Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

เผยโหมดใหม่ใน Dota 2 กลางงาน The International 2015 ที่ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้ถึง 24 คน

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคมในงานแข่งขัน Dota 2 รายการ The International 2015 ได้มีอีกเหตุการณ์สำคัญได้เกิดขึ้นเมื่อ Valve ได้เปิดเผยโหมดการเล่นแบบใหม่ที่จะเข้ามาใน Dota 2 Reborn ซึ่งเป็นโหมดที่ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมในแมทช์หนึ่งได้ถึง 24 คนด้วยกัน

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคมในงานแข่งขัน Dota 2 รายการ The International 2015 ได้มีอีกเหตุการณ์สำคัญได้เกิดขึ้นเมื่อ Valve ได้เปิดเผยโหมดการเล่นแบบใหม่ที่จะเข้ามาใน Dota 2 Reborn ซึ่งเป็นโหมดที่ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมในแมทช์หนึ่งได้ถึง 24 คนด้วยกัน

1375201242208159042

ใครที่เป็นคอเกม MOBA คงจะทราบกันดีว่าปกติแล้วรูปแบบการเล่นใน Dota 2 จะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ๆ ละ 5 คนแต่ในโหมดใหม่ของ Valve นี้จะเป็นแบ่ง 2 ฝั่งเหมือนกันแต่จำนวนผู้เล่นจะเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวคือฝั่งละ 12 คนซึ่งรวมแล้วในแมทช์หนึ่งจะมีผู้เล่นจำนวน 24 คนนั่นเอง และการเปิดตัวโหมดในงาน TI 5 ครั้งนี้ก็ไม่ธรรมดาเพราะได้มีการเชิญผู้เล่นระดับโปรมาร่วมเล่นอีกด้วยได้แก่ทีม BigDaddyN0tail ปะทะกับทีม Chuan ในศึกที่เรียกว่า All Star Match แต่การแข่งครั้งนี้จะใช้ผู้เล่นฝั่งละ 10 คนแทนส่วนผลการแข่งขันจะมันส์และฮาแค่ไหนนั้นติดตามในคลิปวีดีโอด้านล่างเลยครับ

ทั้งนี้สำหรับโหมด 12 vs 12  Valve ได้บอกว่าจะพัฒนาลงใน Dota 2 Reborn ครับและสาวก Dota 2 เตรียมตัวกันได้เลยเพราะว่าโหมดนี้จะเข้ามาให้เล่นประมาณอาทิตย์หน้าครับ

ที่มา : Kotaku , PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Valve หรือเจ้าของแพลตฟอร์มขายเกมชื่อดังเช่น Steam เผยรายชื่อเกมขายดีประจำปี 2020 โดยจัดอันดับแบบเป็นกลุ่มคือกลุ่ม Platinum (กลุ่มอันดับ 1-12), Gold (กลุ่มอันดับ 13-24), Silver (กลุ่มอันดับ 25-40), Bronze (กลุ่มอันดับ 41-100) ซึ่งนับจากยอดขายกับจำนวนช่วงโมงที่เพลย์เยอร์เล่นเล่นเกมนั้น ๆ ภายในปี 2020 ที่ผ่านมา ส่วนปีนี้...

CONTENT

เวลาจะซื้อเกมใหม่ ใคร ๆ ก็รอให้ Steam มีอีเว้นท์ลดราคาเกมกันจะได้สอยเกมที่อยากเล่นได้ในราคาถูก ๆ อย่างช่วงปลายปีแบบนี้ก็มีเทศกาล Winter Sale ให้เกมเมอร์ไปเสียเงินกัน แต่ปัญหาคือระบบนั้นมักรวบทุกเกมที่ลดราคามาให้และไม่จัดหมวดหมู่ให้ลูกค้าจนเสียเวลาหาเกมกันนานจนเลิกหาเลยก็มี แต่ในเทศกาล Winter Sale นี้ Valve ได้อัพเดทหน้าตาร้านค้าให้แยกเกมตามประเภทให้ค้นหาได้ง่ายขึ้น โดยฟีเจอร์ใหม่นี้มีในเทศกาลลดราคานี้เป็นครั้งแรก และมีให้เลือกดูทั้งหน้าเว็บและในโปรแกรม ซึ่งจะอยู่ถัดจากหน้า FEATURED FRANCHISES ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาเรียกระบบนี้ว่า...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนว MOBA ที่มาในรูปแบบเดียวกัน ทว่าเกมดังทั้ง 2 อย่าง Dota 2 และ LOL นั้นต้องการความสามารถในการควบคุมคีย์บอร์ดเพื่อกดใช้งานทักษะต่างๆ

GAMING ZONE

เชื่อว่านักเล่นเกมรุ่นเก๋าคงไม่มีใครไม่รู้จักเกม Half-Life สุดมันอย่างแน่นอน โดยล่าสุดนั้นพัฒนาเกมอย่าง Valve ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่ากำลังมี