Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

นักพัฒนาเกมมือถือจัดการผู้เล่นที่ใช้เกมเวอร์ชั่นเถื่อนด้วยการนำศิลปิน “Daft Punk” มาเป็นบอสใหญ่

เชื่อสิ่งที่ผู้พัฒนาเกมไม่ชอบใจที่สุดก็คงจะเป็นพวกผู้เล่นที่ชอบโหลดเกมเถื่อนหรือเล่นเกมในวิธีที่ผิดกฏหมายเป็นแน่แท้แต่ก็มีผู้พัฒนาบางคนก็ได้ใส่ลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อก่อกวนเพื่อให้เล่นเกม

เชื่อสิ่งที่ผู้พัฒนาเกมไม่ชอบใจที่สุดก็คงจะเป็นพวกผู้เล่นที่ชอบโหลดเกมเถื่อนหรือเล่นเกมในวิธีที่ผิดกฏหมายเป็นแน่แท้แต่ก็มีผู้พัฒนาบางคนก็ได้ใส่ลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อก่อกวนเพื่อให้เล่นเกมไม่สะดวกเช่นเดียวกันกับนักพัฒนาเกมมือถือนามว่า Shooting Star ที่เขาได้แก้เผ็ดผู้เล่นด้วยการนำศิลปินชื่อดังอย่าง Daft Punk มาเป็นบอสใหญ่และฆ่าไม่ตายด้วยครับ

1383352195089413669

เหตุการณ์นี้เริ่มจากที่ผู้เล่นได้คิดค้นวิธีเล่นเกมนี้ฟรีโดยไม่เสียเงินซึ่งปกติแล้วเกม Shooting Star ผู้เล่นจะต้องจ่ายเงิน $2.99 เพื่อซื้อเกมจึงทำให้ Noodlecake Studios สตูดิโอพัฒนาเกมมือถือ Shooting Star ได้ปล่อยเกมอีกเวอร์ชั่นหนึ่งซึ่งเป็นเกมฟรีแต่ทว่าทางทีมงานได้ปรับเปลี่ยนตัวเกมเล็กน้อยเมื่อผู้เล่นเล่นไปสักพักก็จะเจอกับบอสใหญ่ของเกมที่เป็นศิลปินดูโอ้ชื่อดัง Daft Punk

1383352195281208357

และที่เด็ดกว่านั้นคือตัวเกมได้ออกแบบให้ผู้เล่นโดนกระสุนจากศัตรูทุกทิศทางโดยไม่สามารถหลบได้เลยหรือจะพูดอีกอย่างก็คือถ้าเจอ Daft Punk เมื่อไหร่ตายแน่นอน ทั้งนี้ผู้พัฒนาก็ยังได้ทิ้งข้อความไว้ว่าคุณกำลังเล่นเกมเถื่อนอยู่และให้ไปซื้อเกมแท้มาเล่นซะ

1383352195357836325

ทาง Noodlecake Studios ได้บอกว่ามันอาจจะไม่ใช่วิธีการแก้ไขที่ดีที่สุดแต่มันเป็นแรงจูงใจให้ผู้คนหันมาเล่นเกมแท้ได้มากขึ้นแต่อย่างไรก็ตามก็เป็นหนึ่งในกลเม็ดแสบ ๆ อีกวีธีหนึ่งที่ใช้ได้ผลดีทีเดียวครับ

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เกมที่ออกใหม่ในเดือนนี้เรียกว่ามีแทบทุกแนวเกมกันเลยทีเดียวและถ้าใครอยากจะเล่นเกมใหม่ ๆ ล่ะก็เดือนสิงหาคมนี้ก็เป็นอีกเดือนที่มีเกมน่าซื้อทั้งนั้นโดยเฉพาะ Monster Hunter World ฉบับ PC หรือ World of Warcraft: Battle for Azeroth และอื่น ๆ อีกเพียบจะมีอะไรบ้างลองมาดูกันครับ

Game News

กลางปี 2018 อาจจะยังไม่มีเกมเด็ดเกมดังฟอร์มยักษ์ออกมาให้เล่นก็ตามแต่ว่าเกมที่ออกใหม่ในเดือนกรกฎาคมนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลยครับโดยเฉพาะใครที่มีเครื่องเล่น Nintendo Switch ก็น่าจะดีใตเพราะมีเกมใหม่ที่พัฒนาสำหรับเครื่องพกพานี้ออกมาเยอะพอสมควรเลย

Game News

เกมประเภทมุมมองบุคคลที่หนึ่งหรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า FPS (First Person Shooting) ถือว่าเป็นแนวเกมที่มีผู้เล่นนิยมกันมากมายโดยเฉพาะในประเทศไทยที่เรามักจะเห็นได้ว่ามีบรรดาเกมน้อยใหญ่

Game News

แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกของเกม Kerbal Space Program จะดูขี้เหร่หรือไม่น่าเล่นเท่าไหร่ก็ตามแต่ถ้าหากได้ลองแล้วจัดว่าเป็นเกมแนวซิมูเลชั่นธีมอวกาศที่ยอดเยี่ยมมากเกมหนึ่งทีเดียวครับด้วยระบบเกม