Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

รวม 10 เรื่องราวเกรียน ๆ บนอินเตอร์เน็ตจากอดีตชาวเน็ต 10 คนที่ต้องบอกว่าทำไปได้ยังไง!!

สมัยก่อนในช่วงวัยรุ่นม.ต้นจนถึงม.ปลายเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะผ่านการใช้อินเตอร์เน็ตมาแล้วและหลาย ๆ ก็คงจะเคยรับประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืมในโลกอินเตอร์เน็ตเช่นโดนใครไม่รู้เกรียนใส่

สมัยก่อนในช่วงวัยรุ่นม.ต้นจนถึงม.ปลายเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะผ่านการใช้อินเตอร์เน็ตมาแล้วและหลาย ๆ ก็คงจะเคยรับประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืมในโลกอินเตอร์เน็ตเช่นโดนใครไม่รู้เกรียนใส่หรือโดนทำรูปภาพดักหรือบางทีอาจจะเป็นคนเกรียนตั้งกระทู้ล่อเป้าเพื่อความสะใจของตนเองซะเองก็มีไม่น้อยดั่งเช่นอดีตเกรียนต่างประเทศทั้ง 10 คนต่อไปนี้ที่พวกเขาจะมาเล่าเรื่องราววีรกรรมห่าม ๆ ที่พวกเขาเคยได้ทำลงไปเมื่อสมัยยังเป็นวัยว้าวุ่นอยู่และเหตุผลที่ว่าทำไมถึงเลิกเป็นซึ่งรวบรวมโดยเว็บไซต์ Kotaku แต่ความเกรียนของพวกเขาจะสู้กับชาวเกรียนของไทยได้หนือไม่นั้นติดตามไปด้วยกันเลยครับ

1375497575684929684

 

 

วายร้ายจอมปลอมป่วนเมือง

ประเดิมด้วยเรื่องราวซุปเปอร์ฮีโร่จากคุณ Smeagol เมื่อปี 2009 เขาได้ไปป่วนกลุ่ม Real Life Superheroes ซึ่งเป็นกลุ่มซุปเปอร์ฮีโร่ชีวิตจริงที่รวมตัวกันทำประโยชน์ให้สังคม โดยสิ่งที่เขาทำนั้นคือการสร้างวายร้ายปลอม ๆ ขึ้นมาเพื่อต่อต้านกลุ่มคนดังกล่าวและได้ปล่อยข่าวลือแปลก ๆ จำพวกทำร้ายร่างกายหรือปล่อยไวรัสคอมพิวเตอร์แต่สิ่งที่เขาคิดว่าเป็นเรื่องขำ ๆ กลับไม่ขำเสียแล้วเพราะว่ากลุ่ม Real Life Superheroes คิดว่าข่าวลือนั้นเป็นเรื่องจริงจนลุกลามไปการโทรแจ้งตำรวจให้คอยระแวดระวังด้วย จากนั้นเมื่อเขารู้ตัวว่าเรื่องเริ่มบานปลายจึงลบหลักฐานทุกอย่างทิ้งและอยู่อย่างเงียบ ๆ จนเรื่องซาลงพร้อมกับความรู้สึกผิดอย่างใหญ่หลวง

 

กวนประสาทเพื่อนฝูงในวัยเด็ก

เรื่องจากคุณ Sava ได้เล่าถึงตอนสมัยเด็กว่าเป็นเกรียนอันดับหนึ่งของห้องและชอบเกรียนเพื่อน ๆ ด้วยการยิงพวกเดียวกันในเกมชู้ตติ้งและกวนประสาทจนทำให้เพื่อนฝูงต่างพากันเกลียดเขาและเมื่อโตขึ้นก็พบว่ามีอีกหลาย ๆ สิ่งที่ต้องเรียนรู้อีกมากและขณะเดียวกันพ่อของเขาก็ด่วนจากไปก่อนด้วยจึงทำให้เขาเลิกทำตัวเกรียนตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

 

ถล่มกลุ่ม Star Wars 

คุณ Mark ได้เล่าว่าเขาไปเกรียนใส่กลุ่มคนรักหนัง Star Wars โดยการตั้งกระทู้ล่อเป้าว่า Star Wars ทุกภาคห่วยแตกและจากนั้นไม่นานเขาก็เจอกับกูรู Star Wars ทั้งหลายถล่มยับท่ามกลางความสะใจของคุณ Mark ที่ได้แกล้งเป็นผลสำเร็จ

 

โดน Yahoo แบนเพราะ Meatspin

ความเกรียนของคุณ Sam เริ่มด้วยการเข้าไปตั้งกระทู้ถาม-ตอบในเว็บไซต์ Yahoo ในหมวดความงามโดยเขาไปตั้งกระทู้ว่ามีครีมกันแดดตัวใหม่มาแนะนำพร้อมกับแนบ Link เอาไว้แต่ทว่าภายใน Link นั้นเป็นเว็บไซต์ MeatSpin ที่ใครเคยโดนก็คงจะรู้ซึ้งดีแต่พอเขาได้ตั้งกระทู้เรียบร้อยก็มีคนโดนดักเป็นจำนวนมากจนเวลาต่อไปเขาก็ถูกแบนไอดีโดย Yahoo ไปแบบไม่มีวันหวนกลับ

 

ปั่นค่าชื่อเสียงบนเว็บบอร์ด

คุณ Sean เล่าว่าเขาเคยเข้าไปยังเว็บบอร์ดของ Sega และเข้าไปเกรียนจนได้ค่าชื่อเสียงหรือ Reputation Point มากมายและหมกตัวในเว็บบอร์ดนั้นเป็นเวลาหลายเดือนแต่หลังจากนั้นเขาก็เริ่มรู้สึกผิดประกอบกับผลการเรียนเริ่มตกต่ำเขาเลยละทิ้งจากการสิงเว็บบอร์ดมาทุ่มเท่กับการเรียนมากขึ้นและเขาก็ไม่ไปสัมผัสเว็บบอร์ดนั้นอีกเลย

 

ป่วนเว็บ GameFAQs

เมื่อครั้งยังเป็นวัยรุ่นคุณ Kevin ได้เข้าไปป่วนเว็บไซต์ GameFAQs ทั้งตอบคำถามกวนประสาท , ด่าเอามันส์ , ตั้งกระทู้ไร้สาระโดยเขาใช้เวลากว่าครึ่งวันเลยทีเดียวแต่พอเขาโตขึ้นเขาก็เลิกการกระทำนั้นโดยเหตุผลว่ามันไร้สาระและไม่มีประโยชน์อะไรเลย

 

นักล่าเกรียน

บางทีคนที่ชอบเกรียนอาจจะต้องถูกล่าหัวบ้างดั่งเช่นคุณ Dave เมื่อสมัยเป็นแฮกเกอร์ได้แฮกข้อมูลจากเว็บไซต์แห่งหนึ่งพร้อมกับได้รายชื่อยูสเซอร์เนมพวกเกรียนเว็บบอร์ดนอกจากนี้เขาก็ยังสืบข้อมูลจนได้ชื่อจริงที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ จากนั้นเขาก็เริ่มก่อกวนด้วยการโทรไปหาตอนกลางคืนทุกวันแถมยังข่มขู่ให้หวาดกลัวพร้อมกันนี้เขายังได้ร่วมมือกับชาวเน็ตที่ไม่เคยรู้จักกัน 2 คนอีกด้วย

 

นักล่าเกรียนภาค 2 

Anonymous เป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบล่าพวกเกรียนในเว็บบอร์ดเพราะเขาโดนพวกเกรียนด่าทอด้วยคำรุนแรงดังนั้นเขาจึงตอบแทนด้วยการยิง IP เหยื่อด้วยความสะใจ

 

ผู้ดูแลสุดเกรียนในเว็บอะนิเมะ

เมื่อสมัยคุณ Matt ได้เป็นสมาชิกเว็บบอร์ดเกี่ยวกับการ์ตูนและอะนิเมะจนเวลาผ่านไปเขาได้เลื่อนตำแหน่งจากสมาชิกธรรมดาเป็น Moderator และวีรกรรมแรกที่เขาทำคือลบไอดีที่พูดถึงเขาในทางลบทิ้งและความคึกคะนองเขายังไปต่อปากต่อคำกับ Admin อีกด้วยแต่หลังจากเขาไปเรียนมหาวิทยาลัยเขาก็ได้อำลาจากเว็บบอร์ดนั่นอย่างเป็นทางการเพราะไม่มีเวลามานั่งเล่นคอมทั้งวันบวกกับภาระหน้าที่ที่เพิ่มขึ้น

 

โดนแฉเพราะเว็บ Omegle

ปิดท้ายด้วยเรื่องราวจากคุณ Kyle เมื่อสมัยเรียนมหาวิทยาลัยเขาได้ลองใช้เว็บ Omegle ซึ่งเป็นเว็บแชทกับคนแปลกหน้าทั่วโลกโดยไม่เห็นหน้าค่าตากันและจะสามารถคุยอะไรก็ได้เท่าที่อยากคุยแต่สิ่งที่คุณ Kyle ทำคือการสร้างตัวตนใหม่ไปแชทหลอกชาวบ้านเช่น ปลอมว่าเป็นสาวแก่วัย 53 ที่มีหมา 7 ตัวและแมว 2 ตัวแชทหลอกผู้เล่นที่เป็นผู้ชาย หรือ เป็นชาวไร่หนุ่มจากเนเธอร์แลนด์และเขาก็เริ่มการแชทด้วยถ้อยคำกวนประสาทรัว ๆ จนคู่แชทตัดการเชื่อมต่อออกไปแต่ทีเด็ดกว่านั้นคือเขาได้ไปแชทกับผู้หญิงคนหนึ่งจนได้ Facebook ของเธอและเริ่มสานต่อด้วยการแชทใน Facebook พร้อมทั้งขอดูรูปและลามไปถึงรูปโป๊ของผู้หญิงคนนั้นอีกต่างหากแต่ก่อนจะมากไปกว่านั้นเขาได้สังเกตว่าหญิงสาวที่คุยมีเพื่อนร่วมกันกับเขาหลายคนและแต่ละคนก็เป็นเพื่อนสนิทอีกด้วย จนกระทั่งวันต่อมาเขาไปมหาวิทยาลัยและได้เสียงนินทาในกลุ่มเพื่อนกันยกใหญ่ว่าเขาเป็นพวกโรคจิตลามก ซึ่งหลังจากนั้นเขารีบไปลบไอดีทุกอย่างทิ้งให้หมดและก็ไม่ได้คุยกับผู้หญิงคนนั้นอีกเลย

จาก 10 วีรกรรมด้านบนนี้ก็แสดงให้เห็นว่าความเกรียนมีอยู่ทุกที่บนโลกและส่วนมากจะคิดได้เมื่อพวกเขาเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาทั้ง 10 คนก็ได้เลิกเป็นเกรียนอย่างเป็นทางการแล้วครับ

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เกมที่ออกใหม่ในเดือนนี้เรียกว่ามีแทบทุกแนวเกมกันเลยทีเดียวและถ้าใครอยากจะเล่นเกมใหม่ ๆ ล่ะก็เดือนสิงหาคมนี้ก็เป็นอีกเดือนที่มีเกมน่าซื้อทั้งนั้นโดยเฉพาะ Monster Hunter World ฉบับ PC หรือ World of Warcraft: Battle for Azeroth และอื่น ๆ อีกเพียบจะมีอะไรบ้างลองมาดูกันครับ

Game News

กลางปี 2018 อาจจะยังไม่มีเกมเด็ดเกมดังฟอร์มยักษ์ออกมาให้เล่นก็ตามแต่ว่าเกมที่ออกใหม่ในเดือนกรกฎาคมนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลยครับโดยเฉพาะใครที่มีเครื่องเล่น Nintendo Switch ก็น่าจะดีใตเพราะมีเกมใหม่ที่พัฒนาสำหรับเครื่องพกพานี้ออกมาเยอะพอสมควรเลย

Game News

เกมประเภทมุมมองบุคคลที่หนึ่งหรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า FPS (First Person Shooting) ถือว่าเป็นแนวเกมที่มีผู้เล่นนิยมกันมากมายโดยเฉพาะในประเทศไทยที่เรามักจะเห็นได้ว่ามีบรรดาเกมน้อยใหญ่

Game News

แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกของเกม Kerbal Space Program จะดูขี้เหร่หรือไม่น่าเล่นเท่าไหร่ก็ตามแต่ถ้าหากได้ลองแล้วจัดว่าเป็นเกมแนวซิมูเลชั่นธีมอวกาศที่ยอดเยี่ยมมากเกมหนึ่งทีเดียวครับด้วยระบบเกม