Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

“Say Hello to Windows 10” ไมโครซอฟท์บอกเล่า 10 เหตุผลที่ควรอัปเกรด

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน “Say Hello to Windows 10” ณ ร้านแบล็คบ็อกซ์ คาเฟ่แอนด์บาร์ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานวินโดวส์ 10

Say Hello to Windows 10

ไมโครซอฟท์บอกเล่า 10 เหตุผลที่ควรอัปเกรด

กรุงเทพฯ 11 สิงหาคม 2558 บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน Say Hello to Windows 10  ณ ร้านแบล็คบ็อกซ์ คาเฟ่แอนด์บาร์ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานวินโดวส์ 10 วินโดวส์เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มศักยภาพให้ผู้คนสามารถทำสิ่งที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัวได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมีรชฎ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้จัดการอาวุโสกลุ่มธุรกิจและการตลาดวินโดวส์และเซอร์เฟซ ปัญจพร วิทยเลิศพันธุ์ ผู้จัดการอาวุโสกลุ่มผลิตภัณฑ์ออฟฟิศ และ ธัญพรรษ สกุลกลจักร ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาแอพพลิเคชั่น (Partner Business Evangelist) บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ให้ข้อมูล

02

สำหรับการอัปเกรด วินโดวส์ 10 นับเป็นครั้งแรก ที่ไมโครซอฟท์เปิดให้อัปเกรดได้ฟรีสำหรับผู้ใช้งานวินโดวส์ 7 และ วินโดวส์ 8.1 เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ไปเป็นระยะเวลา 1 ปี วินโดวส์ 10  สะท้อนวิสัยทัศน์ของไมโครซอฟท์ที่ต้องการเพิ่มศักยภาพให้ทุกคนสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสัมฤทธิ์ผลมากขึ้น และยังสามารถส่งมอบประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ที่บ่งบอกตัวตนของผู้ใช้  (More Personal Computing) และติดตามไปกับผู้ใช้ในทุกที่ ตอบรับเทรนด์การทำงานและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในโลกที่ดำเนินไปอย่างไม่หยุดนิ่งในปัจจุบัน วินโดวส์ 10เป็นวินโดวส์ที่ปลอดภัยที่สุดและให้บริการในรูปแบบเซอร์วิส (as a service) เป็นครั้งแรก โดยวินโดวส์ 10 จะมีการอัปเดทฟีเจอร์ใหม่ๆ และความปลอดภัยต่างๆ ให้ทันสมัยอยู่เสมอ นอกจากนี้ วินโดวส์ 10 ยังมอบประสบการณ์การใช้งานหนึ่งเดียวบนอุปกรณ์ที่หลากหลายชนิดมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์พีซี แท็บเล็ต โทรศัพท์ และอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมาย

 

วินโดวส์ 10 นั้นมีความพิเศษตั้งแต่เริ่มพัฒนา โดยเป็นการพัฒนาขึ้นจากคำแนะนำของบรรดาคนรักวินโดวส์จำนวนกว่า 5 ล้านคนทั่วโลก เพื่อผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งาน มาเพื่อเพิ่มศักยภาพให้ผู้คนสามารถทำสิ่งที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัวให้ดีขึ้นกว่าเดิม  โดย 10 เหตุผลหลักที่ควรอัปเกรดเป็นวินโดวส์ 10 มีดังนี้

 

1)       วินโดวส์ 10 มอบประสบการณ์การใช้งานที่คุ้นเคย

วินโดวส์ 10 ตอบสนองการทำงานอย่างรวดเร็วและให้ความรู้สึกที่คุ้นเคย ด้วยการกลับมาของปุ่มสตาร์ท เมนู (Start Menu) และไลฟ์ ไทล์ (Live Tiles) ที่มีการอัปเดทฟีเจอร์ที่สำคัญกับผู้ใช้งาน นอกจากนี้ วินโดวส์ 10 ยังมาพร้อม วันไดรฟ์ (OneDrive) พื้นที่จัดเก็บข้อมูล ทั้งไฟล์ภาพ วิดีโอ ที่พร้อมอัปเดตอยู่เสมอในทุกอุปกรณ์ของผู้ใช้งาน

 

2)       ไมโครซอฟท์ เอดจ์ (Microsoft Edge) บราวเซอร์ใหม่ ที่คุณจะตกหลุมรัก

ไมโครซอฟท์ เอดจ์ (Microsoft Edge) บราวเซอร์ใหม่ล่าสุดที่มีความรวดเร็วและปลอดภัย มอบความสนุกสนานเพลิดเพลินในการใช้งาน ให้คุณเข้าเว็บ อ่าน ทำเครื่องหมายและแชร์ได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

 

3)       ทำงานได้มากขึ้นด้วยเวลาที่น้อยลง

ให้ผู้ใช้จัดระเบียบหน้าจอ มอบประสิทธิภาพการทำงานที่มากกว่าด้วยเวลาที่น้อยลง ด้วยการทำงานหลายหน้าจอพร้อมกัน (Virtual Desktop) เอาใจผู้ที่ชอบการทำงานพร้อมกันหลายๆ หน้าจอ และสามารถจัดระเบียบหน้าจอได้ง่ายๆ ด้วยสแนป (Snap) ที่ช่วยแบ่งหน้าจอให้เป็นสัดส่วนเหมาะสมต่อการใช้งาน และทาสก์ วิว (Task View) ฟีเจอร์ที่แสดงให้เห็นว่าผู้ใช้งานกำลังใช้งานโปรแกรมอะไรอยู่

 

4)       Continuum เปลี่ยนแท็บเล็ตเป็นคอมพิวเตอร์พีซี

คอนทินัม (Continuum) มอบการใช้งานที่สะดวกให้แก่ผู้ใช้งานอุปกรณ์ประเภทแล็ปท็อปแบบ 2-in-1 ช่วยปรับรูปลักษณ์และฟังก์ชั่น เปลี่ยนแท็บเล็ตกลายเป็นเครื่องพีซี หรือเครื่องพีซีกลายเป็น            แท็บเล็ต อย่างไม่สะดุด

 

5)       วินโดวส์ที่ปลอดภัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา

วินโดวส์ 10 เป็นวินโดวส์ที่มีความปลอดภัยที่สุดของไมโครซอฟท์ ด้วยโปรแกรม วินโดวส์ ดีเฟนเดอร์ (Windows Defender) และ สมาร์ทสกรีน (SmartScreen) ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น เพื่อช่วยป้องกันไวรัส มัลแวร์และภัยทางอินเตอร์เน็ต

 

6)       ทักทายผู้ใช้งานด้วย Windows Hello

วินโดวส์ เฮลโล (Windows Hello) นวัตกรรมล่าสุดที่ทักทายผู้ใช้งานผ่านการเรียกชื่อและให้ล็อกอินเข้าเครื่องโดยไม่ต้องใช้พาสเวิร์ด แต่ใช้วิธีพิสูจน์ผ่านชีวมิติเพื่อให้เจ้าของเครื่องเข้าใช้งานได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

 

7)       ประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม

ให้ประสบการณ์การเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์พีซีแบบไม่เคยมีมาก่อน เพราะ Windows 10 จะมาพร้อมกับ DirectX 12 ระบบที่จะช่วยให้ประสิทธิภาพเรื่องการเล่นเกมบน PC เป็นไปได้อย่างลื่นไหลด้วยเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ล้ำยิ่งกว่าใคร

 

8)       บริการแบบวัน-สต็อปช้อปปิ้งในวินโดวส์ สโตร์ (Windows Store)

นอกจากนี้ วินโดวส์ สโตร์ (Windows Store) ที่รวม Windows Phone Store และ Windows Store เข้าไว้ด้วยกัน เป็นบริการแบบวัน-สต็อปช้อปปิ้ง มอบความหลากหลายของแอพพลิเคชั่น พร้อมให้ผู้ใช้งานได้ดาวน์โหลดใช้งานได้อย่างที่ต้องการ ทั้งแบบไม่เสียค่าใช้จ่ายและมีค่าใช้จ่าย พร้อมมอบความสะดวกสบายด้วยแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งมากับวินโดวส์ 10 (Built-in App) อาทิ แผนที่ รูปภาพ หรือ แอพพลิเคชั่นสำหรับการฟังเพลง – กรู๊ฟ (Groove)

 

9)       แอพเดียวสามารถใช้งานได้ในอุปกรณ์ทุกชนิด

ยูนิเวอร์แซล แอพส์ (Universal Apps) ฟีเจอร์ใหม่ในวินโดวส์ 10 ที่ช่วยให้แอพที่โหลดมาสามารถใช้งานร่วมกันได้ในอุปกรณ์ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นพีซี แล็ปท็อป แท็บเล็ต หรือวินโดว์สโฟน

 

10)  เพิ่มความคล่องตัวในการทำงานและให้คุณทำได้มากกว่าด้วย Office for Mobile

Office Mobile สำหรับวินโดวส์ 10 มอบการใช้งาน World, Excel และ PowerPoint ที่ปรับให้เหมาะสมกับการใช้ระบบสัมผัสและหน้าจอที่มีขนาดเล็ก เพิ่มความคล่องตัวในการทำงาน สามารถใช้ได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายบนอุปกรณ์ แท็บเล็ต แฟ็บเล็ต (Phablet) และสมาร์ทโฟน ที่มีหน้าจอขนาดเล็กกว่า 10.1 นิ้ว

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ไม่ว่าจะซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา, ได้พีซีฟรีจากคนใกล้ตัวหรือซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองมาจากคนอื่นก็ตาม เราก็อยากเช็คสเปคคอมของเราให้รู้โดยละเอียดก่อนว่าเครื่องของเราเป็นสเปคไหนและถ้าเป็นเครื่องมือสองก็จะได้รู้โดยละเอียดด้วยว่าเครื่องของเราผลิตมาตั้งแต่เมื่อไหร่แล้ว จะได้รู้ว่าพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของเราควรอัพเกรดในส่วนไหนได้บ้าง เมื่อก่อนถ้าใครใช้พีซีมานานก็อาจจะไล่เช็คสเปคของคอมพิวเตอร์ด้วยการเปิด Bios ขึ้นมานั่งดู แต่วิธีนั้นก็เป็นเหมือนยาขมของคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์อยู่พอตัว แต่ในปัจจุบันก็มีวิธีการเช็คที่ง่ายกว่าเดิมมาก ไม่ว่าจะใช้โปรแกรมเสริมจากภายนอกหรือจะใช้คำสั่งใน Windows 10 ก็ได้ ซึ่งเรารวบรวมวิธีการเช็คทั้งหมดเอาไว้ให้ผู้สนใจได้ทดลองทำตามแล้วในบทความนี้ เครื่องอย่างหล่อแต่สเปคระดับไหนนะ? เช็คสเปคคอมง่าย ๆ ไม่ต้องรัวปุ่มเข้าไบออสแล้ว รัวปุ่ม F2 หรือ Del ตั้งแต่กดเปิดเครื่อง แต่เรามีวิธีง่ายกว่านั้นเยอะ...

Tips & Tricks

ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือพีซีมานาน ๆ พื้นที่ว่างในเครื่องก็เริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ บางทีก็ทำงานช้าลงเพราะไม่ได้ลบไฟล์ขยะใน Windows ทิ้งไปแล้วปล่อยสะสมเอาไว้จนกินพื้นที่ในเครื่องไปจนเกือบหมด ซึ่งหลายคนก็เลือกวิธีง่าย ๆ อย่างการลง Windows ใหม่อีกรอบ แต่ก็มีข้อเสียคือต้องมาโอนไฟล์เข้าออกเครื่องและมานั่งลงโปรแกรมใหม่ให้เสียเวลาทำงานไปฟรี ๆ ซึ่งถ้าไม่จำเป็นจริงก็อยากแนะนำให้ทำเป็นวิธีสุดท้าย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเซ็ตอัพเครื่องใหม่ตั้งแต่ต้น สำหรับคนที่ไม่เคยทำหรือล้างไฟล์ขยะใน Windows มาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเพราะวิธีการใน Windows 10 จัดว่าทำได้ง่ายขึ้นมากและบางฟังก์ชั่นยังสามารถตั้งค่าให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย ช่วยให้เราไม่ต้องแวะเวียนมาจัดการบ่อย ๆ...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...