Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

ทดลองเล่นเกม Pokken Tournament เกมโปเกมอนที่มีกลิ่นอาย Tekken

เมื่อช่วงต้นปี 2015 ที่ผ่านมาหลาย ๆ ท่านคงจะได้ยินกับข่าวเกมไฟท์ติ้งเกมใหม่ที่เป็นการนำ 1 การ์ตูน และ 1 เกมยอดฮิตมารวมกันนั่นคือ Pokemon และ Tekken จนได้เป็น Pokken Tournament เกมต่อสู้ที่นำเอาตัวโปเกมอนมาขึ้นสังเวียนสุดเดือดในแบบ Tekken ซึ่งเป็นความแปลกใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้านำโปเกมอนแสนน่ารักมาเตะต่อยปล่อยพลังใส่กันและในวันนี้คุณ Richard Eisenbeis แห่งเว็บไซต์ Kotaku ได้ลองทดสอบเกมมาแล้วก็พบว่ามันเป็นเกมที่มันส์ใช้ได้เลยทีเดียวถึงแม้ว่ามันจะมีระบบเกมส่วนมากจะคล้ายกับเกมต่อสู้ทั่วไปก็ตาม

เมื่อช่วงต้นปี 2015 ที่ผ่านมาหลาย ๆ ท่านคงจะได้ยินกับข่าวเกมไฟท์ติ้งเกมใหม่ที่เป็นการนำ 1 การ์ตูน และ 1 เกมยอดฮิตมารวมกันนั่นคือ Pokemon และ Tekken จนได้เป็น Pokken Tournament เกมต่อสู้ที่นำเอาตัวโปเกมอนมาขึ้นสังเวียนสุดเดือดในแบบ Tekken ซึ่งเป็นความแปลกใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้านำโปเกมอนแสนน่ารักมาเตะต่อยปล่อยพลังใส่กันและในวันนี้คุณ Richard Eisenbeis แห่งเว็บไซต์ Kotaku ได้ลองทดสอบเกมมาแล้วก็พบว่ามันเป็นเกมที่มันส์ใช้ได้เลยทีเดียวถึงแม้ว่ามันจะมีระบบเกมส่วนมากจะคล้ายกับเกมต่อสู้ทั่วไปก็ตาม

1370544180084727909

Advertisement

เริ่มต้นด้วยการเปิดเรื่องที่มีคัทซีนเกริ่นนำมาก่อนซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเทรนเนอร์คนหนึ่งที่ต้องใช้โปเกมอนมาสู้กับศัตรูที่เป็นเทรนเนอร์ด้วยกัน ผู้เล่นจะต้องเลือกโปเกมอนมา 2 ตัวมาขึ้นสังเวียนโดย 1 ตัวเป็นโปเกมอนหลักและอีก 1 เป็นโปเกมอนสนับสนุนผู้เล่นจะสามารถเรียกมาใช้งานเมื่อไหร่ก็ได้

การควบคุมใน Pokken Tournament นั้นเป็นเกมต่อสู้ที่มีระบบการควบคุมตัวละครที่ง่ายกว่าเกมอื่น ๆ โดยเกมนี้จะใช้จอยคอนโทรลเลอร์ที่พ่วงมากับตู้เกมจะมี 4 ปุ่มที่ใช้งานหลักคือ โจมตีเบา , โจมตีหนัก , กระโดด , ท่าพิเศษ และมีปุ่มกดด้านบนจอยที่เอาไว้เรียกกำลังเสริมออกมาสนับสนุนได้ด้วย อีกทั้งการทำคอมโบใน Pokken Tournament ก็ทำได้ง่ายมาก ๆ เรียกว่ากดปุ๊บติดปั๊บกันเลยทีเดียว

ทางด้านระบบการต่อสู้นั้นผู้พัฒนาก็ไม่ได้ทำให้ได้เปรียบหรือเสียเปรียบเกินไปซึ่งท่าต่อสู้ก็จะมีการแก้ทางเช่นการบล๊อคที่สามารถชาร์จได้ก็จะสามารถป้องกันการโจมตีแบบเบาและรุนแรง ส่วนการโจมตีแบบระยะไกลก็จะสามารถทะลุการบล็อคได้ เป็นต้น รวมถึงสิ่งที่เกมต่อสู้ทุกเกมต้องมีและใน Pokken Tournament ก็เช่นกันนั่นคือเกจสะสมพลังที่เมื่อเกจเต็มเมื่อไหร่ผู้เล่นก็จะใช้ท่าพิเศษหรือไม้ตายออกมาได้พร้อมกับมีคัทซีนสวย ๆ ให้ชมกันด้วย การออกท่าทางของตัวละครใน Pokken Tournament ก็ดูง่ายทำให้สามารถกดปุ่มแก้ทางได้สบาย ๆ แต่อย่าเผลอเป็นอันขาดไม่อย่างนั้นอาจจะโดนสวนกลับจนน๊อคเอ้าท์ก็เป็นได้

ตัวละครที่เป็นตัวโปเกมอนทุกตัวได้รับการออกแบบมาอย่างดีมีโปเกมอนหลากหลายตัวให้เลือกใช้เอาใจแฟน ๆ โดยจะสามารถแบ่งได้ 4 ประเภทได้แก่

  • Normal – โปเกมอนที่มีค่าพลังที่สมดุลไม่โดดเด่นในทางใดทางหนึ่งเหมาะสำหรับผู้เล่นมือใหม่ เช่น Pikachu
  • Power  – โปเกมอนที่เน้นพลังทำลายหรือพลังโจมตีสูงสำหรับผู้เล่นที่ชอบโจมตีแรง ๆ เช่น Charizard
  • Speed – โปเกมอนที่โดดเด่นเรื่องความเร็วทั้งการเคลื่อนที่และการโจมตีสำหรับผู้เล่นที่ชอบความพริ้ว เช่น Weavile
  • Technique – โปเกมอนที่มีเทคนิคเฉพาะตัวสำหรับผู้เล่นมือโปรเพราะมีการใช้งานที่ยาก เช่น Gengar ที่หายตัวได้

แต่ไม่ต้องกังวลว่าการแบ่งประเภทแบบนี้จะทำให้เสียสมดุลเพราะโปเกมอนทุกทุกตัวทุกประเภทจะมีการแก้ทางซึ่งกันและกันรวมถึงต้องใช้ทักษะความสามารถของผู้เล่นบวกเข้าไปด้วย นอกจากประเภทของโปเกมอนแล้วท่าไม้ตายหรือท่าแอ็คชั่นต่าง ๆ ของโปเกมอนแต่ละได้ถูกพัฒนามาเหมือนกับในการ์ตูนซึ่งใครที่เป็นแฟนคลับโปเกมอนก็น่าจะชื่นชอบกันดีครับ

โดยรวมแล้วจากที่คุณ Richard Eisenbeis ใช้เวลาร่วมชั่วโมงไปกับ Pokken Tournament ก็พอจะสรุปได้ว่ามันเป็นเกมตู้ที่ทำเพื่อเอาใจแฟนโปเกมอนโดยแท้มีจุดเด่นในเรื่องของการบังคับหรือควบคุมตัวละครที่ทำได้ง่ายท่าโจมตีโปเกมอนที่อลังการและไม่ซ้ำแบบ มีการแก้ทางไปมาทำให้เกิดความสมดุลแต่อาจจะมีข้อด้อยตรงที่ระบบเกมจะคล้ายกับเกมต่อสู้รุ่นพี่อย่าง Tekken ทั้งท่าไม้ตายและมีคัทซีนคั่นจึงทำให้ Pokken Tournament ไม่มีความโดดเด่นออกมาเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ตามคุณ Eisenbeis ได้ทิ้งท้ายว่ามันเป็นเกมแนวไฟท์ติ้งอีกหนึ่งเกมที่ควรค่าแก่การลองสักครั้งครับ

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

Accessories review

จะว่าไปถ้าต้องการเล่นเกมให้ได้อรรถสร การมีจอยเกมติดบ้านไว้ก็ดีไม่น้อย เพราะใช้งานง่ายสะดวก โดยเฉพาะเกมแข่งรถนี่อย่างได้อารมณ์อย่าง MSI GC30 V2 จอยไร้สายคุณภาพดี ราคาคุ้ม ออปชั่นครบ เหมาะกับการเล่นเกมหลากหลายรูปแบบ แต่จะเป็นไงไปชมกัน Advertisement MSI GC30 V2 เป็นจอยเกมที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้พีซีรองรับทั้งแบบไร้สาย 2.4 GHz หรือต่อสายใช้งานก็ได้ พร้อมแบตเตอรี่ในตัวที่รองรับการใช้งานต่อเนื่องได้ 8 ชั่วโมง ปุ่มสั่งงานครบครัน...

Game News

Crysis 2 Remaster เตรียมกลับมาให้เกมเมอร์ได้สนุกกันอีกครั้ง! หลังจาก Crysis Remastered ตัวเกมภาคแรกที่เคยเปิดตัวเมื่อ 2007 ได้รับการปรับกราฟฟิคให้ทันสมัยแล้ว Crysis 2 Remaster ก็กำลังจะตามมาในเร็ว ๆ นี้ด้วยเช่นกัน หลังจากที่ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Crysis ได้ทวีตประโยคที่เกมเมอร์ยุคนั้นได้ยินเมื่อไหร่ยังไงก็ต้องนึกถึงเกมภาคนี้อย่างแน่นอน Advertisement ประโยคคอนเฟิร์ม (แบบกลาย ๆ) ว่า...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก