Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

ระวัง!! Windows 10 สามารถตรวจจับเกมเถื่อนในเครื่องคอมพิวเตอร์และปิดการทำงานได้

ใครที่มีเกมเถื่อนและใช้ Windows 10 อยู่อาจจะต้องหนาว ๆ ร้อน ๆ แล้วล่ะครับเมื่อทาง Microsoft ได้เผยฟีเจอร์ของ Windows 10 เพิ่มเติมว่ามันสามารถค้นหาและตรวจจับเกม

ใครที่มีเกมเถื่อนและใช้ Windows 10 อยู่อาจจะต้องหนาว ๆ ร้อน ๆ แล้วล่ะครับเมื่อทาง Microsoft ได้เผยฟีเจอร์ของ Windows 10 เพิ่มเติมว่ามันสามารถค้นหาและตรวจจับเกมที่ผิดลิขสิทธิ์หรือเกมเถื่อนได้แถมยังสามารถระงับการใช้งานเกมนั้น ๆ ได้ด้วยครับ

windows-10-pirates-block-702x336

จากการสอบถามของสื่อ Gamespot และ Alphr ได้รายงานว่า Microsoft ได้ทำการเพิ่มข้อมูลนี้ลงในข้อตกลงอนุญาตการใช้งานของผู้ใช้หรือที่เรียกกันว่า EULA เป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งจะมีผลให้ผู้ใช้งาน Windows 10 ที่มีเกมเถื่อนครอบครองอยู่นั้นจะถูกระงับการใช้งานเกมนั้นไปโดยปริยายและรวมไปถึงโปรแกรมอื่นที่เป็นของเถื่อนด้วย

“เราจะมีการตรวจ/ค้นหาโปรแกรมที่ผิดลิขสิทธิ์หรือการอัพเดทใด ๆ อย่างเข้มข้นและเราสามารถระงับการใช้งานของโปรแกรมนั้น ๆ ได้ถ้าหากตรวจจับว่าเป็นโปรแกรมผิดลิขสิทธิ์”

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลของ Microsoft ที่กล่าวมามีแนวโน้มว่าการตรวจจับโปรแกรมดังกล่าวจะสามารถทำได้เฉพาะโปรแกรมหรือเกมในเครือของ Microsoft เท่านั้นซึ่งรวมไปถึงอุปกรณ์อื่นเช่น Window Phone , Tablet และ Xbox One ครับ

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งมาตราการที่เพิ่มความรัดกุมเกมเถื่อนได้อย่างดีถึงแม้ว่าจะมีระบบความปลอดภัยจากที่อื่นอย่าง Steam แล้วก็ตามอีกทั้งจากข่าวนี้มันยังสอดคล้องกับคำพูดของ Phil Spencer ว่า Windows 10 จะเป็นระบบปฏิบัติการที่ยอดเยี่ยมที่สุดอีกต่างหาก ฉะนั้นแล้วใครที่เป็นคอเกมเถื่อนหรือชอบโหลดโปรแกรมผิดกฏหมายมาใช้ก็เลิกซะนะครับจะได้ไม่มีปัญหาตามมาทีหลัง

ที่มา : Gamespot , Techworm

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ไม่ว่าจะซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา, ได้พีซีฟรีจากคนใกล้ตัวหรือซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองมาจากคนอื่นก็ตาม เราก็อยากเช็คสเปคคอมของเราให้รู้โดยละเอียดก่อนว่าเครื่องของเราเป็นสเปคไหนและถ้าเป็นเครื่องมือสองก็จะได้รู้โดยละเอียดด้วยว่าเครื่องของเราผลิตมาตั้งแต่เมื่อไหร่แล้ว จะได้รู้ว่าพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของเราควรอัพเกรดในส่วนไหนได้บ้าง เมื่อก่อนถ้าใครใช้พีซีมานานก็อาจจะไล่เช็คสเปคของคอมพิวเตอร์ด้วยการเปิด Bios ขึ้นมานั่งดู แต่วิธีนั้นก็เป็นเหมือนยาขมของคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์อยู่พอตัว แต่ในปัจจุบันก็มีวิธีการเช็คที่ง่ายกว่าเดิมมาก ไม่ว่าจะใช้โปรแกรมเสริมจากภายนอกหรือจะใช้คำสั่งใน Windows 10 ก็ได้ ซึ่งเรารวบรวมวิธีการเช็คทั้งหมดเอาไว้ให้ผู้สนใจได้ทดลองทำตามแล้วในบทความนี้ เครื่องอย่างหล่อแต่สเปคระดับไหนนะ? เช็คสเปคคอมง่าย ๆ ไม่ต้องรัวปุ่มเข้าไบออสแล้ว รัวปุ่ม F2 หรือ Del ตั้งแต่กดเปิดเครื่อง แต่เรามีวิธีง่ายกว่านั้นเยอะ...

Tips & Tricks

ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือพีซีมานาน ๆ พื้นที่ว่างในเครื่องก็เริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ บางทีก็ทำงานช้าลงเพราะไม่ได้ลบไฟล์ขยะใน Windows ทิ้งไปแล้วปล่อยสะสมเอาไว้จนกินพื้นที่ในเครื่องไปจนเกือบหมด ซึ่งหลายคนก็เลือกวิธีง่าย ๆ อย่างการลง Windows ใหม่อีกรอบ แต่ก็มีข้อเสียคือต้องมาโอนไฟล์เข้าออกเครื่องและมานั่งลงโปรแกรมใหม่ให้เสียเวลาทำงานไปฟรี ๆ ซึ่งถ้าไม่จำเป็นจริงก็อยากแนะนำให้ทำเป็นวิธีสุดท้าย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเซ็ตอัพเครื่องใหม่ตั้งแต่ต้น สำหรับคนที่ไม่เคยทำหรือล้างไฟล์ขยะใน Windows มาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเพราะวิธีการใน Windows 10 จัดว่าทำได้ง่ายขึ้นมากและบางฟังก์ชั่นยังสามารถตั้งค่าให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย ช่วยให้เราไม่ต้องแวะเวียนมาจัดการบ่อย ๆ...

How to

หลายคนมีคอมเครื่องใหม่ ประกอบเองเป็นแล้ว แต่ยังไม่เคยติดตั้งระบบเอง วันนี้ทีมงานจะสอนลงวินโดว์ 10 ฉบับสมบูรณ์ปี 2021 ละเอียดทุกขั้นตอน ตั้งแต่สร้างตัวบูต USB ไปจนถึงจัดการพาร์ทิชั่นในฮาร์ดดิสก์ ติดตั้ง Windows 10 และอัพเดตวินโดว์ ลงไดรเวอร์ พร้อมแนวทางแก้ปัญหา กับวิธีการที่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน มือใหม่ทำตามได้ง่าย ลดเวลาได้เยอะ สอนลงวินโดว์ 10 อัพเดต...

Tips & Tricks

หลายคนอาจจะรู้ว่า Windows 10 ทำอะไรได้หลายอย่าง แต่อาจจะไม่รู้เคล็ดลับว่าต้องตั้งค่าหรือกดปุ่มลัดอย่างไรถึงจะใช้งานฟีเจอร์นั้นได้ หรือบางฟีเจอร์หลาย ๆ คนก็ไม่รู้ว่ามีให้ใช้งานเลยไม่ได้เปิดใช้งานกัน ทั้งที่ฟีเจอร์เหล่านั้นจะทำให้เราใช้วินโดว์ได้สะดวกขึ้นมาก ๆ และไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่มให้เสียเวลาอีกด้วย สำหรับเคล็ดลับในบทความนี้ จะช่วยให้ผู้ใช้งานอยู่หรือเพิ่งเปลี่ยนกลับมาใช้วินโดว์สามารถใช้งานได้คล่องและสะดวกขึ้นและทำให้งานเสร็จเร็วยิ่งกว่าเดิม ซึ่งผู้ใช้งานวินโดว์ 10 อยู่สามารถอ่านบทความนี้ไปพร้อม ๆ ลองทำตามได้เลย 9 เคล็ดลับ Windows 10 ให้ชีวิตง่ายขึ้น ถ้าเรารู้ทางลัดและฟีเจอร์ลับของวินโดว์...