Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

Xiaomi อาจจะส่งแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 ออกมาในช่วงปีนี้

ถือว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งของประเทศจีนที่กำลังมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ ครับกับ Xiaomi ที่ก่อนหน้านี้นั้นนอกจากจะร่วมงานกับ Google เพื่อปล่อยอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android

ถือว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งของประเทศจีนที่กำลังมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ ครับกับ Xiaomi ที่ก่อนหน้านี้นั้นนอกจากจะร่วมงานกับ Google เพื่อปล่อยอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android ออกมาหลายต่อหลายรุ่นแล้ว ยังมีข่าวอีกครับว่า Xiaomi เองก็ได้รับความสนใจจากบริษัทซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกาที่จะหาโอกาสในการร่วมงานด้วยกันด้วยเช่นเดียวกัน(จากข่าวที่ว่า Microsoft แอบร่วมมือกับ Xiaomi ในการพัฒนา ROM ระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile สำหรับสมาร์ทโฟนของ Xiaomi)

Xiaomi_Mi_Pad_Android_tablets 600

ส่วนอุปกรณ์ทางด้านแท็บเล็ตนั้นถึงแม้ว่า Xiaomi จะมีการเปิดตัวออกมาเพียงแค่รุ่นเดียวกับ Mi Pad ทว่าเจ้า Mi Pad นี้ก็ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย เอาไปวางจำหน่ายที่ไหนก็ขายหมดอย่างรวดเร็วในชั่วอึดใจครับ โดยทาง Xiaomi นั้นถึงจะออกตัวไว้ก่อนเลยว่าจะไม่มี Mi Pad รุ่นใหม่ๆ ออกมาให้เราได้เห็นกันในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน ทว่าจากข่าวลือล่าสุดนั้นเราอาจจะได้เห็นแท็บเล็ตรุ่นใหม่จากทาง Xiaomi ภายในปีนี้อีกก็เป็นได้ครับ

ที่สำคัญไปยิ่งกว่านั้นตามข่าวลือระบุว่าแท็บเล็ตรุ่นใหม่ของทาง Xiaomi นั้นจะใช้ระบบปฎิบัติการรุ่นใหม่ของ Microsoft อย่าง Windows 10 ด้วยครับ ข่าวลือนี้นั้นออกมาจากทางสื่อของประเทศจีนอย่าง Gizmo China ที่มีนักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Pan Jiutang ทำงานอยู่ครับ โดยตามข่าวลือนั้นบอกว่า Mi Pad ที่จะใช้ระบปฎิบัติการ Windows 10 นี้จะได้รับการเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้แล้ว และหลังจากเปิดตัวไม่นาน(คาดว่าภายในปีนี้) ก็จะมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเลยครับ

ที่น่าเสียดายก็คือตามข่าวไม่ได้ระบุเอาไว้ครับว่าระบบปฎิบัติการ Windows 10 บน Mi Pad รุ่นใหม่นั้นจะเป็นระบบปฎิบัติการ Windows 10 แบบของ PC หรือว่าเป็น Windows 10 Mobile กันแน่(เพราะจะว่าไปแล้วการใช้งานของทั้ง 2 รุ่นนี้ค่อนข้างมีหลายส่วนที่ต่างกันพอควรครับ) จากตัวข่าวนั้นบอกว่า Xiaomi อาจจะเปิดตัวแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 นี้ในวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่ 2 วันมาแล้วก็ยังคงไม่มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้ใดๆ อย่างไรก็ตามหากมีข่าวคืบหน้าทางเราจะนำมารายงานให้ทุกท่านได้ทราบกันต่อไปครับ

หมายเหตุ – Mi Pad รุ่นแรกมีจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในเมืองไทยด้วยราคาถูกแสนถูกที่ 8,990 บาทเท่านั้น เมื่อเทียบกับสเปคของมันแล้วน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับ ข้อเสียอย่างเดียวก็คือด้วยความที่ Xiaomi ครอบระบบปฎิบัติการ Android ด้วย MIUI ของตัวเองทำให้ตัวฐานของระบบปฎิบัติการ Android นั้นไม่ได้รับการอัพเกรดเป็นเวอร์ชันใหม่เร็วมากนักสักเท่าไร แต่ผมก็ยังถือว่าราคาในระดับนี้นั้น Mi Pad ก็คุ้มอยู่ดีครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ไม่ว่าจะซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา, ได้พีซีฟรีจากคนใกล้ตัวหรือซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองมาจากคนอื่นก็ตาม เราก็อยากเช็คสเปคคอมของเราให้รู้โดยละเอียดก่อนว่าเครื่องของเราเป็นสเปคไหนและถ้าเป็นเครื่องมือสองก็จะได้รู้โดยละเอียดด้วยว่าเครื่องของเราผลิตมาตั้งแต่เมื่อไหร่แล้ว จะได้รู้ว่าพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของเราควรอัพเกรดในส่วนไหนได้บ้าง เมื่อก่อนถ้าใครใช้พีซีมานานก็อาจจะไล่เช็คสเปคของคอมพิวเตอร์ด้วยการเปิด Bios ขึ้นมานั่งดู แต่วิธีนั้นก็เป็นเหมือนยาขมของคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์อยู่พอตัว แต่ในปัจจุบันก็มีวิธีการเช็คที่ง่ายกว่าเดิมมาก ไม่ว่าจะใช้โปรแกรมเสริมจากภายนอกหรือจะใช้คำสั่งใน Windows 10 ก็ได้ ซึ่งเรารวบรวมวิธีการเช็คทั้งหมดเอาไว้ให้ผู้สนใจได้ทดลองทำตามแล้วในบทความนี้ เครื่องอย่างหล่อแต่สเปคระดับไหนนะ? เช็คสเปคคอมง่าย ๆ ไม่ต้องรัวปุ่มเข้าไบออสแล้ว รัวปุ่ม F2 หรือ Del ตั้งแต่กดเปิดเครื่อง แต่เรามีวิธีง่ายกว่านั้นเยอะ...

Tips & Tricks

ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือพีซีมานาน ๆ พื้นที่ว่างในเครื่องก็เริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ บางทีก็ทำงานช้าลงเพราะไม่ได้ลบไฟล์ขยะใน Windows ทิ้งไปแล้วปล่อยสะสมเอาไว้จนกินพื้นที่ในเครื่องไปจนเกือบหมด ซึ่งหลายคนก็เลือกวิธีง่าย ๆ อย่างการลง Windows ใหม่อีกรอบ แต่ก็มีข้อเสียคือต้องมาโอนไฟล์เข้าออกเครื่องและมานั่งลงโปรแกรมใหม่ให้เสียเวลาทำงานไปฟรี ๆ ซึ่งถ้าไม่จำเป็นจริงก็อยากแนะนำให้ทำเป็นวิธีสุดท้าย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเซ็ตอัพเครื่องใหม่ตั้งแต่ต้น สำหรับคนที่ไม่เคยทำหรือล้างไฟล์ขยะใน Windows มาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเพราะวิธีการใน Windows 10 จัดว่าทำได้ง่ายขึ้นมากและบางฟังก์ชั่นยังสามารถตั้งค่าให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย ช่วยให้เราไม่ต้องแวะเวียนมาจัดการบ่อย ๆ...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...

How to

หลายคนมีคอมเครื่องใหม่ ประกอบเองเป็นแล้ว แต่ยังไม่เคยติดตั้งระบบเอง วันนี้ทีมงานจะสอนลงวินโดว์ 10 ฉบับสมบูรณ์ปี 2021 ละเอียดทุกขั้นตอน ตั้งแต่สร้างตัวบูต USB ไปจนถึงจัดการพาร์ทิชั่นในฮาร์ดดิสก์ ติดตั้ง Windows 10 และอัพเดตวินโดว์ ลงไดรเวอร์ พร้อมแนวทางแก้ปัญหา กับวิธีการที่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน มือใหม่ทำตามได้ง่าย ลดเวลาได้เยอะ สอนลงวินโดว์ 10 อัพเดต...