Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

5 เหตุผลที่ทำไม ต้องเปลี่ยนพรินเตอร์เครื่องใหม่มาใช้แบบ All-in-One Printer

เป็นเรื่องปกติที่หลายๆ คน จะมีพรินเตอร์ใช้งานเป็นเครื่องแรกๆ ในชีวิต และส่วนใหญ่ก็จะเป็นพรินเตอร์แบบบฟังก์ชั่นเดียวหรือปรินต์อย่างเดียวเป็นส่วนใหญ่ เพราะไม่ได้มีโอกาสใช้ในงานอื่นๆ

เป็นเรื่องปกติที่หลายๆ คน จะมีพรินเตอร์ใช้งานเป็นเครื่องแรกๆ ในชีวิต และส่วนใหญ่ก็จะเป็นพรินเตอร์แบบบฟังก์ชั่นเดียวหรือปรินต์อย่างเดียวเป็นส่วนใหญ่ เพราะไม่ได้มีโอกาสใช้ในงานอื่นๆ ยิ่งเป็นพรินเตอร์ที่ใช้ในบ้านหรือแค่พิมพ์รายงาน ปรินต์ภาพถ่าย งานแบบนี้อิงก์เจ๊ตอย่างเดียวก็ดูจะเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว อย่างไรก็ดีเมื่อวันหนึ่งพฤติกรรมการใช้งานในบ้านเปลี่ยนไป คนในบ้านมีหลายเจเนอเรชั่นมากขึ้นหรือบางบ้านก็มีการปรับปรุงเป็นสำนักงานขนาดเล็ก สิ่งที่ตามมาก็คือ ความต้องการฟังก์ชั่นการใช้งานที่เปลี่ยนไป แต่จะมีปัจจัยใดบ้างที่จะทำให้ต้องเปลี่ยนไปใช้พรินเตอร์ในแบบที่เรียกว่า All-in-One Printer สำหรับใช้ในบ้าน

HP Deskjet Ink Vantage 3635 (3)

Advertisement
1
พฤติกรรมของผู้ใช้ที่เปลี่ยนไป : หลายคนจากที่เคยมีการใช้งานพรินเตอร์ปกติกับการพิมพ์งานทั่วไป แต่มาวันหนึ่งต้องเปลี่ยน เพราะต้องการฟังก์ชั่นอื่นๆ เพิ่มเติมในการใช้งานหรือมีผู้ใช้ภายในบ้านมากขึ้น จึงต้องใช้งานแบบอื่นด้วยเช่นกัน ก็ทำให้พรินเตอร์ธรรมดาที่ปรินต์งานได้อย่างเดียว ไม่ตอบโจทย์ในการใช้งาน หรือบางครั้งที่ต้องการความเร็วในการปรินต์หรือฟังก์ชั่นที่นอกเหนือจากการใช้งานปกติ ทางเลือกของ All-in-One Printer ก็เป็นทางออกที่น่าสนใจ

HP Deskjet Ink Vantage 3635 (15)

2
ใช้ในการก็อปปี้หรือทำสำเนาเอกสาร รวมถึงการสแกนเอกสารเป็นเรื่องสำคัญ : เพราะฟังก์ชั่นเหล่านี้ไม่ได้มีบนเครื่องปรินต์ทั่วไป อยากได้ต้องซื้อเพิ่ม เช่นซื้อเครื่องสแกนเฉพาะ ข้อดีคือ ให้คุณภาพในการสแกนที่สูงและมีฟังก์ชั่นเฉพาะในการใช้งาน เช่น สแกนสามมิติเป็นต้น แต่ข้อเสียก็คือ หากต้องการก็อปปี้ ก็ต้องสแกนแล้วมาปรินต์อีกครั้งหนึ่้ง ซึ่งดูจะหลายขั้นตอน หากเป็นพรินเตอร์แบบ All-in-One ก็สามารถใช้งาน สแกนหรือก็อปปี้ได้อย่างรวดเร็ว บนความละเอียดที่มากถึง 1200dpi

HP Ink Replacement 002

3
ต้องการทำชีวิตให้เป็นเรื่องง่าย : แน่นอนว่าเมื่อมีความต้องการใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ หลายอย่างด้วยกันในชีวิตประจำวัน หากมีพรินเตอร์ที่ตอบโจทย์ได้ในทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็น ปรินต์ สแกนและก็อปปี้อยู่ในตัว ก็ช่วยให้การใช้งานเป็นไปอย่างง่ายดายและสะดวก แม้จะเป็น All-in-One เครื่องเล็กๆ ก็ตาม

hp-wifi-direct (1)

4
รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย : แม้ว่าในวันนี้เราจะเห็นพรินเตอร์ทั่วไปที่สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้ก็ตาม แต่ส่วนใหญ่ก็จะมากับพรินเตอร์ขนาดกลางขึ้นไป รุ่นเล็กอาจมีบ้างแต่ไม่มาก ซึ่งหากสังเกตจาก All-in-One Printer จะเห็นว่าหลายรุ่นที่เป็นรุ่นเล็กราคาเริ่มต้น 3 พันกว่าบาทก็รองรับการสั่งพิมพ์แบบไร้สายได้แล้ว รวมถึงบางรุ่นยังมาพร้อมฟีเจอร์ในการปรินต์ผ่านระบบ Cloud หรือปรินต์ไร้สายกับเครื่องโดยตรงได้อีกด้วย เช่น HP ePrint หรือ Direct Print เป็นต้น

HP All-in-One printer-price

5
เมื่อราคาเริ่มต้นของพรินเตอร์ All-in-One ไม่ไกลเกินเอื้อม : สำหรับเครื่องปรินต์ในแบบ All-in-One มีแนวโน้มที่ถูกลง ดังที่เห็นได้จากหลายค่ายปรับราคามาให้เหมาะกับผู้ใช้ทั่วไปมากยิ่งขึ้น เพื่อให้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว มีทางเลือกหลายรุ่นหลายระดับอยู่มากมาย ตั้งแต่ All-in-One Printer ที่ใช้สำหรับงานในบ้าน หรือจะเป็นขนาดกลางสำหรับ SMB รวมไปถึงขนาดใหญ่ในระดับองค์กร สุดแท้แต่ผู้ใช้ที่จะเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน ในราคาเริ่มต้นที่สบายกระเป๋ามากยิ่งขึ้น
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เอชพี ประเทศไทย เปิดศูนย์บริการใหม่ HP Experience and Service Center เสริมสร้างประสบการณ์ยุคไฮบริดให้ลูกค้าสัมผัสกับสุดยอดเทคโนโลยีในผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์และคอมพิวเตอร์พีซี ที่ตอบโจทย์การทำงาน การเล่นเกม

Buyer's Guide

เครื่องปริ้นแม่ค้าออนไลน์มีเอาไว้ปริ้นท์ใบปะหน้าพัสดุง่ายเว่อร์! ในยุคนี้ที่ระบบ eCommerce ในประเทศไทยเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เครื่องปริ้นแม่ค้าออนไลน์ที่ปริ้นท์ใบปะหน้าขนาดเล็กก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ต้องใช้ปริ้นเตอร์ขนาดปกติปริ้นท์ใบปะหน้าขนาดกระดาษ A4 มาพับแล้วปิดหน้ากล่องพัสดุให้ใหญ่ล้นหน้ากล่องก็ได้ และข้อดีของปริ้นเตอร์เหล่านี้ คือ เราสามารถใส่กระดาษสติ๊กเกอร์ปริ้นท์เป็นใบปะหน้าแล้วติดกล่องพัสดุเพื่อส่งได้เลย ช่วยลดขั้นตอนเมื่อไปฝากส่งสินค้าที่บริษัทขนส่งไปได้อีกขั้นตอนหนึ่งAdvertisement และข้อดีของเครื่องปริ้นแม่ค้าออนไลน์นั้น นอกจากขนาดเล็กไม่กินพื้นที่แล้ว บางรุ่นก็สามารถพกไปไหนมาไหนได้ ถ้าต้องการปริ้นท์ใบปะหน้าพัสดุหน้างานเลยก็ไม่มีปัญหาหรือจะพกไปออกอีเว้นท์ขายสินค้าตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ก็ได้ เรียกว่าสะดวกสำหรับแม่ค้าออนไลน์ที่มีร้านค้าตามแพลตฟอร์มต่างๆ เป็นอย่างมาก  สเปคเครื่องปริ้นแม่ค้าออนไลน์ ความละเอียด การเชื่อมต่อ ระบบปฏิบัติการที่รองรับ ราคา...

Buyer's Guide

เครื่องปริ้นยี่ห้อไหนดี 2022 นี้มีรุ่นดีๆ ตอบโจทย์คนทั่วไปจน SME เครื่องปริ้นยี่ห้อไหนดี 2022 นี้ ต้องถือว่ามีรุ่นย่อยให้เลือกเยอะและได้รับการพัฒนากลบจุดด้อยของเครื่องปริ้นท์ในอดีตไปหลายส่วนทีเดียว ไม่ว่าจะเสริมแท็งก์หมึกเข้ามาให้ผู้ใช้เปลี่ยนจากการเปลี่ยนตลับหมึกเป็นเติมน้ำหมึกเข้าไปในระบบแทน, เสริมระบบ Wi-Fi มาให้ปริ้นท์งานได้ทันทีโดยไม่ต้องลากสาย USB ไปต่อคอมพิวเตอร์ให้วุ่นวายอีกต่อไป และหากผู้ใช้คนไหนเริ่มเปิดบริษัทเป็นของตัวเองแล้วล่ะก็ เครื่องปริ้นก็เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำออฟฟิศที่ขาดไม่ได้เลยAdvertisement หากคิดอยู่ว่าจะซื้อเครื่องปริ้นยี่ห้อไหนดี 2022 ณ ตอนนี้ก็ควรเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ เพื่อให้สั่งปริ้นงานได้จากคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนในมือได้ในทันที...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ซื้อเอาไว้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ก็โอเคนะ มั่นใจว่าผู้ใช้หลายๆ คนมองหาโน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท เอาไว้ใช้สักเครื่อง นั่นเพราะโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้เป็นกลุ่มที่สเปคและราคาสมเหตุผล ไม่แพงเกินไปจนซื้อไม่ไหวแล้วได้สเปคในระดับที่ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้โดยไม่มีปัญหา เปิดไฟล์เอกสาร, เบราเซอร์และอื่นๆ ได้ดีไม่มีปัญหา และหากใครต้องการทดลองใช้งานโน๊ตบุ๊คที่เป็นระบบปฏิบัติการอื่นนอกจาก Windows ก็มีโน๊ตบุ๊ค Chome OS ให้เลือกไปลองใช้งานได้ด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก