Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

Windows 10 – ปักหมุดเว็บโปรด (Pin) ให้อยู่บนหน้า Start Screen สั้นๆ ง่ายๆ

ตั้งแต่ Windows 8.1 จนมาถึงปัจจุบันที่เป็น Windows 10 ก็ดูเหมือนว่าบางสิ่งบางอย่างก็ได้ถูกปรับปรุงให้ระบบปฏิบัติการใหม่เหล่านี้มีความเป็นกันเองมากยิ่งขึ้น

ตั้งแต่ Windows 8.1 จนมาถึงปัจจุบันที่เป็น Windows 10 ก็ดูเหมือนว่าบางสิ่งบางอย่างก็ได้ถูกปรับปรุงให้ระบบปฏิบัติการใหม่เหล่านี้มีความเป็นกันเองมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีความสามารถในการใช้งานที่ตอบสนองกับผู้ใช้ได้ดี ในหลายๆ ฟังก์ชั่นดูจะออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น จนมาถึงวันนี้ก็ดูเหมือนว่าบางคนอาจจะลืม Windows 7 ที่คุ้นเคยกันดีไปเลยทีเดียว

Microsoft-Edge-Windows10-Browser

Advertisement

เช่นเดียวกับรูปแบบของ Start Screen แบบใหม่ ที่ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะมองว่าไม่ได้ใช้ประโยชน์อันใด แต่ดูจะเหมาะกับการใช้งานในระบบทัชสกรีนมากกว่า กลายเป็นว่าหลังๆ มาก็ดูจะมีบทบาทมากขึ้น เช่นเดียวกับทิปที่เรากำลังจะเสนอนี้ ด้วยการให้ผู้ใช้สามารถเก็บลิงก์ของเว็บไซต์ที่ต้องการเอามาวางบนหน้า Start Screen เพื่อการเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว และ กับวิธีการง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน

ด้วยการใช้เว็บเวราว์เซอร์อย่าง Microsoft Edge ที่เข้ามาแทนการทำงานของ Internet Explorer แต่ MS Edge ให้ความยืดหยุ่นมากขึ้นและมีความน่าสนใจ ด้วยฟังก์ชั่นที่มากมายและความเร็วในการทำงานที่มากขึ้น วิธีการจะนำเว็บที่เข้าไปใช้งานบ่อยๆ มาสร้างเป็นไอคอนหน้า Start Screen นอกเหนือจากการทำ Favorite ได้อีกด้วย

Compatibility mode windows 10-0

โดยให้เริ่มต้นจากการเปิดหน้าต่างของ Microsoft Edge ขึ้นมา จากนั้นเข้าไปที่เว็บไซต์ที่ต้องการจะทำเป็นไอคอน

Pin to Start Screen Windows 10 (2)

เมื่อได้หน้าต่างเว็บไซต์ที่ต้องการแล้ว ให้เลือกที่แท็ปด้านบนของหน้าต่าง คลิกที่ปุ่ม More options (…) อยู่มุมบนขวาของหน้าต่าง

Pin to Start Screen Windows 10 (1)

จากนั้นเลื่อนลงมาด้านล่าง แล้วคลิกที่ Pin to Start เหมือนกับที่้เราใช้เลือกโปรแกรมที่ต้องการให้มาอยู่ในหน้า Start Screen นั่นเอง

Windows 10 Start Menu Smaller2

ส่วนถ้าต้องการยกเลิก ก็เพียงคลิกขวาที่ไอคอนบนหน้า Start Screen แล้วเลือก Unpin ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

windows10-recycle-bin

แต่ถ้าใครที่ต้องการจัดเก็บไว้ใน Favorite ด้วย ก็ให้คลิกที่รูปดาวสำหรับการจัดเก็บเว็บไซต์ตามปกติได้เช่นกัน แต่ที่สำคัญคือ หากกังวลว่าถ้าจัดเก็บไว้ที่หน้า Pin เยอะๆ จะวางได้หมดหรือไม่ ก็คงไม่ต้องกังวล เพราะยังสามารถปรับขนาดให้ไอคอนเล็ก ใหญ่ได้ตามต้องการเหมือนเดิม

ที่มา : winsupersite

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Windows 10 Start Menu ถือว่าเป็นหัวใจหนึ่งในการทำงานเพราะฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ จะอยู่บนนี้ทั้งหมด มาดูวิธีแก้ปัญหา Windows 10 Start Menu ไม่ทำงานกัน จริงๆ แล้วระบบปฏิบัติการณ์ Windows จะมี Start Menu เป็นส่วนสำคัญมาทุกยุคทุกสมัย เพราะทุกยุคทุกสมัยนั้น Start Menu จะเป็นแหล่งรวมการเข้าถึงชุดคำสั่งหรือโปรแกรมต่างๆ ที่ถูกติดตั้งอยู่บนระบบปฏิบัติการณ์...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ซื้อเอาไว้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ก็โอเคนะ มั่นใจว่าผู้ใช้หลายๆ คนมองหาโน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท เอาไว้ใช้สักเครื่อง นั่นเพราะโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้เป็นกลุ่มที่สเปคและราคาสมเหตุผล ไม่แพงเกินไปจนซื้อไม่ไหวแล้วได้สเปคในระดับที่ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้โดยไม่มีปัญหา เปิดไฟล์เอกสาร, เบราเซอร์และอื่นๆ ได้ดีไม่มีปัญหา และหากใครต้องการทดลองใช้งานโน๊ตบุ๊คที่เป็นระบบปฏิบัติการอื่นนอกจาก Windows ก็มีโน๊ตบุ๊ค Chome OS ให้เลือกไปลองใช้งานได้ด้วย...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...

CONTENT

ไดร์ d หาย แก้ปัญหาไดร์พัง ข้อมูลหาย 2022 ซ่อมหาย ได้ข้อมูลคืน ไดร์ d หาย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่มักจะเก็บข้อมูลหรือไฟล์งาน และไฟล์สำคัญ สำรองเอาไว้ในนั้น ซึ่งความเสียหายมักจะเป็นปัญหาใหญ่กว่าการที่ไดร์ C: เสียอีกด้วย เพราะการที่จะกู้คืนไฟล์มาได้นั้น จำเป็นต้องทำให้ระบบมองเห็นไดร์ก่อน ถึงจะทำได้ อาการส่วนใหญ่ที่เกิด หากเป็นฮาร์ดดิสก์ (HDD) มักจะมีการโอนถ่ายข้อมูลช้า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก