Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Microsoft Lumia ทั้ง 10 รุ่นที่ได้อัพเกรดเป็น Windows 10 mobile ได้ในชุดแรก

มีข่าวที่น่ายินดีสำหรับผู้ที่ใช้ Lumia phone ในการที่จะอัพเกรดมาเป็น Windows mobile 10 ในเวอร์ชั่นล่าสุด ที่มีแนวโน้มที่จะเปิดตัวก่อนหรืองาน IFA fair ที่กรุงเบอลิน

มีข่าวที่น่ายินดีสำหรับผู้ที่ใช้ Lumia phone ในการที่จะอัพเกรดมาเป็น Windows mobile 10 ในเวอร์ชั่นล่าสุด ที่มีแนวโน้มที่จะเปิดตัวก่อนหรืองาน IFA fair ที่กรุงเบอลิน แต่สิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างแน่นอนแล้วว่า 10 รุ่นนี้จะได้มีโอกาสสัมผัสในการใช้งานกับระบบ OS ใหม่นี้สำหรับ Lumia Smartphone ในชุดแรกนี้

windows10-mobile-lumia

โดยจะมีอุปกรณ์เพียง 10 รุ่นที่จะได้รับการพิจารณาในการอัพเกรดในชุดแรกนี้ ประกอบด้วย Lumias 430, 435, 532, 535, 540, 640, 640XL, 735, 830 และ Lumia 930 จะสังเกตว่าจะไม่ได้รวมไปถึง Lumia ทั้งหมด แม้รุ่นที่มีหน่วยความจำ 1GB หรือมากกว่า แต่อยู่ในรุ่นแรกๆ เช่น Lumia 920, 520 และ 630 ไม่ได้อยู่ในรายการอัพเกรดนี้ด้วย แม้จะเป็นรุ่นที่มียอดจำหน่ายที่ดีในกลุ่มของ Windows phone ก็ตาม

ซึ่งทางไมโครซอฟท์ได้ประกาศก่อนหน้านี้ว่าไม่ได้มีทุกโมเดลที่สนับสนุนฟีเจอร์ทั้งหมดของ Windows Mobile 10 โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ใช้ในรุ่นที่มีแรมน้อยกว่า 1GB นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติบางส่วนที่อาจจะหายไปบ้าง เช่นเดียวกับ OS ที่ต้องการ SoCs ของที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามไมโครซอฟท์ต้องการที่จะใช้ Windows 10 บนสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์มือถือที่ได้รับการปรับปรุง (Windows Phone 8.1 GDR1) ส่วนไมโครซอฟท์จะประกาศเพิ่มเติมอุปกรณ์ที่รองรับมาอีกเมื่อใดนั้น ยังคงเป็นปริศนาอยู่

ที่มา : hardwareluxx

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...

Buyer's Guide

ถ้าผู้อ่านได้อ่านบทความ “10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2021 จาก 5 แบรนด์ดังในงบ 35,000 บาท” ไปแล้ว บทความ “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นี้ ผู้เขียนเองก็คัดเลือกโน๊ตบุ๊คเพื่อคนทำงานมาให้เลือกซื้อไว้ใช้งานแทนเครื่องเก่าที่ทำงานไม่ทันใจแล้ว ให้งานช่วง Work From Home...