Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

5 เหตุผลที่ทำไม ต้องเปลี่ยนพรินเตอร์เครื่องใหม่มาใช้แบบ All-in-One Printer

เป็นเรื่องปกติที่หลายๆ คน จะมีพรินเตอร์ใช้งานเป็นเครื่องแรกๆ ในชีวิต และส่วนใหญ่ก็จะเป็นพรินเตอร์แบบบฟังก์ชั่นเดียวหรือปรินต์อย่างเดียวเป็นส่วนใหญ่ เพราะไม่ได้มีโอกาสใช้ในงานอื่นๆ

เป็นเรื่องปกติที่หลายๆ คน จะมีพรินเตอร์ใช้งานเป็นเครื่องแรกๆ ในชีวิต และส่วนใหญ่ก็จะเป็นพรินเตอร์แบบบฟังก์ชั่นเดียวหรือปรินต์อย่างเดียวเป็นส่วนใหญ่ เพราะไม่ได้มีโอกาสใช้ในงานอื่นๆ ยิ่งเป็นพรินเตอร์ที่ใช้ในบ้านหรือแค่พิมพ์รายงาน ปรินต์ภาพถ่าย งานแบบนี้อิงก์เจ๊ตอย่างเดียวก็ดูจะเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว อย่างไรก็ดีเมื่อวันหนึ่งพฤติกรรมการใช้งานในบ้านเปลี่ยนไป คนในบ้านมีหลายเจเนอเรชั่นมากขึ้นหรือบางบ้านก็มีการปรับปรุงเป็นสำนักงานขนาดเล็ก สิ่งที่ตามมาก็คือ ความต้องการฟังก์ชั่นการใช้งานที่เปลี่ยนไป แต่จะมีปัจจัยใดบ้างที่จะทำให้ต้องเปลี่ยนไปใช้พรินเตอร์ในแบบที่เรียกว่า All-in-One Printer สำหรับใช้ในบ้าน

HP Deskjet Ink Vantage 3635 (3)

Advertisement
1
พฤติกรรมของผู้ใช้ที่เปลี่ยนไป : หลายคนจากที่เคยมีการใช้งานพรินเตอร์ปกติกับการพิมพ์งานทั่วไป แต่มาวันหนึ่งต้องเปลี่ยน เพราะต้องการฟังก์ชั่นอื่นๆ เพิ่มเติมในการใช้งานหรือมีผู้ใช้ภายในบ้านมากขึ้น จึงต้องใช้งานแบบอื่นด้วยเช่นกัน ก็ทำให้พรินเตอร์ธรรมดาที่ปรินต์งานได้อย่างเดียว ไม่ตอบโจทย์ในการใช้งาน หรือบางครั้งที่ต้องการความเร็วในการปรินต์หรือฟังก์ชั่นที่นอกเหนือจากการใช้งานปกติ ทางเลือกของ All-in-One Printer ก็เป็นทางออกที่น่าสนใจ

HP Deskjet Ink Vantage 3635 (15)

2
ใช้ในการก็อปปี้หรือทำสำเนาเอกสาร รวมถึงการสแกนเอกสารเป็นเรื่องสำคัญ : เพราะฟังก์ชั่นเหล่านี้ไม่ได้มีบนเครื่องปรินต์ทั่วไป อยากได้ต้องซื้อเพิ่ม เช่นซื้อเครื่องสแกนเฉพาะ ข้อดีคือ ให้คุณภาพในการสแกนที่สูงและมีฟังก์ชั่นเฉพาะในการใช้งาน เช่น สแกนสามมิติเป็นต้น แต่ข้อเสียก็คือ หากต้องการก็อปปี้ ก็ต้องสแกนแล้วมาปรินต์อีกครั้งหนึ่้ง ซึ่งดูจะหลายขั้นตอน หากเป็นพรินเตอร์แบบ All-in-One ก็สามารถใช้งาน สแกนหรือก็อปปี้ได้อย่างรวดเร็ว บนความละเอียดที่มากถึง 1200dpi

HP Ink Replacement 002

3
ต้องการทำชีวิตให้เป็นเรื่องง่าย : แน่นอนว่าเมื่อมีความต้องการใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ หลายอย่างด้วยกันในชีวิตประจำวัน หากมีพรินเตอร์ที่ตอบโจทย์ได้ในทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็น ปรินต์ สแกนและก็อปปี้อยู่ในตัว ก็ช่วยให้การใช้งานเป็นไปอย่างง่ายดายและสะดวก แม้จะเป็น All-in-One เครื่องเล็กๆ ก็ตาม

hp-wifi-direct (1)

4
รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย : แม้ว่าในวันนี้เราจะเห็นพรินเตอร์ทั่วไปที่สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้ก็ตาม แต่ส่วนใหญ่ก็จะมากับพรินเตอร์ขนาดกลางขึ้นไป รุ่นเล็กอาจมีบ้างแต่ไม่มาก ซึ่งหากสังเกตจาก All-in-One Printer จะเห็นว่าหลายรุ่นที่เป็นรุ่นเล็กราคาเริ่มต้น 3 พันกว่าบาทก็รองรับการสั่งพิมพ์แบบไร้สายได้แล้ว รวมถึงบางรุ่นยังมาพร้อมฟีเจอร์ในการปรินต์ผ่านระบบ Cloud หรือปรินต์ไร้สายกับเครื่องโดยตรงได้อีกด้วย เช่น HP ePrint หรือ Direct Print เป็นต้น

HP All-in-One printer-price

5
เมื่อราคาเริ่มต้นของพรินเตอร์ All-in-One ไม่ไกลเกินเอื้อม : สำหรับเครื่องปรินต์ในแบบ All-in-One มีแนวโน้มที่ถูกลง ดังที่เห็นได้จากหลายค่ายปรับราคามาให้เหมาะกับผู้ใช้ทั่วไปมากยิ่งขึ้น เพื่อให้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว มีทางเลือกหลายรุ่นหลายระดับอยู่มากมาย ตั้งแต่ All-in-One Printer ที่ใช้สำหรับงานในบ้าน หรือจะเป็นขนาดกลางสำหรับ SMB รวมไปถึงขนาดใหญ่ในระดับองค์กร สุดแท้แต่ผู้ใช้ที่จะเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน ในราคาเริ่มต้นที่สบายกระเป๋ามากยิ่งขึ้น
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว hp

HP OMEN 16-xf0050AX เรียบหรู แรง ลูกเล่นเยอะน่าสนใจ! หลังจากปล่อยให้ HP Victus ขึ้นสังเวียนในตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาพักใหญ่ พี่ใหญ่อย่าง HP OMEN 16-xf0050AX ก็กลับมาอุดช่องว่างของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับกลางไปจนพรีเมี่ยมอีกครั้งด้วยดีไซน์ใหม่แกะกล่อง ลดความเกมมิ่งบนฝาหลังลงไปแล้วเน้นความเรียบหรูแบบเดียวกับ Victus Series มากขึ้น แต่ก็ยังซ่อนลวดลายเกมมิ่งเอาไว้ตามส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องได้อย่างพอเหมาะพอดี ทั้งการเจาะช่องนำอากาศระบายความร้อนทรงสามเหลี่ยม, สกรีนติดลวดลายสื่อความเป็นเกมมิ่งเอาไว้บนตัวเครื่องรวมถึงดีไซน์ให้ช่องระบายความร้อนให้ยื่นออกไปด้านหลังให้ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงดีไซน์จะสวยเรียบร้อยมากขึ้น...

AMD

Acer Aspire AIO พีซีเครื่องเดียวจบราคาไม่แพง สเปคดีใช้ทำงานทั่วไปได้สบายๆ AIO (All-In-One PC) เป็นพีซียอดนิยมอีกประเภทซึ่งเอาชิ้นส่วนสำคัญของคอมพิวเตอร์ไปฝังไว้ด้านหลังหน้าจอ ซึ่งทาง Acer ก็มี Acer Aspire AIO เป็นคอมพิวเตอร์แบบ All-In-One ขวัญใจชาวออฟฟิศและครอบครัวที่ต้องการคอมพิวเตอร์สักเครื่องไว้ใช้งานทั่วไป เผื่อ Work From Home หรือให้ลูกใช้ทำรายงานและการบ้านแบบออนไลน์ก็ใช้งานได้สะดวก แม้แต่ร้านค้าจะหาคอมพิวเตอร์...

Buyer's Guide

รวมดาวเครื่องปริ้นเตอร์ WiFi รุ่นใหญ่สำหรับใช้ในออฟฟิศ Start up มีเอาไว้ทำงานสะดวกจัง!! ถึงหลายบริษัทจะเปลี่ยนวิธีการรับส่งเอกสารไปเน้นทางไฟล์ PDF แล้วก็จริง แต่การทำสัญญาก็ยังต้องปริ้นท์เอกสารเป็นกระดาษอยู่เป็นระยะๆ เครื่องปริ้นเตอร์ WiFi เลยเป็นของต้องมีจำเป็นต้องใช้อย่างเลี่ยงไม่ได้ และข้อดีของปริ้นเตอร์ประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องยกคอมพิวเตอร์มาต่อสาย USB อีกแล้ว แค่ต่อ WiFi เดียวกันก็สั่งปริ้นท์เอกสารออกมาใช้งานได้เลยและไม่จำกัดจำนวนเครื่องอีกด้วย นอกจากจะสั่งปริ้นท์เอกสารได้จากคอมทุกเครื่องแล้ว ปริ้นเตอร์ WiFi หลายๆ รุ่นจะใส่ฟีเจอร์เข้ามาอีกหลายอย่าง...

PR-News

เอชพี ประเทศไทยเปิดตัวเกมมิ่งแล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel®️ Core™️ ที่ออกแบบมาเพื่อขุมพลังแห่งการเล่นเกม และยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์โดยเฉพาะ พบกับแล็ปท็อปรุ่นใหม่ OMEN Transcend 16, OMEN 16 และ Victus 16

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก