Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CHERRY เปิดตัว Cherry MX “Silent” ที่จะทำให้การกดแป้นคีย์บอร์ดของคุณเงียบกริบไร้เสียงรบกวน

CHERRY ผู้นำ Switches Keyboard ประเภท Mechanical ได้เปิดตัว Switches Keyboard แบบใหม่ในชื่อว่า Cherry MX Mechanical Switches “Silent” สวิทช์คีย์บอร์ดที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในเรื่องความเงียบไร้เสียงรบกวนเวลากดปุ่มบนคีย์บอร์ด

CHERRY ผู้นำ Switches Keyboard ประเภท Mechanical ได้เปิดตัว Switches Keyboard แบบใหม่ในชื่อว่า Cherry MX Mechanical Switches “Silent” สวิทช์คีย์บอร์ดที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในเรื่องความเงียบไร้เสียงรบกวนเวลากดปุ่มบนคีย์บอร์ด

38a

Advertisement

แน่นอนว่าจุดเด่นของ Cherry MX Mechanical Switches “Silent” จะอยู่ที่ความเงียบตอนกดปุ่มโดยการทำงานของมันจะเป็นการทำให้ส่วนประกอบของ Tappets 2 ตัวเกิดเสียงคลิกให้น้อยที่สุดซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ CHEERY ในส่วนของสวิทช์นั้นยังได้แบ่งเป็น 2 เวอร์ชั่นด้วยกันโดยในเวอร์ชั่นแรกเป็นสีแดง (MX Red) ที่มีน้ำหนักกด 45 กรัม และเวอร์ชั่นที่สองสีดำ (MX Black) ที่มีน้ำหนักกดถึง 60 กรัม

อย่างไรก็ตามทั้ง 2 เวอร์ชั่นที่กล่าวมาสามารถสนับสนุน SMD LEDs คุณภาพสูงสามารถแสดงเฉดสีได้ถึง 16.7 ล้านเฉดสีและรองรับการกดปุ่มได้มากกว่า 50 ล้านครั้ง อีกทั้ง Cherry MX Mechanical Switches “Silent” ตัวนี้ยังได้ถูกนำไปใช้กับคีย์บอร์ดเกมมิ่งชื่อดังอย่าง Corsair อีกด้วยโดยจะมีการเปิดตัวอุปกรณ์เกมมิ่งอย่างเป็นทางการในงาน Gamescom 2015 ณ เมือง Cologne ประเทศเยอรมันนีครับ

เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยลดเสียงรบกวนที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝันอยากได้นะครับเพราะนอกจากจะมีประโยชน์ต่อการการเล่นเกมแล้วในส่วนของการนำไปใช้ทำงานก็เช่นกันจะได้ไม่รบกวนผู้อื่นครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

รวมคีย์บอร์ด Mechanical ทั้งสายทำงานตัวเทพหรือสายเกมมิ่งเด็ดๆ !! ปัจจุบันนี้คีย์บอร์ด Mechanical ได้รับความนิยมตั้งต้นจากวงการเกมเมอร์มาจนคนทำงานที่หาคีย์บอร์ดเหล่านี้มาใช้ทำงานแทนคีย์บอร์ด Rubberdome ไปแล้ว ไม่ว่าจะเพราะสัมผัสการพิมพ์ที่ดี, รูปลักษณ์สวยงามและถ้าเป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ดบางรุ่นก็สามารถตั้งค่าปุ่มต่างๆ บนคีย์บอร์ดให้ทำงานได้ตามต้องการ จะเซ็ตเอาไว้เล่นเกมหรือเรียกคีย์ลัดฟังก์ชั่นใช้งานบ่อยเวลาทำงานก็ได้ ซึ่งคีย์บอร์ด Rubberdome หลายๆ รุ่นทำงานแบบนี้ไม่ได้ เลยทำให้ผู้ใช้หลายคนมองข้ามมันไป หรือแค่มีเอาไว้เป็นคีย์บอร์ดสำรองเลยด้วยซ้ำAdvertisement ซึ่งนอกจากแง่ลูกเล่นอย่างการตั้งค่าปุ่ม Macro, ปุ่ม Multimedia Key...

Accessories review

Logitech MX MECHANICAL Mini คีย์บอร์ดสายทำงานตัวเล็กแต่ฟีเจอร์ใหญ่คับตัว!! เมื่อกล่าวถึงชื่อ Logitech ขึ้นมาเมื่อไหร่ เชื่อว่าเกมเมอร์และคนทำงานต้องคิดถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สุดทนทาน โดยเฉพาะ Logitech MX MECHANICAL Mini คีย์บอร์ดสายทำงานตัวเล็กประหยัดพื้นที่ในซีรี่ส์ Master ของทางบริษัท ซึ่งทาง Logitech ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้ที่ชื่นชอบสัมผัสของ Mechanical Keyboard ได้เลือกซื้อ ซึ่งนอกจาก...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ด Mechanical ปลายปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกหลายแบรนด์ ไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้นะ คีย์บอร์ด Mechanical ณ ตอนนี้กลายเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่เลือกซื้อมาใช้กับเกมมิ่งพีซีของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเหตุผลนั้นคงจะไม่พ้นเรื่องเสียงกระเดื่องที่ดังถูกใจเกมเมอร์ของ Blue Switch หรือไม่ก็ชอบสัมผัสที่กดแล้วได้อารมณ์ ไม่เหมือนคีย์บอร์ดยางที่พยายามปรับแต่งสัมผัสและการตอบสนองให้ดีขึ้น แต่ก็คงยังไม่ถูกจริตของเกมเมอร์บางคนแน่ๆAdvertisement อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ด Mechanical ในปัจจุบันนี้ราคาไม่ได้แพงมากแล้วต้องจ่ายเงินเป็นพันก็ได้ เพราะตอนนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ แบรนด์พากันเข็นคีย์บอร์ด Mechanical ราคาไม่เกินพันออกมามากมายหลายรุ่น...

Gaming Gear

Logitech G LIGHTSPEED 3 เกมมิ่งเกียร์ไร้สาย G900 Surround รอบทิศ ตอบสนองไว แบตอึด ใช้ได้นาน Logitech G series หากคุณจะคิดจริงจังกับการเล่นเกม อย่ามัวแต่ให้ความสำคัญกับคอมที่แรงหรือจอขนาดใหญ่เท่านั้น Gaming Gear ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ ในการชี้ชะตาว่าจะชนะหรือแพ้ ในแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น และหากคุณต้องการเป็นผู้ชนะ และเล่นเกมได้สนุกกว่าเดิม วันนี้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก