Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

คิดได้ไง! ชายหนุ่มคนหนึ่งปิ๊งไอเดียเล่น Fallout 3 ด้วยตัวละครหลักที่เป็นเด็กวัยแรกเกิด

ได้เกิดเหตุการณ์ชวนอึ้งและทึ่งในเกม Fallout 3 เมื่อมีผู้เล่นคนหนึ่งชื่อว่านาย Bryan Pierre ได้เล่นเกม Fallout 3 ตามปกติแต่สิ่งที่ไม่ปกติอย่างหนึ่งคือเขาได้ใช้เทคนิคลับที่ทำให้ตัวละครหลักที่เขาควบคุมนั้นอยู่ในร่างของเด็กน้อยแรกเกิดตอนเริ่มเกมและเขายังคงร่างเด็กนี้ไว้ได้ตลอดทั้งเกมอีกด้วยครับ

ได้เกิดเหตุการณ์ชวนอึ้งและทึ่งในเกม Fallout 3 เมื่อมีผู้เล่นคนหนึ่งชื่อว่านาย Bryan Pierre ได้เล่นเกม Fallout 3 ตามปกติแต่สิ่งที่ไม่ปกติอย่างหนึ่งคือเขาได้ใช้เทคนิคลับที่ทำให้ตัวละครหลักที่เขาควบคุมนั้นอยู่ในร่างของเด็กน้อยแรกเกิดตอนเริ่มเกมและเขายังคงร่างเด็กนี้ไว้ได้ตลอดทั้งเกมอีกด้วยครับ

1374255217220550290

Advertisement

หากใครที่เคยเล่น Fallout 3 มาก่อนคงจะจำได้ดีเมื่อเริ่มเกมมานั้นเราจะอยู่ในร่างของเด็กแรกเกิดและจะต้องฝึกฝนทักษะจนเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ แต่สำหรับนาย Pierre นั้นได้เผยว่าพอเริ่มเกมเขาได้อัพค่าสเตตัสด้าน Agility กับ Endurance และรีบเดินออกนอกห้องทันทีโดยต้องรอให้นักวิทยาศาสตร์มาเปิดประตูให้ก่อนจากนั้นเขาก็ได้เข้าไปยังประตูหนึ่งที่เป็นทางลัดและเดินลัดเลาะเพื่อหาประตูใหญ่เพื่ออกสู่โลกกว้างและเขาได้อัปโหลดคลิปวีด๊โอให้ดูเป็นขวัญตาอีกด้วยโดยปฏิบัติการของเขาจะเริ่มในนาทีที่ 5 เป็นต้นไปครับ

จะเห็นว่าเราจะมีมุมมองของเด็กและเวลาคุยกับ NPC หรือมองสิ่งก่อสร้างก็จะต้องแหงนหน้ามองซึ่งให้ความแปลกใหม่เหมือนว่าผู้เล่นเป็น Ant-Man กันเลยทีเดียว ส่วนค่าสเตตัสและ Perk ที่เขาอัพต่อไปก็จะเน้นด้าน Lockpick , Science และ Small Guns

1374255217418264466

1374255217497450386

แน่นอนว่าเมื่อเราตัวเล็กพวกอาวุธหรือชุดเกราะก็จะมีขนาดมินิเท่าตัวละครของเราไปด้วยอย่างเช่นในภาพด้านล่างนี้ที่ดูน่ารักน่าชังไปเลย

1374255217680430738

แต่ก็ใช่ว่าการที่เราตัวเล็กอย่างเดียวจะไม่มีประโยชน์เลยซึ่งการต่อสู้หรือปะทะกับศัตรูนั้นขนาดเป็นสิ่งสำคัญมากและเมื่อเราตัวเล็กเท่าขาศัตรูดังนั้นแล้วการโจมตีจากคนตัวใหญ่จึงสามารถหลบได้อย่างง่ายดายหรือจะใช้หลบซ่อนศัตรูก็สามารถทำได้เช่นกัน

1374255217787651730

“พริ้วไหวด้วยไซส์มินิ”

1374255217945823122

“ซ่อนตัวก็ได้ไม่มีใครเห็น”

นาย Pierre ก็ยังได้อัปโหลดคลิปการเล่นดังกล่าวถึง 5 Part ด้วยกันที่แสดงให้เห็นว่าขนาดไม่ใช่เรื่องใหญ่และเหมือนว่าตัวเกมจะเล่นได้ง่ายกว่าตอนโตอีกต่างหาก เป็นความคิดที่ไม่มีใครนึกถึงและไม่เคยมีใครทำมาก่อนอีกด้วยนับว่าเป็นความสร้างสรรค์สุดบรรเจิดของนาย Pierre ล้วน ๆ เลยล่ะครับ สามารถชมคลิปที่เหลือด้านล่างครับ

Part 2

Part 3

Part 4

Part 5

ที่มา : Kotaku

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเกม 2 คนน่าเล่น เล่นกับเพื่อนก็ได้ กับแฟนก็ดี รับรองสนุกชัวร์ อัพเดท 2024 เชื่อว่าหลายๆ คน คงต้องมีเกมมือถือหรือเกมในคอมไว้ติดเครื่องบ้าง เพราะเกมนั้นถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยผ่อนคลายและสร้างความบันเทิงได้ดี ยิ่งถ้าใครที่มีกลุ่มเพื่อนหรือคนที่คอยเล่นเกมด้วยกัน ก็จะยิ่งทำให้การเล่นเกมมีความสุขและสนุกยิ่งขึ้นไปอีก ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมเกม 2 คน ที่สามารถเล่นกับเพื่อนก็ได้ หรือถ้าเล่นกับคนพิเศษก็สนุกขึ้นไปอีกแบบ ตอบโจทย์คนขี้เหงาไม่อยากเล่นคนเดียวได้เป็นอย่างดี แนะนำเกมเล่น 2...

Tips & Tricks

แนะนำเกมทำอาหาร น่าเล่น หลากหลายแนว เล่นได้ทุกวัย อัพเดท 2024 การเล่นเกมก็ถือเป็นการผ่อนคลายที่ดีมากๆ ทางหนึ่งเลย ยิ่งเกมที่เราไม่ต้องคิดเยอะ เล่นเพลินๆ ก็ยิ่งกินเวลาไปเกือบทั้งวัน ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเกมทำอาหารที่ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีๆ มีทั้งบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน แถมยังเล่นง่าย ไม่ซับซ้อน เล่นได้ทุกเพศทุกวัยเลยด้วย แนะนำเกมทำอาหาร เล่นเพลินๆ ได้ทั้งบนคอมและมือถือ My Cafe My...

CONTENT

ในช่วงปลายปีนี้ ต้องบอกว่ากระแสของเครื่องเกมพกพาที่สามารถเล่นเกม PC จากเกมในคลังของแพลตฟอร์มร้านขายเกมออนไลน์ต่าง ๆ รวมถึงสามารถใช้ Windows 11 ได้ เป็นกระแสที่มาแรงมาก ๆ โดยเฉพาะกับคนที่กำลังมองหาคอมสำหรับเล่นเกม แต่ก็ต้องการความสะดวกในการพกพาด้วย ต่างจากในช่วงก่อนหน้านี้ ที่จะมีทางเลือกเพียงแค่เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก ซึ่งถ้าต้องการเครื่องเล็ก น้ำหนักเบา ก็มักจะมาพร้อมราคาที่ค่อนข้างสูง หรือไม่ก็ไปสาย Nintendo Switch ไปเลย แต่เกมที่มีให้เล่นก็อาจจะไม่ตรงกับความต้องการซักเท่าไหร่ โดยเฉพาะคนที่ดองเกมใน...

CONTENT

นอกเหนือจากการที่เราจะได้พบกับการนำเสนอ และได้ลองเล่นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อย่างเครื่องเล่นเกมพกพา Lenovo Legion Go แว่น Legion Glasses และเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นท็อปสุดอย่าง Lenovo Legion 9i ไปแล้ว ยังมีช่วงเวลาพิเศษที่ได้พูดคุยกับคุณ Clifford Chong ผู้จัดการด้านผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง ในกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเลอโนโวอีกด้วย ซึ่งในระหว่างการพูดคุยก็มีบางฟีเจอร์ที่มีการเปิดเผยเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน และจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันครับ Advertisement Lenovo...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก