Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

IDC เผยยอดส่งออกของสมาร์ทโฟนประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2015 สูงถึง 337 ล้านเครื่อง

ล่าสุดของบริษัทวิจัยตลาดอย่าง IDC ได้เผยข้อมูลของยอดส่งออกสมาร์ทโฟนประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2015

ล่าสุดของบริษัทวิจัยตลาดอย่าง IDC ได้เผยข้อมูลของยอดส่งออกสมาร์ทโฟนประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2015 ออกมาครับ โดยตัวเลขนั้นถือว่าน่าพอใจทีเดียวเพราะรวมทั้งหมดแล้วมียอดการส่งออกสมาร์ทโฟนสูงถึง 337.2 ล้านเครื่อง เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปี 2014 ที่ 302.1 ล้านเครื่องนั้นทำให้เห็นว่าสมาร์ทโฟนยังคงมีความต้องจากผู้ใช้สูงอยู่ครับ(เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว 11.6%)

 

Advertisement

idc_top5_ 600 01

ในการเผยข้อมูลเดียวกันครั้งนี้ทาง IDC ก็ได้เปิดเผยถึง 5 อันดับของบริษัทที่มียอดส่งออกสมาร์ทโฟนสูงสุดประจำไตรมาสออกมาด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นที่น่าใจหายครับว่า LG นั้นได้ตกอันดับไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยใน 5 อันดับนั้นมี 3 บริษัทจากประเทศจีนอย่าง Huawei, Xiaomi และ Lenovo ยึดตำแหน่งมาได้ สำหรับอันดับหนึ่งและอันดับสองนั้นยังคงเหนี่ยวแน่นคือ Samsung และ Apple ตามลำดับครับ

 

idc_top5_ 600 02

จากตารางข้อมูลนั้นจะเห็นได้ครับว่า Samsung นั้นมีส่วนแบ่งในตลาดลดลงจากไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้วอยู่ 2.3% ในขณะที่บริษัทอื่นนั้นส่วนแบ่งในตลาดนั้นเพิ่มขึ้นหมด อย่าง Apple ก็ขึ้นมาถึง 34.9%, Huawei เพิ่มขึ้นมา 48.1%, Xiaomi เพิ่มขึ้นมา 29.4% และ Lenovo เพิ่มขึ้นมา 2.4%(และบริษัทอื่นๆ รวมกันได้ส่วนแบ่งในตลาดเพิ่ม 7.3%)

ทั้งนี้ต้องดูข้อมูลของทาง Lenovo ไว้นิดครับว่าที่ยอดเพิ่มขึ้นมาขนาดนี้นั้นเป็นเพราะว่าตั้งแต่ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2014 มานั้น Lenovo ได้รวมกับ Motorola อย่างเป็นทางการ ดังนั้นเมื่อเอาไปเทียบกับไตรมาสที่ 2 ของปี 2014 แล้วจึงมีส่วนแบ่งในตลาดเพิ่มขึ้น(เพราะไปเทียบกับตอนที่เป็น Lenovo เพียงบริษัทเดียว) แต่ถ้าคำนวณแบบรวม Lenovo กับ Motorola เข้าด้วยกันแล้วจะพบว่าส่วนแบ่งในตลาดตกลงถึง 33.3% ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 3000 ช่วงปลายปี 2022 นี้มีรุ่นสเปคดีน่าสนใจให้เลือกอยู่นะ ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนได้แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 2000 บาทให้พ่อค้าแม่ค้าซื้อไว้ใช้ทำธุรกรรมการเงินแล้ว แต่ในมุมของผู้เขียนเห็นว่ามือถือราคาไม่เกิน 3000 บาท จะเป็นระดับราคาที่ได้สเปคดีพอใช้เป็นเครื่องหลักในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเอาไว้เล่นโซเชียล, ถ่ายภาพ, รับส่งข้อความและอื่นๆ ก็ไม่มีปัญหา และยังพอเล่นเกมแนว MOBA หรือ Tower Defense ได้ระดับหนึ่งด้วยAdvertisement ยิ่งไปกว่านั้น...

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 2000 สำหรับพ่อค้าแม่ค้าเอาไว้ใช้แอพฯ เป๋าตังยังหาได้อยู่นะ นอกจากสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 5000 บาท ถ้าใครมีงบประมาณจำกัดอยากได้มือถือราคาไม่เกิน 2000 บาทเอาไว้ใช้เป็นเครื่องสำรองหรือซื้อให้พ่อแม่ใช้งานและยังตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้าร้านอาหารตามสั่งที่หามือถือเอาไว้ติดตั้งแอพฯ เป๋าตัง, ไทยชนะ, หมอพร้อม ฯลฯ เพื่อใช้งานได้ด้วย และผู้เขียนมั่นใจว่าราคาระดับนี้ไม่น่าแพงมากและด้านสเปคก็ยังใช้งานทั่วไปได้แน่นอนAdvertisement หากอิงจากแอพฯ เป๋าตังที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต้องใช้งาน ตัวแอพฯ ก็ไม่ได้ต้องการสเปคสูงมาก ขอแค่เป็นสมาร์ทโฟน Android ที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ Android...

Buyer's Guide

ขาตั้งมือถือดีๆ ยุคนี้จ่ายไม่ต้องแพงก็ได้ของดีเอาไว้นอนดูหนังได้แล้ว ไม่ต้องถือเองให้ลุ้นมือถือร่วงใส่หน้าอีกต่อไป! หลังจากแนะนำที่จับมือถือในรถยนต์ไปแล้ว หลายๆ คนก็คงมองหาขาตั้งมือถือเอาไว้ดูหนังหรือวางหน้าคอมพิวเตอร์หรือโต๊ะเล็กข้างเตียงนอนเพื่อชาร์จแบตเตอรี่หรือดูหนังฟังเพลงกัน จะได้ไม่ต้องถือมือถือนานๆ ให้เมื่อยมือแล้วเกิดอุบัติเหตุมือถือหล่นใส่หน้าจนเจ็บหน้าเจ็บตา จะได้ดูหนังได้นานๆ เต็มอรรถรสAdvertisement ซึ่งขาตั้งมือถือในปัจจุบันนี้มีหลากแบบหลากหลายแบรนด์และดีไซน์ให้เลือกมาใช้งานกัน ตั้งแต่เป็นขาตั้งไม้ราบไปกับพื้นราคาไม่ถึงร้อยบาทไปจนขาตั้งโลหะปรับองศาได้ให้เลือก และหลายๆ รุ่นก็เอามาตั้งแท็บเล็ตเพื่อดูหนังและอ่านหนังสือได้โดยสะดวกอีกด้วย เรียกว่าซื้อของชิ้นเดียวใช้กับอุปกรณ์ได้หลายขนาด จ่ายครั้งเดียวคุ้มค่าไปเลย 6 ขาตั้งมือถือน่าใช้ ซื้อมาตั้งมือถือหรือแท็บเล็ตก็ได้ ดูหนังไปเพลินๆ คนที่กำลังหาที่ตั้งมือถือไว้ดูหนังฟังเพลงสักอัน จะได้ไม่ต้องเสี่ยงมือถือหรือแท็บเล็ตตกใส่หน้าตอนนอนดูหรือถือให้เมื่อยแขนเวลาดูหนังล่ะก็ ผู้เขียนมีขาตั้งทั้งหมด 6...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาถูกปี 2022 นี้มีตัวเลือกดีๆ รุ่นเด็ดๆ ออกมาเพียบ กำมาหมื่นต้นๆ ก็หาไปใช้ได้แล้ว! มือถือ 5g ราคาถูกในปี 2022 จัดว่ามีให้เลือกหลากหลายรุ่น ไม่ต้องเตรียมเงินมาเยอะๆ 2-3 หมื่นบาทมาก็ซื้อไปใช้งานได้ เพราะว่าตอนนี้ผู้ผลิตชิปสมาร์ทโฟนหลากหลายเจ้าพากันเข็นชิปที่พ่วงโมเด็ม 5G ออกมาให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเอาไปใส่สมาร์ทโฟนกันอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่หลักพันบาทปลายถึงหมื่นบาทต้นๆ ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้ว และสเปคถือว่าแรงกำลังดีเล่นโซเชียลก็ลื่น ขยับไปเล่นเกมก็ถือว่าแรงพอควรทีเดียวAdvertisement...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก