Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel สัญญาหน่วยประมวลผลภายใต้สถาปัตยกรรม Skylake จะช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้ถึง 30%

นอกจากประสิทธิภาพการใช้งานแล้ว สำหรับหน่วยประมวลผลบนอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างโน๊ตบุ๊คนั้นควรจะต้องมาพร้อม

นอกจากประสิทธิภาพการใช้งานแล้ว สำหรับหน่วยประมวลผลบนอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างโน๊ตบุ๊คนั้นควรจะต้องมาพร้อมกับความสามารถที่ใช้พลังงานต่ำเพื่อยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ให้ยาวนานเพิ่มขึ้นด้วยครับ แน่นอนว่านี่เป็นหลักหนึ่งที่เรามักจะได้เห็นกันในหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ และกับ Intel Skylake ที่กำลังจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้นั้นทาง Intel ก็ไม่พลาดที่จะเผยข้อมูลในส่วนนี้ออกมาเช่นเดียวกันครับ

Intel_Skylake_600 01

Advertisement

ในช่วงที่ผ่านมานี้ทาง Fanless Tech ได้ปล่อยสไลด์ที่มาจากทาง Intel โดยในสไลด์นั้นได้กล่าวถึงข้อมูลของหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake ที่ใช้กระบวนการผลิต 14 nm ว่าจะช่วยให้สามารถใช้งานอุปกรณ์บนแบตเตอรี่ได้ยาวนานขึ้นถึง 30% ทว่าประสิทธิภาพในการใช้งานนั้นจะมากกว่าหน่วยประมวลผลรุ่นเดิม 10% – 20% ในลักษณะการทำงานแบบ single- และ multi-threaded workloads

Intel_Skylake_600 02

นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมแบบ 3D กว่า 50% ด้วย embedded DRAM (eDRAM) สำหรับ integrated GT4e graphics core ที่สำคัญก็คือบนแพลตฟอร์มที่มาพร้อมกับ Skylake นั้นจะรองรับการเชื่อมต่อแบบ USB OTG, WiDi 6.0, 4K cameras และ wireless charging

Intel_Skylake_600 03

สำหรับหน่วยประมวลผลสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ใช้สถาปัตยกรรม Skylake ใน Y-series, H-series และ U-series นั้นจะสามารถเพิ่มระยะเวลาในการใช้งานแบตเตอรี่ได้ถึงเกือบ 1.5 ชั่วโมง ในขณะที่ประสิทธิภาพของ CPU ยังเหนือกว่า CPU รุ่นก่อนถึง 10% ขึ้นไป(แล้วแต่ซีรีส์) ทั้งนี้อุปกรณ์เคลื่อนที่ตัวแรกที่จะมาพร้อมกับ Skylake นั้นได้มีการคาดการณ์ไว้ว่าจะเป็น Asus T100HA ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

สำหรับงานประชุม CCC ที่เป็นไปด้วยแฮกเกอร์ชื่อดังมากมายโดยจัดขึ้นไปมาเมื่อไม่นานนี้นั้นมีการแถลงงานวิจัยที่น่าสนใจจากนักวิจัยของ Positive Technologies ว่าด้วยเรื่องช่องโหว่ของหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม

Notebook News

แม้ว่า Colorful จะไม่ใช่ผู้ผลิตอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์รายใหญ่เฉกเช่น ASUS , MSI หรือ Gigabyte แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้พวกเขาได้ปล่อยของตัวแรงออกมาไม่น้อยหน้าผู้ผลิตรุ่นใหญ่แล้วครับเพราะล่าสุดได้มีการเปิดตัว

Special Story

ถึงแม้โปรดักส์โน๊ตบุ๊คในกลุ่มของ Skylake จาก Intel หรือชิปประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดที่เล็กลง แต่มีประสิทธิภาพแรงขึ้นจะเปิดตัวได้สักพักใหญ่กันแล้ว

Notebook News

เป็นหนึ่งในโปรโมชั่นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่น่าจับตามมองมากที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้ กับ HP Pavilion Gaming 15

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก