Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Kingston ปล่อย SDHC/SDXC Class 10 UHS-I รุ่นความจุสูงขนาด 512 GB สำหรับกล้องมืออาชีพ

Kingston ผู้นำของโลกด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำ วันนี้ได้ประกาศรุ่นความจุ 512 GB เพิ่มเติมจากการ์ด Class 10 UHS-I SDHC/SDXC

Kingston ผู้นำของโลกด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำ วันนี้ได้ประกาศรุ่นความจุ 512 GB เพิ่มเติมจากการ์ด Class 10 UHS-I SDHC/SDXC การ์ดความจุที่สูงขึ้นนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับกล้อง DSLR และ HD Camcorders เป็นอย่างมาก เพราะทำให้ผู้ใช้สามารถบันทึกวิดีโอและถ่ายได้ด้วยภาพที่มีความละเอียดสูงขึ้นโดยไม่สูญเสียพื้นที่ความจำไป

Class 10 UHS-I SDHC-SDXC Card Family

นอกจากการเก็บภาพได้นับพันและถ่ายวิดีโอได้หลายชั่วโมงแล้ว การ์ดจะช่วยเพิ่มความเร็วในการอ่านถึง 90 MB และการบันทึกถึง 45 MB ความเร็วที่สูงนี้จะช่วยให้การถ่ายภาพทำได้ต่อเนื่องและถ่ายต่อเนื่อง (Burst Mode) ได้ และยังช่วยลดอาการกระตุกของการถ่ายภาพได้ การ์ด Class 10 UHS-I SDHC/SDXC ยังช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายวิดีโอได้แบบ Full 1080p HD Video and 3D Video และช่วยย้ายไฟล์ได้รวดเร็วขึ้น นอกจากนี้ ความจุใหม่ 512 GB แล้ว การ์ดนี้ยังมีขนาดความจุ 16 GB, 32 GB, 64 GB, 128 GB และ 256 GB ให้เลือกอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการ์ด Kingston ในตระกูลเดียวกัน ดังนี้

  • SDHC/SDXC UHS-I Speed Class 3 (U3): การ์ดที่เร็วที่สุดในตระกูล Kingston ด้วยความเร็วในการอ่าน 90 MB และการบันทึก 80 MB ออกแบบสำหรับการทำงาน 4K Camcorders ที่รวดเร็ว และกล้อง DSLR และ DSLM และใช้ได้ดีกับการถ่ายภาพแอกชัน การบันทึกโทรทัศน์ และการออกอากาศสด มีให้เลือกตั้งแต่ 32 GB, 64 GB, 128 GB ไปจนถึง 256 GB
  • Class 10 UHS-I SDHC/SDXC: สมบูรณ์แบบสำหรับการจับภาพ วิดีโอ และภาพความละเอียดสูง ด้วยความเร็วในการอ่าน 45 MB และการบันทึก 10 MB มีให้เลือกตั้งแต่ 16 GB, 32 GB, 64 GB จนถึง 128 GB
  • Class 4 SDHC: ใช้เพื่อจุดประสงค์ในการเป็นกล้องแบบ Point-and-Shoot ด้วยการโอนย้ายข้อมูลที่น้อยที่สุด คือ 4 MB ต่อวินาที ในการอ่านและการเขียน มีให้เลือกตั้งแต่ 8 GB, 16 GB ถึง 32 GB

การ์ด Kingston มีการรับประกันให้ตลอดอายุการใช้งาน และมีการสนับสนุนทางเทคนิคโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปชมได้ที่เว็บไซต์ kingston.com/th/flash/sd_cards

พบกับ Kingston ได้ที่:
Facebook: http://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en
YouTube: http://www.youtube.com/user/KingstonAPAC

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

Other News

ในปัจจุบันนี้นั้นเราจะเห็นได้ว่า SD Card ที่วางจำหน่ายทั่วไปในตลาดนั้นมักจะมาพร้อมกับการระบุความเร็วอยู่ที่ราวๆ 100 MB/s ในส่วนของการอ่านข้อมูล แน่นอนว่าตามมาตรฐานดังกล่าวนี้นั้นตัว SD Card จะเป็นการ์ด SDHC, SDXC และ SDUC ซึ่งบนตัวการ์ดนั้นจะระบุเอาไว้ว่าใช้ Bus Interface เป็น UHS-I ทว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นหากผู้ที่จำเป็นต่องใช้งาน SD Card ที่มีคยวามเร็วสูงมากกว่านี้ก็จะมีการเลือกใช้...

Other News

SD Card ที่มีความจุถึง 1TB เพื่อน ๆ อาจจะเคยได้ยินกันไปบ้างเมื่อสองปีก่อนที่ทาง Sandisk เผยโฉมรุ่นต้นแบบแต่ก็ยังไม่ได้ผลิตออกมาจำหน่ายแต่อย่างใด

Other News

หลายคนอาจจะได้เห็นกันมาบ้างเวลาที่เราจะซื้อสมาร์ทโฟนใหม่สักเครื่องในตอนนี้ ตรงพื้นที่เก็บข้อมูลนอกจากที่จะมีพื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่องแล้ว บางเครื่องยังรอบรับการเพิ่ม Micro SD card อีกด้วย ซึ่งจะมาพร้อมกับสเปคอย่างเฉพาะ เช่น รองรับสูงสุด 256 GB, 2TB อะไรมันจะเยอะขนาดนั้น ซึ่งเอาเข้าจริงๆ เราก็ใส่กันไม่เท่าไหร่ แต่จะเป็นไปได้ไหมว่าในอนาคตเราจะได้เห็นการใช้ SD card ที่มีความจุมากเพียงพอ และสามารถนำมาแทนการใช้งาน External HDD ได้ ในงาน Commart...