Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

กองทัพอากาศสหรัฐฯเผยโฉมเครื่อง Simulator ฝึกนักบิน F-35 ใหม่ล่าสุดที่ล้ำสมัยอย่าบอกใคร

การฝึกบินของทหารอากาศในปัจจุบันนี้ไม่จำเป็นต้องขึ้นเครื่องบินของจริงให้สุ่มเสี่ยงชีวิตอีกต่อไปเพราะพวกเขาสามารถฝึกบินได้ผ่านทางเครื่องจำลองการบินแต่ว่าตัวเครื่องนั้นมีขนาดที่ใหญ่

การฝึกบินของทหารอากาศในปัจจุบันนี้ไม่จำเป็นต้องขึ้นเครื่องบินของจริงให้สุ่มเสี่ยงชีวิตอีกต่อไปเพราะพวกเขาสามารถฝึกบินได้ผ่านทางเครื่องจำลองการบินแต่ว่าตัวเครื่องนั้นมีขนาดที่ใหญ่และเทอะทะแต่ล่าสุดทางฐานทัพ Luke แห่งกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกาก็ได้เผยโฉมเครื่องฝึกบินจำลองแบบใหม่โดยผสานเทคโนโลยี Virtual Reality ลงไปด้วยครับ

f35.2

Advertisement

โดยเครื่องฝึกบินจำลองนี้เป็นการฝึกของนักบินเครื่องบินขับไล่ F-35 ที่มีการผสมสานเทคโนโลยีเหมือนจริงผ่านทางหมวกนักบิน มีวิธีใช้งานที่ง่ายแสนง่ายเพียงแค่สวมหมวกและนั่งลงบนที่นั่งแบบ Cockpit พร้อมกับควบคุมด้วยคันบังคับที่จำลองมาจากเครื่องบิน F-35 และหมวกที่สวมอยู่ก็จะฉายภาพสถานการณ์จำลองไปด้วยซึ่งเหมือนกับเล่นเกมเครื่องบินรบยังไงยังงั้นเลยครับ

เทคโนโลยีเสมือนจริงที่นอกจากจะใช้ในวงการเกมแล้วมันยังสามารถประยุกต์ใช้ได้กับวงการอื่น ๆ อีกมากมายอย่างเช่นคลิปวีดีโอด้านบนที่เป็นการนำไปใช้กับวงการทหารซึ่งนับว่าเป็นประโยชน์มากมายเลยทีเดียวและตัวเครื่อง Simulator ดังกล่าวก็ดูดีน่าเอาไปเล่นที่บ้านอีกด้วยครับ

1390091177507584547

ที่มา : sploid

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เกมจำลองการบินจาก Microsoft อย่าง Flight Simulator นั้นอยู่มานานและได้รับอัพเดทมาเรื่อย ๆ และในเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ก็ได้รับคำชื่นชมจากสื่อต่างประเทศมากมายทีเดียว แถมตัวเกมก็ใช้สเปคของพีซีไม่สูงเท่าที่ควรอีกด้วย และถ้าติดตามข่าวมาเรื่อย ๆ จะเห็นว่า Microsoft ประกาศจะทำให้เกมรองรับการเล่นผ่าน VR เมื่อเดือนมิถุนายน 2019 ที่ผ่านมาตามเสียงเรียกร้องจากผู้เล่นอีกด้วย ในวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา ทาง Microsoft ได้ประกาศผ่าน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก