Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

โอเวอร์คล็อกง่าย ทำได้อัตโนมัติบนเมนบอร์ด ASRock Fatal1ty Z170 Gaming K6+

ASRock Fatal1ty Z170 Gaming K6+ เป็นเมนบอร์ดในกลุ่ม Gamer ที่ออกแบบมาสำหรับซีพียู Intel Skylake รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นซีพียูในเจเนอเรชั่นที่ 6 ไม่ว่าจะเป็น Core i5 หรือ Core i7

ASRock Fatal1ty Z170 Gaming K6+ เป็นเมนบอร์ดในกลุ่ม Gamer ที่ออกแบบมาสำหรับซีพียู Intel Skylake รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นซีพียูในเจเนอเรชั่นที่ 6 ไม่ว่าจะเป็น Core i5 หรือ Core i7 มาพร้อมฟีเจอร์สำหรับการใช้งานมากมาย เช่น Super Alloy, Killer LAN, PuritySound3 และ USB 3.1 ทั้งในแบบ Type-A และ Type-C เป็นต้น ที่สำคัญยังมาพร้อมฟีเจอร์ในการโอเวอร์คล็อกที่มีให้เลือกทั้งแบบอัตโนมัติและเลือกปรับแต่งได้ด้วยตัวเอง

ASRock Fatal1ty Z170 Gaming K6-1

Advertisement

โดยล่าสุดทางเว็บไซต์ Kitguru ได้นำเสนอการโอเวอร์คล็อกซีพียู Intel Core i7-6700K ที่ความเร็วพื้นฐาน 4.00GHz ไปที่ความเร็ว 4.6GHz ด้วยฟังก์ชั่นการโอเวอร์คล็อกแบบอัตโนมัติของเมนบอร์ด ASRock Fatal1ty Z170 Gaming K6+ โดยที่เมนบอร์ดยังได้เปิดให้ผู้ใช้สามารถโอเวอร์คล็อกในแบบโพรไฟล์ได้ถึง 4 โพรไฟล์ด้วยกันคือ

• 4.4GHz static, 4.2GHz cache, auto voltages and LLC (hit 1.28V Core voltage under load), disabled power savings, XMP enabled.
• 4.6GHz static, 4.2GHz cache, auto voltages and LLC (hit 1.28V Core voltage under load), disabled power savings, XMP enabled.
• 4.7GHz static, 4.0GHz cache, 1.36V Core Voltage and Level 1 LLC, disabled power savings, XMP enabled.
• 4.8GHz static, 4.0GHz cache, 1.39V Core Voltage and Level 1 LLC, disabled power savings, XMP enabled.

ASRock Fatal1ty Z170 Gaming K6-2

ซึ่งนับว่า ASRock Fatal1ty Z170 Gaming K6+ เป็นเมนบอร์ดที่มีการจัดเตรียมความพร้อมสำหรับนักโอเวอร์คล็อก ให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์ในการปรับแต่งความเร็วซีพียูได้สะดวกยิ่งขึ้น แม้จะใช้การระบายความร้อนแบบพื้นฐานก็ตาม
ที่มา : kitguru

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของเมนบอร์ด 100 Series, สามารถเข้าไปดูได้ที่:
http://www.asrock.com.tw

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Mainboard เป็นฮาร์ดแวร์ที่สำคัญมากๆ เพราะมันจะอยู่คู่กับพีซีของคุณไปจนกว่าคุณจะซื้อคอมเครื่องใหม่ มาดูกันว่ามีจุดไหนที่คุณจะต้องให้ความสำคัญเวลาจะซื้อกันดีกว่า เมื่อคุณคิดจะซื้อ Mainboard ใหม่ มีปัจจัยบางประการที่คุณควรคำนึงถึง ประการแรก  Mainboard ที่คุณเลือกควรเข้ากันได้กับ CPU และหน่วยความจำ(RAM) ของคุณ ในทำนองเดียวกัน ควรมีฟอร์มแฟคเตอร์ที่ถูกต้องเพื่อให้พอดีกับเคส PC ของคุณ(ไม่ว่าจะเป็นเคสเก่าหรือเคสใหม่) นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์คุณภาพหลายประการที่แม้จะไม่จำเป็น แต่ก็สามารถทำให้การประกอบคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ของคุณง่ายขึ้นมาก หลังจากรวบรวมข้อมูลพอสมควรแล้ว ต่อไปนี้เป็นคุณลักษณะห้าประการที่คุณควรมองหาใน Mainboard ใหม่ของคุณ...

CONTENT

ถึงจะผ่านปี 2023 มาแล้วนั้นแต่ด้วยความที่ตอนนี้ยังไม่มี Mainboard รุ่นใหม่ๆ ออกมา สำหรับผู้ที่กำลังจะซื้อ Mainboard ใหม่ๆ ในช่วงนี้ล่ะก็เราจะแนะนำ Mainboard สุดเจ๋งที่มาพร้อมไฟ RGB เทพๆ ให้คุณเป็นตัวเลือกกัน ถึงแม้จะเข้าสู่ปี 2024 มาได้จะเกือบเดือนแล้วนั้นทว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นทั้งทาง Intel และ AMD เองก็ยังคงไม่มีการเปิดตัวหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ที่จะต้องใช้ Mainboard ที่ต่างไปจากรุุ่นเดิม...

CONTENT

ช่องเชื่อมต่อที่ใช้มาตรฐาน PCI Express (PCIe) ในเครื่องคอมพิวเตอร์ นับเป็นช่องเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะมีจุดเด่นในด้านของแบนด์วิธที่กว้าง รับส่งข้อมูลได้รวดเร็ว เราจึงได้เห็นการนำช่อง PCIe มาติดตั้งบนเมนบอร์ดเพื่อใช้เป็นจุดเชื่อมต่อกับฮาร์ดแวร์ชิ้นอื่นมากมาย ที่คุ้นเคยกันหน่อยก็เช่น การ์ดจอ การ์ด Wi-Fi การ์ดเสียง ไปจนถึงการ์ดที่ช่วยเพิ่มการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เก็บข้อมูล อาทิ การ์ดสำหรับติดตั้ง SSD เป็นต้น ซึ่งก็ได้มีการพัฒนามาอยู่เรื่อย ๆ จนในปัจจุบันก็มีออกมาถึง...

CONTENT

สำหรับผู้ที่เข้าสู่วงการคอมพิวเตอร์ใหม่ๆ นั้นอาจจะไม่รู้ว่าการ Overclock (OC) คืออะไร คอมของคุณจะสามารถทำได้ไหม แล้วจะทำอย่างไรถึงจะ OC ได้ ในบทความนี้เราจะไขปริศนาให้กับคุณเอง การ Overclock ทั้ง CPU และ GPU ในปัจจุบันนั้นปลอดภัยกว่าที่เคยเป็นมาเมื่อไม่กี่ปีก่อนมาก เพราะเมื่อตอนนั้นระบบระบายความร้อนไม่มีประสิทธิภาพเท่าในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามคุณควรสังเกตอุณหภูมิ CPU และ GPU ของคุณขณะ Overclock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก