Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

เมาส์และคีย์บอร์ดรุ่น Tactical Assault Commander 4 จาก Hori สำหรับเกม FPS บน PlayStation 4

ปัจจุบันนั้นเกมแนวเดินยิงมุมมองบุคคลที่ 1 หรือ FPS นั้นเริ่มเข้าไปอยู่บนเครื่องเกมคอนโซลมากขึ้นจริงๆ ครับ แต่เชื่อว่าถ้าคุณๆ เคยเป็นคนที่เล่นเกมแนวนี้จากเครื่องคอมพิวเตอร์มาก่อน

ปัจจุบันนั้นเกมแนวเดินยิงมุมมองบุคคลที่ 1 หรือ FPS นั้นเริ่มเข้าไปอยู่บนเครื่องเกมคอนโซลมากขึ้นจริงๆ ครับ แต่เชื่อว่าถ้าคุณๆ เคยเป็นคนที่เล่นเกมแนวนี้จากเครื่องคอมพิวเตอร์มาก่อนแล้วหล่ะก็จะต้องไม่ค่อยคุ้นเคยหรือชอบวิธีการควบคุมเกมแนวนี้ผ่านจอยคอนโทรเลอร์สักเท่าไรนัก ครั้นจะเอาคีย์บอร์ดและเมาส์ไปต่กเพื่อเล่นกับเครื่องเกมส์คอนโซลโดยตรงก็ดูจะไม่ใช่เรื่องที่ดูแล้วงามตาสักเท่าไรนัก งานนี้ Hori เขาเลยจัดคอนโทรเลอร์ที่อยู่ในรูปแบบเมาส์และคีย์บอร์ดเอาใจคุณๆ โดยเฉพาะครับกับ Tactical Assault Commander 4

Hori Tactical Assault Commander 4 600

Advertisement

Tactical Assault Commander 4 จาก Hori นั้นรองรับการใช้งานกับเครื่องคอนโซลอย่าง PlayStation 4 โดยเฉพาะครับ รูปแบบนั้นก็เหมือนลอกมาจากเมาส์และคีย์บอร์ดของเครื่องคอมพิวเตอร์เลยครับ เพียงแต่ว่ามันยังคงเป็นคอนโทรเลอร์ของ PS4 ก็เท่านั้น ตัวคอนโทรเลอร์จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือส่วนที่เป็นคีย์บอร์ดและเมาส์ครับ

ส่วนที่เป็นคีย์บอกร์นั้นก็จะมีการวางตำแหน่งปุ่มเหมือนบนคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์อย่าง WASD-style โดยปุ่มต่างๆ นั้นก็จะเป็นปุ่มทั้งหมดเช่นปุ่ม สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม วงกลม กากบาท ฯลฯ นอกจากนั้นยังจะมีปุ่มที่สามารถโปรแกรมได้เอาไว้อยู่กับปุ่ม “snipe mode” ที่คาดว่าน่าจะเป็นโหมดสำหรับเปลี่ยนจากการวิ่งเป็นเดินครับ ในส่วนคอนโทรเลอร์ที่เป็นเมาส์นั้นก็จะทำหน้าที่เสมือนกับเป็นแกนอนาล็อกขวาครับ

Tactical Assault Commander 4 นั้นถูกเปิดตัวหลังจาก Tactical Assault Commander 3 ที่เป็นอุปกรณ์ในแนวเดียวกันถึง 4 ปีครับ ซึ่งก็แน่นอนว่าด้วยระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมานั้น Hori น่าจะทำอะไรๆ ให้ดีขึ้นกว่าเดิมสำหรับแฟนเกม FPS โดยเฉพาะ ทั้งนี้ Tactical Assault Commander 4 จะวางจำหน่ายในช่วงเดือนตุลาคมนี้(แต่มีการเปิดให้ pre-order แล้ว) สำหรับราคานั้นจะอยู่ที่ $120 – $130 หรือประมาณ 4,080 – 4,420 บาทครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Buyer's Guide

การ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 40 Series ใหม่ มี SUPER Boost ได้แรงขึ้น! ขึ้นชื่อว่าเป็นการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 40 Series ไม่ว่าจะเกมเมอร์หรือครีเอเตอร์ก็ชื่นชอบอยากได้เป็นเจ้าของ ด้วยประสิทธิภาพและเทคโนโลยี AI ต่างๆ ในตัวจีพียู ทั้งช่วยเร่งเฟรมเรท, จำลองแสงเงาได้สมจริง,...

Gaming Notebook

สาวกความแรงอารยธรรม UFO มี Alienware m18 ตัวแรงแห่งปี 2024 ให้โดน! ถ้า Alienware x16 คือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับเทพน้ำหนักเบา Alienware m18 ก็เป็นตัวแรงระดับยานแม่ให้เกมเมอร์หรือครีเอเตอร์ที่ไม่อยากประกอบพีซีสเปคแรงเอาไว้ใช้งาน เพราะไม่ถนัดประกอบคอมพิวเตอร์ด้วยตัวเองหรือเป็นแฟนคลับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแบรนด์นี้อยู่แล้วพร้อมจ่ายเพื่อความแรงขั้นสุด ก็ต้องยกให้รุ่นเรือธงตัวนี้โดยไม่ต้องสงสัย สำหรับใครที่สนใจรุ่นนี้แล้วยังศึกษาหาข้อมูลอยู่ว่าจุดเด่นจุดแข็งของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงนี้มีอะไรบ้าง? ก็สามารถสรุปจุดเด่นต่างๆ ให้ได้ทั้งหมด 5 อย่างทีเดียว สเปคของ Alienware...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD ยุคนี้ไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้ของแรงคุ้มค่าตัวไว้ใช้นะ! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD ขึ้นชื่อเรื่องสเปคแรงแต่ทำราคาถูกเป็นมิตรต่อกระเป๋าเงินมาหลายต่อหลายรุ่น ได้ใจผู้ใช้เป็นวงกว้างตั้งแต่ครีเอเตอร์มือใหม่อยากได้โน๊ตบุ๊คซีพียูแรงมีการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce เอาไว้ทำงานต่างๆ ตั้งแต่ปั้นโมเดล 3D, ทำเอฟเฟคไปจนตัดต่อคลิปกับภาพนิ่งให้ได้ผลงานดีและเสร็จเร็วสวยงามดูดีขึ้น แถมราคาช่วงปลายปี 2023 ราคาก็ถูกลงมาก เตรียมเงินเอาไว้เพียง 25,000 บาทก็ซื้อมาใช้งานได้แล้ว และยังต่อหน้าจอ, เมาส์, คีย์บอร์ดเพิ่มก็กลายเป็นเกมมิ่งพีซีได้อีกด้วย 4 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค...

CONTENT

ช่วงวันสองวันที่ผ่านมานี้ ก็เป็นโอกาสอันดีของทาง NotebookSPEC ที่ได้รับเชิญจากเลอโนโวประเทศไทย มาเป็นส่วนหนึ่งในงาน Lenovo Legion Asia Pacific Tour 2023 ได้พบกับผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ พร้อมกับฟังการอัปเดตข้อมูลจากทั้งฝั่ง Lenovo เอง รวมถึง Intel, AMD และ Microsoft ด้วย โดยผลิตภัณฑ์ที่เป็นไฮไลท์เด็ดในงานก็ได้แค่ Lenovo...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก