Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple เตรียมเปิดตัว Magic Mouse และ Wireless Keyboard รุ่นใหม่ ภายในเดือนหน้านี้

เป็นที่รอคอยของใครหลายคนทีเดียว สำหรับคนที่ใช้งาน Mac ของ Apple ที่ในตอนนี้ทางทีมงาน NBS ได้ทราบข้อมูลหลุดจากทางแหล่งข่าวต่างประเทศมาว่า Apple ได้มีการเตรียมจะเปิดตัวอุปกรณ์เสริม

เป็นที่รอคอยของใครหลายคนทีเดียว สำหรับคนที่ใช้งาน Mac ของ Apple ที่ในตอนนี้ทางทีมงาน NBS ได้ทราบข้อมูลหลุดจากทางแหล่งข่าวต่างประเทศมาว่า Apple ได้มีการเตรียมจะเปิดตัวอุปกรณ์เสริมอย่างเมาส์และคีย์บอร์ดรุ่นใหม่อย่าง Magic Mouse และ Wireless Keyboard ที่จะมาพร้อมแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนที่ฝังในตัว โดยจะใช้การชาร์จไฟผ่านทาง USB แทนที่แบบเดิมที่ใช้แบตเตอรี่เป็นถ่านขนาด AA สองก้อน นอกจากนี้ยังมาพร้อมการเชื่อมต่อ Bluetooth เวอร์ชั่น 4.2 แทนที่ 2.0 แบบรุ่นก่อนหน้านี้

screenshot-2015-08-15-11-57-57

เรียกได้ว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ของ Magic Mouse และ Wireless Keyboard รุ่นใหม่ เป็นอะไรที่ใหม่หลักจากที่ไม่ได้อัพเกรดอุปกรณ์ทั้งสองมานานแล้วหลายปี โดยการใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียมนั้นคงต้องให้ตัวเมาส์และคีย์บอร์ดมีความเบาลง รวมไปถึงใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น (คือถ้าไม่ใช้ก็ชาร์จได้เลย ผ่านทางพอร์ต USB ต่างๆ) ส่วนการเชื่อมต่อ Bluetooth เวอร์ชั่น 4.2 คงทำให้มีความเสถียรมากกว่าเดิม รวมไปถึงแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิมอีกด้วย

screenshot-2015-08-15-11-58-50

รายละเอียดส่วนอื่นๆ ยังไม่ได้มีการเปิดเผยแต่อย่างใด ทั้งในส่วนของดีไซน์ที่อาจจะเปลี่ยนแปลง หรือเพิ่มความสามารถอย่าง Force Touch มาด้วย ส่วน Wireless Keyboard อาจจะเพิ่มปุ่มเรียกแอพหรือฟีเจอร์ของ iPad เข้ามา และพร้อมติดตั้งไฟส่องสว่างที่ให้อารมณ์คล้ายกับคีย์บอร์ดใน MacBook ก็เป็นไปได้

ซึ่งคาดว่า Magic Mouse และ Wireless Keyboard รุ่นใหม่ น่าจะเปิดตัวในงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะจัดเดือนหน้าที่จะถึงนี้ สนนราคาก็คงเท่าเดิม เอาว่าใครสนใจก็เตรียมเงินไว้ได้เลย  ส่วนตัวแอดมินโป้งนั้นคงของดูก่อน ถ้าโอเคยังไงเดี๋ยวจัดมารีวิวให้ได้ชมกันแน่นอน


screenshot-2015-08-15-16-45-05

screenshot-2015-08-15-16-47-51

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

Buyer's Guide

ครีเอเตอร์คนทำงานศิลปะต่าง ๆ มีชีวิตอยู่กับการออกแบบและสีสันตลอดเวลานั้น นอกจากพีซีสเปคดีให้ทำงานได้ราบลื่นแล้วก็ต้องเลือกจอแต่งภาพโดยเฉพาะมาใช้งานควบคู่กัน เวลาต้องทำงานแต่งภาพแต่งสีเมื่อไหร่ หน้าจอที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะจะทำให้เราเลือกสีได้ดีและถ้าได้รับรองมาตรฐานความแม่นยำสีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราเห็นเฉดสีบนหน้าจอได้มากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นนอกจากจัดคอมสเปคดีสำหรับทำงานกราฟฟิคแล้ว ก็ต้องเลือกหน้าจอคุณภาพสูงเอาไว้ใช้งานคู่กันเพื่อให้งานที่ทำออกมามีคุณภาพสูงสุด คุ้มค่ากับสเปคที่เลือกซื้อไป หรือใครที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีอยู่แล้วแต่ต้องการหน้าจอคุณภาพดีเอาไว้แต่งภาพแล้ว บทความนี้ก็เป็นอีกคำตอบสำหรับผู้สนใจทุกคนอย่างแน่นอน ครีเอเตอร์ที่มีหน้าจอสำหรับแต่งภาพโดยเฉพาะยังไงก็ได้เปรียบ เลือกจอแต่งภาพต้องดูอะไรบ้าง? ยกให้ Pro Display XDR เป็นจอที่สุดทั้งคุณภาพและราคา หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอุปกรณ์คอมพ์อีกชิ้นที่ตัวเลือกมีเยอะและหลากหลายมากไม่แพ้กับการ์ดจอหรือเมนบอร์ดทีเดียว เพราะหน้าจอนั้นมีสเปคสำหรับทั้งผู้ใช้ทั่วไป, เกมเมอร์ รวมไปถึงหน้าจอแต่งภาพสำหรับครีเอเตอร์ใช้สร้างผลงานใหม่ ๆ...

Mac News

แฟนคลับ Apple อาจจะรอข่าวของชิปรุ่นใหม่อย่าง Apple M1X ซึ่งคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ แล้วนำไปติดตั้งในสินค้าใหม่ของตัวเองอย่าง MacBook Pro 14″ และ MacBook Pro 16″ รวมไปถึง iMac 27″ ด้วย ที่ผ่านมาเราจะไม่รู้เลยว่าสเปคของชิปนี้เป็นอย่างไรบ้างจนมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ CPU-Monkey...