Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

มีผู้ค้นพบวิธีการเข้า Steam โดยไม่ใช้ Password ทว่า Valve ได้ทำการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว

Steam นั้นถือได้ว่าเป็นคลังเกมดิจิทัลออนไลน์ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ แน่นอนว่าเรื่องของความปลอดภัยของผู้ใช้งานนั้นก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษครับ

Steam นั้นถือได้ว่าเป็นคลังเกมดิจิทัลออนไลน์ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ แน่นอนว่าเรื่องของความปลอดภัยของผู้ใช้งานนั้นก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษครับ(โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ผูกบัตรเครดิตไว้กับบัญชีหรือมีเกมอยู่มากๆ) ทว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นดูเหมือนจะมีข่าวที่ไม่ดีเท่าไรหลุดออกมาครับ เมื่อผู้ใช้ YouTube นาม Elm Hoe ได้เผยคลิปที่เขาสามารถใช้กรรมวิธีดังกล่าวในการเข้าถึงจุดที่สามารถเปลี่ยน Password ของ Steam ได้โดยใช้เพียงชื่อ Username เท่านั้น

หมายเหตุ – Elm Hoe ไม่ใช่ผู้ร้ายนะครับเขาเพียงแค่แชร์คลิปเพื่อทำการเปิดเผยข้อมูลให้ Valve รับทราบวิธีการเท่านั้น

steam password exploit 600

วิธีการนั้นก็ง่ายแสนง่าย จนเรียกได้ว่าง่ายเกินไปด้วยซ้ำครับ โดยการทำวิธีนี้ก็คือใส่ Username ที่เป็นเป้าหมายไป ในช่องสำหรับ Forget Password จากนั้นจะมีตัวเลือกขึ้นมาให้คุณเลือกว่าจะรับ verification code ทางใดก็กดเข้าไป จากนั้นก็จะเป็นหน้าจอที่คุณต้องใส่ verification code ซึ่งตรงจุดนี้แหละครับให้คุณคลิ๊ก “continue” ไปเลยโดยไม่ต้องใส่ verification code ก็จะผ่านไปสู่หน้าจอเปลี่ยน password ใหม่ได้อย่างสะดวกโยธินครับ จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมคลิปกันได้เลยครับ

อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีข้อมูลนี้หลุดออกมา Valve ก็ได้ทำการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยผู้ที่ทาง Valve คาดว่าจะได้รับความเสียหายจากการใช้วิธีการนี้เจาะเข้าไปนั้นจะได้รับอีเมลให้ทำการเข้าไปเปลี่ยน Password ใหม่ โดยทาง Steam จะมีการกำหนด password ใหม่ให้ในอีเมลนั้นเพื่อเอาไปเปลี่ยนครับ ทั้งนี้ทาง Valve ยังได้แนะนำอีกด้วยว่าคุณควรจะทำการใช้งานระบบ Steam Guard เพื่อเป็นการเสริมความปลอดภัยอีกขั้นด้วยอย่างไรเพื่อนๆ คนไหนที่ใช้งาน Steam อยู่ก็ลองตรวจสอบอีเมลดูนะครับ

ที่มา : pcgamer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

Tips & Tricks

และแล้วก็เดินทางมาถึงเดือนที่สองของปี อย่างเดือนกุมภาพันธ์ ที่เริ่มต้นเดือนมาได้ไม่ถึงสัปดาห์ ทาง Steam ก็ได้เปิดเทศกาลเกม ที่มีเกมส์ Steam ฟรี ให้ดาวน์โหลดเดโม่ไปเล่นกันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ก่อนที่เกมตัวเต็มจะออกวางจำหน่าย ทัมงาน Notebookspec จึงได้เลือกเกมส์ที่น่าสนใจ และอยู่ในกระแสนิยมมาแนะนำกัน โดยเกมส์ Steam ฟรี จาก Steam Game Feestival ที่น่าโดนเหล่านี้เราสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีจากหน้าเว็บไซต์ของ Steam...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

Game News

Resident Evil นับเป็นอีกซีรี่ส์เกมดังของ Capcom ซึ่งภาค 2 และ 3 ก็มีการ Remake ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ Resident Evil 4 Remake ยังไม่มีวี่แววออกมาเหมือนสองภาคก่อน แม้เกมจะเปิดตัวมานานตั้งแต่ปี 2005 และได้รับเสียงตอบรับที่ดีด้วยก็ตาม แต่เมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา เซิร์ฟเวอร์ของทางบริษัทโดนแฮคและมีไฟล์ข้อมูลหลุดว่าเกมภาค...