Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Mini-Review Kingston HyperX Fury DDR4 2666MHz 16GB ในราคา 4,490 บาท!!!

ในบทความนี้จะเป็นบทความง่ายๆ ที่ทางทีมงาน NotebookSPEC จะมาแกะกล่อง Mini-Review HyperX Fury DDR4

ในบทความนี้จะเป็นบทความง่ายๆ ที่ทางทีมงาน NotebookSPEC จะมาแกะกล่อง Mini-Review HyperX Fury DDR4 ในรหัส HX426C15FBK2/16 แรมรุ่นล่าสุดจาก Kingston ให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน ซึ่งก่อนอื่นก็ต้องบอกกันก่อนเลยว่าแรม DDR4 ตัวนี้เป็นแรมมาตรฐานใหม่ที่จะมาแทนที่ DDR3 ในเวอร์ชั่น Desktop ที่เริ่มจะตกรุ่นแล้วในปัจจุบัน ทั้งการที่มันกินไฟน้อยลงเพียง 1.2V และความเร็งและแรงที่มีมากกว่าเดิมอีกด้วย ประหนึ่งดั่งการขยายถนนจาก 3 เลน ไป 4 เลนนั่นเองละครับเรียกได้ว่าเหมาะสมกับเหล่าเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์ และผู้ใช้งานอาชีพที่สุดเลย

 

Advertisement

kingston_1

Mini-Review Kingston HyperX Fury DDR4

HyperX Fury DDR4
สำหรับ HyperX Fury DDR4 จะมาพร้อมด้วยสเปคของตัวแรมบนความจุรวมทั้งหมด 16 GB หรือ 8GB จำนวน 2 แผง แบบ DDR4 บัส 2666MHz (1333MHz x 2) มี CL อยู่ที่ 15-17-17  บนระดับไฟเลี้ยง 1.2 Volt ซึ่ง จะเห็นได้ว่าระดับไฟเลี้ยงนั้นต่ำกว่า DDR3 ถึง 0.3 Volt ด้วยกันที่แน่นอนว่ายังช่วยประหยัดไฟ และยังทำให้ตัวแรมมีระดับความร้อนที่น้อยลงอีกด้วย

kingston_2

การรองรับหน่วยประมวลผลตัวแรม HyperX Fury DDR4 ตัวนี้จะออกแบบมาเพื่อรองรับกับซีพียูรุ่นใหม่ๆ อย่าง Intel Skylake Gen 6 ไม่ว่าจะเป็น Intel Core i7-6700K และ Intel Core i5 6500K หรือแม้แต่ Core i5 6400 โดยเฉพาะ แถมรองรับการโอเวอร์คล๊อกได้ด้วยเช่นกัน เพราะจะสังเกตได้ชัดเลยตรงที่ตัวแรมมีฮีตซิงค์สีดำดำทะมึนติดมาให้ด้วย

kingston_8

การออกแบบ
สำหรับตัวแรมในภาพรวมเรียนตามตรงว่าเหมือนแรม DDR3 รุ่น HyperX Fury จาก Kingston ในรุ่นก่อนมากๆ เลย ทั้งจากสกรีน Fury และสกรีน HyperX รวมถึงการออกแบบในภาพรวม แต่จะมีเพียงคำว่า DDR4 ที่สกรีนเพิ่มเข้ามาถึงจะแยกออก โดยตัวแรมนี้เองในภาพรวมจะเป็นแรมที่มาบน PCB สีดำ และซิงค์สีดำสวยงามทีเดียวเหมาะกับนักโมนักม็อดที่ชอบความเท่ห์ๆ ดุๆ ที่แน่นอนว่าจะช่วยระบายความร้อนได้อีกทางหนึ่งด้วย ส่วนด้านหลังก็จะเป็นสติกเกอร์ที่ระบุรุ่น ความเร็วต่างๆ เอาไว้อย่างชัดเจนเจน

kingston_7

ส่วนตัว Pin Connecter เชื่อมต่อสีทองจะเป็นแบบ 288-pin DIMM พร้อม Slop โค้งๆ รวมถึงร่องบากที่ แตกต่างจาก DDR3 รุ่นก่อนหน้าอยู่พอสมควรทำให้ใส่ด้วยกันไม่ได้ แต่ถ้าไม่สังเกตจริงๆ ก็จะแทบแยกไม่ออกเลยละระหว่าง DDR3 และ DDR4

kingston_6

kingston_3

ในแง่ของประสิทธิภาพ HyperX Fury DDR4 มีประสิทธิภาพที่ค่อนข้างดีทีเดียว ซึ่งสามารถใช้งานได้เต็มที่กับหน่วยประมวลในตระกูล Skylake ที่ทางทีมงาน NotebookSPEC ได้หยิบยกตัว Intel Core i5 6400 มาทดสอบด้วยเช่นกัน

kingston_5

Benchmark
ซึ่งระบบที่ใช้ทดสอบจะมีดังนี้

ภาพหน้าจอ (1) ภาพหน้าจอ (2) ภาพหน้าจอ (3)
ภาพหน้าจอ (4) ภาพหน้าจอ (5) ภาพหน้าจอ (13)

 • Intel Core i5-6400 “Skylake” Default with Stock Heatsink
 • Kingston HyperX Fury DDR4 2666MHz (1333MHz x 2) มี CL อยู่ที่ 15-17-17 แรม 16 GB (8GB จำนวน 2 แผง )
 • ASRock Fatal1ty Z170 K4
 • การ์ดจอ Zotac GeForce GTX770 GDDR5 2GB AMP!
 • SSD OCZ ARC 100 128GB
 • Windows 10 Technical Preview

ภาพหน้าจอ (12)

CINIBENCH R10

ภาพหน้าจอ (6)

 

 

CINIBENCH R11.5

ภาพหน้าจอ (9)

AIDA64

ภาพหน้าจอ (7)

Super PI / Mod 1.5 XS 1M-32M

 ภาพหน้าจอ (11) ภาพหน้าจอ (8)

3DMark

ภาพหน้าจอ (10)

ประสิทธิภาพในภาพรวมก็จะเห็นได้ว่ามีความเร็วที่ค่อนข้างโอเคมากทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหน่วยประมวลผล Intel Core i5-6400 ที่ทาง HyperX Fury DDR4 สามารถขับประสิทธิภาพออกมาได้สูงที่สุด ส่งผลให้การทดสอบทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการทดสอบการประมวลผล และการทดสอบทางด้านกราฟฟิกที่รีกออกมาได้เป็นอย่างดีแม้ไม่ได้ทำการโอเวอร์คล็อก

kingston_4

สรุป
เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆน่าสนใจไหมกับ HyperX Fury DDR4 ที่ทีมงานมา HyperX Fury DDR4 ให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน สำหรับเพื่อนที่สนใจสามารถสั่งซื้อจากร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำกันได้เลยในราคา Kingston HyperX Fury DDR4 2666MHz ความจุ 8GBx2 ได้ในราคา 4,490 บาทเท่านั้นครับผม

 

ข้อดี

 • เร็วแรง เป็นมาตรฐานใหม่ของ PC
 • ความจุสูง และความเร็วสูง
 • ดีไซน์สวยงาม เหมาะกับเหล่าเกมเมอร์ และนักแต่งเคส
 • ราคาไม่สูงเลย เมื่อเปรียบเทียบกับ DDR3

ข้อสังเกต

 • ยังใช้ดีไซน์เดิมแบบเดียวกับ DDR3
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

เช็คสเปคคอมฟรี อัพเกรด แก้ปัญหาปี 2023 รู้จักฮาร์ดแวร์ก่อนซ่อม มือใหม่ เทิร์นโปร ก็ทำได้บน Windows เช็คสเปคคอม จัดเป็นด่านแรกก่อนแกะคอมอัพเกรด ซ่อมหรือเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ด้วยตัวเอง เพราะคุณจะได้รู้จักข้อมูลและการเช็ครายละเอียดต่างๆ ได้ดีขึ้น ซึ่งการเช็คสเปคนั้น มีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเรียนรู้และทราบถึงอุปกรณ์ที่มีในเครื่อง หรือเป็นตัวช่วยในการอัพเกรด ยิ่งกรณีที่คุณไม่ได้ซื้อเครื่องมาเอง ได้มาจากคนอื่นบ้าง หรือคิดว่าจะเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ใหม่ การเช็คให้มั่นใจ ก็จะทำให้คุณไม่พลาดในการเลือกซื้อ...

Buyer's Guide

10 อันดับโน๊ตบุ๊ค 10000 บาท จอใหญ่ Full-HD มี SSD พร้อม Windows แรม 8GB เบา เทรดหุ้น ดูหนังครบ 10 อันดับโน๊ตบุ๊คเริ่ม 10000 บาท จ่ายเบาๆ ได้จอใหญ่ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก มีอยู่จริง...

How to

เพิ่มความเร็วเล่นเกมลื่นใน 15 ขั้นตอน ให้โน๊ตบุ๊คเก่า ยังไม่ต้องซื้อใหม่ พร้อมใช้ในปี 2023 เพิ่มความเร็ว เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าของคุณได้ เล่นเกมช้า เปิดโปรแกรมไม่ทันใจ อยากได้เครื่องใหม่ แต่งบก็มีจำกัด มีวิธีมาแนะนำ ทำให้เครื่องคุณเร็วขึ้นบน Windows 11 เวอร์ชั่นปี 2023 แบบฟรีๆ แค่ทำตามไม่กี่ขั้นตอน แล้วคุณจะแฮปปี้กับการเล่นเกมได้ดีกว่าเดิม และยังให้ผลดีในระยะยาว สามารถทำซ้ำได้...

Tips & Tricks

เพิ่มแรมโน๊ตบุ๊ค ไม่ต้องซื้อคอมใหม่ 2023 อัพเกรดง่าย เร็ว ทำเองได้ เลือกแบบไหน ดูอย่างไร ไปชม! เพิ่มแรมโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ทำได้ง่ายขึ้น และเป็นวิธีที่ทำให้ระบบมีความเร็วเพิ่มขึ้นได้ ยิ่งในปัจจุบันแรมรุ่นใหม่ๆ อย่าง DDR5 ก็เริ่มมีมาให้ใช้งานกันบ้างแล้ว ความแรงเพิ่มขึ้น ประสิทธิภาพดีขึ้น อย่างไรก็ดีใครที่ใช้โน๊ตบุ๊ครุ่นเก่า หรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ใช้เริ่มช้า อาจจะยังไม่ต้องซื้อใหม่ เพราะบางครั้งแค่อัพเกรดแรม ก็ทำงานลื่นขึ้นแล้ว แต่การอัพเกรดก็ต้องตรวจเช็คให้แน่ใจ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก