Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

บันทึกสถิติโลกใหม่ ด้วยแรมความเร็ว 4795.4MHz บนเมนบอร์ด ASRock Z170 OC Formula

แม้ว่า ASRock Z170 OC Formula ยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการก็ตาม แต่การปรากฏตัวให้เห็นก็สามารถดึงดูดความสนใจของกลุ่มนักโอเวอร์คล็อก

กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย, สิงหาคม 14, 2015 – แม้ว่า ASRock Z170 OC Formula ยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการก็ตาม แต่การปรากฏตัวให้เห็นก็สามารถดึงดูดความสนใจของกลุ่มนักโอเวอร์คล็อกได้อย่างน่าตื่นเต้น เพราะว่า John Lam จากทาง HKEPC OC ได้ทุบสถิติโลกด้วยการโอเวอร์คล็อกหน่วยความจำ ด้วยการใช้แรม G.Skill Ripjaws 4 ร่วมกับตัวต้นแบบ ASRock Z170 OC Formula ซึ่งทาง John Lam ได้มีการปรับหน่วยความจำใแบบ Single ได้ไปแตะที่ 2397.7MHz โดยยังทำให้ความเร็วหน่วยความจำนี้ขึ้นไปรั้งอันดับหนึ่งในการจัดอันดับสัญญาณนาฬิกาหน่วยความจำ

ASRock Z170 OC Formula-1

Advertisement

John Lam’s ทำลายสถิติด้วยการใช้แรม DDR4 DIMM G.Skill Ripjaws 4 ร่วมกับ Intel Core i7-6700K และ ASRock Z170 OC Formula โดยใช้ไนโตรเจนเหลว ส่งผลให้ประสบความสำเร็จด้วยการดันโมดูลของแรมไปที่ความเร็วถึง 2397.7MHz ซึ่งเหนือกว่าอดีตแชมป์เกือบ 90MHz จึงเป็นสิ่งที่นำไปสู่การสร้างสถิติใหม่

ASRock Z170 OC Formula-2

โดยผู้ออกแบบ ASRock Z170 OC Formula, Nick Shih บอกถึงความตื่นเต้นและรู้สึกท้าทาย เมื่อได้ทราบถึงการบันทึกสถิติโลกใหม่นี้ ความน่าเชื่อถือของเมนบอร์ดที่บอกได้ถึงความสามารถที่อยู่ภายใน ที่อาจจะยังไม่ได้บอกถึงขีดสุดของข้อจำกัดของเมนบอร์ด ซึ่งเมนบอร์ดในระดับมาสเตอร์พีซ ASRock Z170 OC Formula นี้คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือน สิงหาคมนี้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของเมนบอร์ด 100 Series, สามารถเข้าไปดูได้ที่:
http://www.asrock.com.tw/microsite/intel100/index.html

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

สำหรับผู้ที่เข้าสู่วงการคอมพิวเตอร์ใหม่ๆ นั้นอาจจะไม่รู้ว่าการ Overclock (OC) คืออะไร คอมของคุณจะสามารถทำได้ไหม แล้วจะทำอย่างไรถึงจะ OC ได้ ในบทความนี้เราจะไขปริศนาให้กับคุณเอง การ Overclock ทั้ง CPU และ GPU ในปัจจุบันนั้นปลอดภัยกว่าที่เคยเป็นมาเมื่อไม่กี่ปีก่อนมาก เพราะเมื่อตอนนั้นระบบระบายความร้อนไม่มีประสิทธิภาพเท่าในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามคุณควรสังเกตอุณหภูมิ CPU และ GPU ของคุณขณะ Overclock...

CONTENT

BIOS POST Codes เป็นหนึ่งในสัญญาณช่วยเหลือนักประกอบคอมพิวเตอร์ที่สามารถบอกได้ว่าปัญหาของฮาร์ดแวร์อยู่ที่ไหน ในวันนี้เราจึงขอรวบรวมมาให้ทุกท่านได้ทราบถึงต้นเหตุของสัญญาณเหล่านี้กัน การสร้างพีซีของคุณเองก็เหมือนการลองผิดลองถูกที่ถึงแม้จะไม่ได้อันตรายมาก แต่มันก็แตกต่างจากการซื้อคอมพิวเตอร์ที่วางขายทั่วไปตรงที่คุณต้องประกอบมันขึ้นมาด้วยตัวเองตั้งแต่จุดเริ่มต้น ถ้ามีอะไรผิดพลาดคุณอาจจะลองถามผู้ที่เชี่ยวชาญกว่าคุณทั้งใน Social Network หรือแม้กระทั่งเพื่อนที่มีความรู้ด้านการประกอบคอมพิวเตอร์เป็นอย่างดี แต่โดยส่วนใหญ่แล้วปัญหาของการประกอบคอมพิวเตอร์ที่ผิดพลาดมาจากฮาร์ดแวร์ค่อนข้างซับซ้อนและเกี่ยวข้องกับส่วนประกอบหลายชิ้นไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผล(CPU)ม หน่วยความจำ(RAM) ฯลฯ อื่นๆ อีกมากมาย สิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถวินิจฉัยเบื้องต้นได้ว่าความผิดพลาดทางด้านฮาร์ดแวร์นั้นมาจากไหน(และเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดที่สามารถช่วยคุณได้เป็นอย่างดี) ในกรณีที่ฮาร์ดแวร์ที่คุณนำมารวมประกอบเข้าด้วยกันมีฮาร์ดแวร์ใดฮาร์ดแวร์หนึ่งล้มเหลวนั่นก็คือฟีเจอร์ BIOS POST Codes หรือรหัส POST ของเมนบอร์ดที่จะแสดงขึ้นมาทั้งในรูปแบบเสียงหรือแม้กระทั่งแสดงเป็นตัวอักษรผ่านทางหน้าจอAdvertisement...

CONTENT

Mainboard อุปกรณ์ที่เป็นศูนย์รวมทุกสิ่งของเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีเป็นอีกฮาร์ดแวร์หนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญ ในวันนี้เราจึงขอแนะนำสุดยอดเมนบอร์ดสำหรับ CPU ของทาง Intel รุ่นใหม่ให้ทุกท่านได้รู้จักกัน หลังจากที่ทาง NotebookSpec ได้แนะนะหน่วยประมวลผลหรือ CPU รุ่นเด็ดๆ ประจำช่วงครึ่งปีแรกของปี 2023 ไปแล้วกับ รวมสุดยอด CPU ประจำช่วงต้นปี 2023 ในวันนี้เราจะมาขอแนะนำอีกฮาร์ดแวร์หนึ่งซึ่งถือว่าสำคัญไม่แพ้กันเพราะเป็นศูนย์รวมของฮาร์ดแวร์ทั้งหมดสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีซึ่งนั่นก็คือ Mainboard หรือ Mortherboard หรือในไทยที่เราเรียกกันว่าเมนบอร์ดที่เป็นสุกยอดของหน่วยประมวลผลของทางฝั่ง...

IT NEWS

Mini PC iBOX ไร้พัดลมจาก ASRock ได้รับการอัปเกรดด้วยซีพียู Intel Raptor Lake-UE กำลังไฟต่ำพิเศษรุ่นล่าสุดจาก Intel และมีการอัปเกรดซีพียูจาก Intel 12th Gen Alder Lake เป็น Intel 13th Gen Raptor Lake ส่วนตัวบอดี้ยังคงลักษณะเดิมคือเป็นอะลูมิเนียมและเมนบอร์ดที่มีพอร์ตเหมือนเดิมไม่ต่างจากรุ่นก่อนหน้า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก