Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Dell เปิดตัว Chromebook รุ่นพรีเมียมสำหรับนักธุรกิจราคาเริ่มต้น 13,600 บาทเท่านั้น

ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊คราคาถูกแล้วหล่ะก็หลายๆ คนคงนึกถึงโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Chrome OS อย่าง Chromebook เป็นแน่แท้ครับ ถึงแม้ว่าในบ้านเราจะพึ่งมีการเปิดตัว Chromebook

ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊คราคาถูกแล้วหล่ะก็หลายๆ คนคงนึกถึงโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Chrome OS อย่าง Chromebook เป็นแน่แท้ครับ ถึงแม้ว่าในบ้านเราจะพึ่งมีการเปิดตัว Chromebook อย่างเป็นทางการไปได้ไม่นานมากนักและยังมีขายเพียงแค่ไม่กี่ยี่ห้อเท่านั้น แต่เชื่อว่าอีกไม่นานผู้นำเข้าหลายๆ บริษัทคงเริ่มทยอยนำเอา Chromebook ยี่ห้อดังๆ เข้ามาขายในบ้านเราอย่างแน่นอนครับ

ในระหว่างช่วงที่รอคอยระยะเวลานั้นทาง NBS ก็ขอนำเสนอ Chromebook ยี่ห้อดังๆ ที่มีการเปิดตัวในต่างประเทศเพื่อยั่วน้ำลายทุกท่านกันไว้ก่อนครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Dell ได้ทำการเปิดตัว Chromebook รุ่นพรีเมียมสำหรับนักธุรกิจที่สเปคแรงใช่ย่อยกับชื่อรุ่น Dell Chromebook 13 ที่มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $399 หรือประมาณ 13,600 บาทเท่านั้นครับ

dell Chromebook13 600

สำหรับสเปคของ Dell Chromebook 13 นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน่วยประมวลผล 5th-Gen Intel Broadwell
  • หน่วยความจำ(RAM) มากสุดถึง 8 GB
  • หน้าจอขนาด 13 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 1920 x 1080 pixels ใช้ panel แบบ IPS พร้อมกระจกกันจอแบบ Corning Gorilla Glass NBT touch solution
  • กล้องวีดีโอสำหรับการ Chat ความละเอียดสูงถึง 720p HD
  • แบตเตอรี่สามารถใช้งานอยู่ได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง

และด้วยความที่ Dell Chromebook 13 เป็นโน๊ตบุ๊คโมเดลสำหรับธุรกิจด้วยนั้น ทำให้ทาง Dell ใส่ความสามารถเฉพาะของ Dell อย่าง Dell KACE ที่สนับสนุนการใช้งาน inventory management และ service desk support มาให้ด้วย พร้อมกับทั้งยังมีความสามารถอย่าง Dell SonicWALL Mobile Connect (VPN) ที่เป็นตัวเลือกบริการ Content Filter subscription และความสามารถอย่าง Dell Wyse vWorkspace desktop virtualization software มาอีกด้วยต่างหากครับ

ทั้งนี้ Dell Chromebook 13 จะเริ่มต้นวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาตั้งแต่วันที่ 17 กันยายนนี้เป็นต้นไปครับ สำหรับชาวไทยนั้นก็คงได้แต่หวังกันครับว่าเมื่อไหร่ที่ผู้นำเข้าจะนำเข้ามาจำหน่ายกับเขาสักทีครับ(ที่ต้องหวังอีกเรื่องก็คือราคาที่ไม่แตกต่างจากที่สหรัฐอเมริกามากจนเกินไปด้วยครับ)

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Buyer's Guide

คนทำงานที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คติดตัวไปไหนมาไหนเหมือนเป็นอวัยวะอีกชิ้นของร่างกาย ดังนั้นโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021 พกพาง่ายในงบประมาณไม่แพงมากน่าจะเป็นตัวเลือกเด่นในใจของผู้ใช้ที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คไปติดต่องานอยู่เป็นประจำแล้วไม่อยากให้เมื่อยหลังหรือปวดไหล่แล้วเกิดปัญหาสุขภาพหลังตามมาในภายหลังอย่างแน่นอน ส่วนผู้ใช้ที่หาซื้อโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาในงบประมาณ 25,000 บาท ถือเป็นช่วงราคาที่ไม่ถูกหรือแพงเกินไปและได้สเปคที่ดีพร้อมใช้ทำงานต่าง ๆ ได้สบาย ๆ และงบประมาณระดับนี้ก็มีตัวเลือกให้ผู้ใช้หาซื้อได้หลายรุ่นทีเดียว ซึ่งทำให้งบประมาณที่เหลือของเราเอาไปใช้ซื้ออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อีกด้วย ถ้าเครื่องเบาเราจะไม่เจ็บไหล่และพกของเพิ่มได้อีกเยอะเลย หาโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021 ได้ง่าย ๆ ในระบบหาโน๊ตบุ๊คของ Notebookspec การเลือกโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021...

Tips & Tricks

เชื่อว่าใคร ๆ ก็ใช้ Google Chrome เข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ และอาจใช้อ่านบทความนี้อยู่ด้วย แต่การตั้งค่า Chrome ให้เร็ว เปิดเว็บให้ไวทันใจไม่ต้องรอโหลดหน้าเว็บไซต์นานจนเสียอารมณ์นั้น เพียงแค่เรารู้ว่าต้องปรับแต่งตรงไหนก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่จุดเท่านั้น รวมทั้งช่วยลดการใช้แรมของพีซีลงไปพร้อม ๆ กันด้วย เหมือนในบทความ “7 ขั้นตอนแก้ปัญหา Google Chrome กินแรมแบบง่าย...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...