำวิธี ปิด-เปิดปุ่ม Windows บนคีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊ค และพีซีง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอน ให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

“แต่ก่อนอื่นที่จะทำขอเตือนเพื่อนกันไว้ก่อนว่าขั้นตอนดังกล่าวเป็นการเข้าไปแก้ รีจิสทรี ของเครื่อง
ที่อาจจะทำให้เกิดปัญหากับตัวระบบปฏิบติการของเพื่อนๆ
กันได้นะครับ ต้องมั่นใจว่าทำตามขั้นตอนอย่างเคร่งขัดกันด้วยนะ”

 

ปิดปุ่มคีย์ Windows บนคีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊ค และพีซี

โดยขั้นตอนในการปิดปุ่ม Windows บนคีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊ค และพีซีง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอน จะมีดังนี้

1

  • คลิกขวาที่ปุ่ม Windows เลือกที่ Run แล้วพิมพ์ regedt32 > คลิก OK

01

  • เลือกหัวข้อ HKEY_LOCAL_ MACHINE\System\CurrentControlSet\Control และเลือกหัวข้อ Keyboard Layout

Screenshot (146)

  • เลือกแถบ Edit > New > Binary > ให้ใส่ชื่อว่า Scancode Map > คลิกขวาเลือก Modify

Screenshot (147)

  • พิมพ์เลข 00 00 00 00 00 00 00 00 03 00 00 00 00 00 5B E0 00 00 5C E0 00 00 00 00 > และกด OK

Screenshot (148)

  • จากนั้นให้ปิดตัวซอฟแวร์และ Restart 1 ครั้ง เป็นอันเสร็จ

Screenshot (151)

เปิดปุ่มคีย์ Windows บนคีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊ค และพีซี

โดยขั้นตอนในการเปิดปุ่ม Windows ก็จะมี 4 ขั้นตอน และจะคล้ายกับวิธีด้านบนดังนี้

  1. คลิกขวาที่ปุ่ม Windows เลือกที่ Run แล้วพิมพ์ regedt32 > คลิก OK
  2. เลือกหัวข้อ HKEY_LOCAL_ MACHINE on Local Machine\System\CurrentControlSet\Control และเลือกหัวข้อ Keyboard Layout
  3. เลือก Scancode Map > คลิกขวากด Delete
  4. จากนั้นให้ปิดตัวซอฟแวร์และ Restart 1 ครั้ง เป็นอันเสร็จ

ง่ายมากๆ เลยใช่ไหมละครับกับ ปิด-เปิดปุ่มคีย์ Windows บนคีย์บอร์ดโน๊ตบุ๊ค และพีซีง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอน ขอให้เพื่อนเพลิดเพลินกับการเล่นเกมแบบที่ไม่มีหลุด ไม่มีค้างจากที่มักจะไปโดนปุ่ม Windows กันอีกต่อไป แต่กระนั้นแล้วก็ทำกันด้วยความระมัดระวังกันด้วยนะครับ

ที่มา : Mirosoft

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ไม่ว่าจะซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา, ได้พีซีฟรีจากคนใกล้ตัวหรือซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองมาจากคนอื่นก็ตาม เราก็อยากเช็คสเปคคอมของเราให้รู้โดยละเอียดก่อนว่าเครื่องของเราเป็นสเปคไหนและถ้าเป็นเครื่องมือสองก็จะได้รู้โดยละเอียดด้วยว่าเครื่องของเราผลิตมาตั้งแต่เมื่อไหร่แล้ว จะได้รู้ว่าพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของเราควรอัพเกรดในส่วนไหนได้บ้าง เมื่อก่อนถ้าใครใช้พีซีมานานก็อาจจะไล่เช็คสเปคของคอมพิวเตอร์ด้วยการเปิด Bios ขึ้นมานั่งดู แต่วิธีนั้นก็เป็นเหมือนยาขมของคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์อยู่พอตัว แต่ในปัจจุบันก็มีวิธีการเช็คที่ง่ายกว่าเดิมมาก ไม่ว่าจะใช้โปรแกรมเสริมจากภายนอกหรือจะใช้คำสั่งใน Windows 10 ก็ได้ ซึ่งเรารวบรวมวิธีการเช็คทั้งหมดเอาไว้ให้ผู้สนใจได้ทดลองทำตามแล้วในบทความนี้ เครื่องอย่างหล่อแต่สเปคระดับไหนนะ? เช็คสเปคคอมง่าย ๆ ไม่ต้องรัวปุ่มเข้าไบออสแล้ว รัวปุ่ม F2 หรือ Del ตั้งแต่กดเปิดเครื่อง แต่เรามีวิธีง่ายกว่านั้นเยอะ...

Tips & Tricks

ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือพีซีมานาน ๆ พื้นที่ว่างในเครื่องก็เริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ บางทีก็ทำงานช้าลงเพราะไม่ได้ลบไฟล์ขยะใน Windows ทิ้งไปแล้วปล่อยสะสมเอาไว้จนกินพื้นที่ในเครื่องไปจนเกือบหมด ซึ่งหลายคนก็เลือกวิธีง่าย ๆ อย่างการลง Windows ใหม่อีกรอบ แต่ก็มีข้อเสียคือต้องมาโอนไฟล์เข้าออกเครื่องและมานั่งลงโปรแกรมใหม่ให้เสียเวลาทำงานไปฟรี ๆ ซึ่งถ้าไม่จำเป็นจริงก็อยากแนะนำให้ทำเป็นวิธีสุดท้าย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเซ็ตอัพเครื่องใหม่ตั้งแต่ต้น สำหรับคนที่ไม่เคยทำหรือล้างไฟล์ขยะใน Windows มาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเพราะวิธีการใน Windows 10 จัดว่าทำได้ง่ายขึ้นมากและบางฟังก์ชั่นยังสามารถตั้งค่าให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย ช่วยให้เราไม่ต้องแวะเวียนมาจัดการบ่อย ๆ...

How to

หลายคนมีคอมเครื่องใหม่ ประกอบเองเป็นแล้ว แต่ยังไม่เคยติดตั้งระบบเอง วันนี้ทีมงานจะสอนลงวินโดว์ 10 ฉบับสมบูรณ์ปี 2021 ละเอียดทุกขั้นตอน ตั้งแต่สร้างตัวบูต USB ไปจนถึงจัดการพาร์ทิชั่นในฮาร์ดดิสก์ ติดตั้ง Windows 10 และอัพเดตวินโดว์ ลงไดรเวอร์ พร้อมแนวทางแก้ปัญหา กับวิธีการที่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน มือใหม่ทำตามได้ง่าย ลดเวลาได้เยอะ สอนลงวินโดว์ 10 อัพเดต...

Tips & Tricks

หลายคนอาจจะรู้ว่า Windows 10 ทำอะไรได้หลายอย่าง แต่อาจจะไม่รู้เคล็ดลับว่าต้องตั้งค่าหรือกดปุ่มลัดอย่างไรถึงจะใช้งานฟีเจอร์นั้นได้ หรือบางฟีเจอร์หลาย ๆ คนก็ไม่รู้ว่ามีให้ใช้งานเลยไม่ได้เปิดใช้งานกัน ทั้งที่ฟีเจอร์เหล่านั้นจะทำให้เราใช้วินโดว์ได้สะดวกขึ้นมาก ๆ และไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่มให้เสียเวลาอีกด้วย สำหรับเคล็ดลับในบทความนี้ จะช่วยให้ผู้ใช้งานอยู่หรือเพิ่งเปลี่ยนกลับมาใช้วินโดว์สามารถใช้งานได้คล่องและสะดวกขึ้นและทำให้งานเสร็จเร็วยิ่งกว่าเดิม ซึ่งผู้ใช้งานวินโดว์ 10 อยู่สามารถอ่านบทความนี้ไปพร้อม ๆ ลองทำตามได้เลย 9 เคล็ดลับ Windows 10 ให้ชีวิตง่ายขึ้น ถ้าเรารู้ทางลัดและฟีเจอร์ลับของวินโดว์...