Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

สื่อประเทศญี่ปุ่นแฉบริษัท Konami ว่าเป็นบริษัทที่ปฏิบัติกับพนักงานเหมือนกับว่าเป็นนักโทษ

Konami เป็นบริษัทเกมที่ขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีผลงานเกมออกมานับไม่ถ้วนไม่ว่าจะเป็น Metal Gear Solid , Silent Hill และ Pro Evolution Soccer เป็นต้น และยังไม่รวมถึงเกมมือถืออีกมากมายที่ฮิตติดตลาดในญี่ปุ่นแต่เบื้องหลังความสำเร็จเหล่านี้ก็มักจะต้องแลกกับความลำบากของพนักงานที่ทำงานกันอย่างหนักและดูเหมือนว่าสิ่งที่ Konami ทำกับพนักงานในอดีตจนถึงปัจจุบันนั้นออกจะดูโหดร้ายจนเกินไปหน่อย

Konami เป็นบริษัทเกมที่ขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีผลงานเกมออกมานับไม่ถ้วนไม่ว่าจะเป็น Metal Gear Solid , Silent Hill และ Pro Evolution Soccer เป็นต้น และยังไม่รวมถึงเกมมือถืออีกมากมายที่ฮิตติดตลาดในญี่ปุ่นแต่เบื้องหลังความสำเร็จเหล่านี้ก็มักจะต้องแลกกับความลำบากของพนักงานที่ทำงานกันอย่างหนักและดูเหมือนว่าสิ่งที่ Konami ทำกับพนักงานในอดีตจนถึงปัจจุบันนั้นออกจะดูโหดร้ายจนเกินไปหน่อย

1368922819211299942

Advertisement

จากเว็บไซต์ Kotaku ได้บอกว่าสื่อชื่อดังในประเทศญี่ปุ่นอย่าง Nikkei ได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ในอดีตของ Konami และได้รายงานออกมาว่า Konami เป็นบริษัทที่มีวัฒนธรรมองค์กรตกต่ำลงเรื่อย ๆ นับตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา ทั้งนี้สื่อแดนอาทิตย์อุทัยยังบอกว่าสาเหตุเป็นเพราะเรื่องของนโยบายของผู้บริหารที่ต้องการทำเกมมือถือป้อนสู่ตลาดมากขึ้นอันเนื่องมาจากกลุ่มผู้ใช้มือถือในประเทศญี่ปุ่นมีอัตราสูงพร้อมกับเกม Dragon Collection ที่เป็นเกมมือถือทุนต่ำแต่ได้รับความนิยมมากจึงทำให้ผู้บริหารเปลี่ยนนโยบายและวัฒนธรรมองค์กร แต่ในขณะเดียวกันผลกระทบก็ตกมายังพนักงานในบริษัทที่ต้องปรับตัวกับสิ่งที่เกิดขึ้นและทาง Nikkei ก็ยังได้สรุปสิ่งที่ Konami ปฏิบัติแก่พนักงานในสังกัดซึ่งมีดังต่อไปนี้ครับ

 • Kojima Productions ผู้อยู่เบื้องหลังเกม Metal Gear Solid จะถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “แผนกหมายเลข 8” และแผนกนี้จะถูกตัดอินเตอร์เน็ตทั้งหมดแต่สามารถส่งข้อความภายในบริษัทได้เท่านั้น
 • ในช่วงพักกลางวันที่จะต้องสแกนบัตรเพื่อออกไปกินข้าวข้างนอกและถ้าพนักงานคนไหนใช้เวลาพักนานเกินไปหรือแอบอู้งานก็จะมีเสียงประกาศชื่อพนักงานคนนั้นทั่วบริษัท
 • มีกล้องวงจรปิดอยู่ทั่วทุกพื้นที่บริษัทเพื่อตรวจสอบความเคลื่อนไหวของพนักงานว่าทำอะไรบ้าง
 • พนักงานเกือบทุกคนจะไม่มีอีเมล์เป็นของตัวเองแบบถาวรโดยชื่ออีเมล์ของพนักงานจะถูกเปลี่ยนใหม่ทุก ๆ หนึ่งเดือนทั้งนี้เพื่อป้องกันบริษัทคู่แข่งดึงตัวไปร่วมงาน
 • มีกฏว่าพนักงานคนไหนในฝ่ายพัฒนาเกมที่มีผลงานไม่ดีหรือทาง Konami เห็นว่าไม่เหมาะสมจะถูกย้ายตำแหน่งอื่นเช่น รปภ. , พนักงานทำความสะอาด , เจ้าหน้าที่ฟิตเนสในบริษัทรวมไปถึงไปเป็นพนักงานในโรงงานผลิตเครื่องปาจิงโกะทันที โดยกฏนี้จะมีผลกับทุกคนตั้งแต่พนักงานใหม่ไปจนถึงระดับโปรดิวเซอร์
 • นอกจากการจับตาดูภายในบริษัทแล้ว Konami ก็ยังตามติดในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คอีกด้วยเพราะเคยมีพนักงานคนหนึ่งได้โพสสถานะบน Facebook ว่าจะลาออกจากงานแต่ทาง Konami ได้จับตามองเหล่าพนักงานที่ไปกด Like สถานะนั้นและผลก็คือพวกเขาจะโดนเด้งไปทำงานในตำแหน่งอื่นทันที

ก็จะเห็นว่าสิ่งที่ Konami ทำไปแทบจะไม่ต่างจากนักโทษในเรือนจำและความกดดันในการทำงานจะเพิ่มมากขึ้นด้วยเพราะตัวองค์กรไม่มีที่ว่างให้ความผิดพลาดเลยซึ่งต้องติดตามกันต่อไปครับว่าหลังจากการแฉในครั้งนี้ Konami จะมีการปรับปรุงองค์กรให้ดีขึ้นหรือไม่

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

Accessories review

จะว่าไปถ้าต้องการเล่นเกมให้ได้อรรถสร การมีจอยเกมติดบ้านไว้ก็ดีไม่น้อย เพราะใช้งานง่ายสะดวก โดยเฉพาะเกมแข่งรถนี่อย่างได้อารมณ์อย่าง MSI GC30 V2 จอยไร้สายคุณภาพดี ราคาคุ้ม ออปชั่นครบ เหมาะกับการเล่นเกมหลากหลายรูปแบบ แต่จะเป็นไงไปชมกัน Advertisement MSI GC30 V2 เป็นจอยเกมที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้พีซีรองรับทั้งแบบไร้สาย 2.4 GHz หรือต่อสายใช้งานก็ได้ พร้อมแบตเตอรี่ในตัวที่รองรับการใช้งานต่อเนื่องได้ 8 ชั่วโมง ปุ่มสั่งงานครบครัน...

Game News

Crysis 2 Remaster เตรียมกลับมาให้เกมเมอร์ได้สนุกกันอีกครั้ง! หลังจาก Crysis Remastered ตัวเกมภาคแรกที่เคยเปิดตัวเมื่อ 2007 ได้รับการปรับกราฟฟิคให้ทันสมัยแล้ว Crysis 2 Remaster ก็กำลังจะตามมาในเร็ว ๆ นี้ด้วยเช่นกัน หลังจากที่ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Crysis ได้ทวีตประโยคที่เกมเมอร์ยุคนั้นได้ยินเมื่อไหร่ยังไงก็ต้องนึกถึงเกมภาคนี้อย่างแน่นอน Advertisement ประโยคคอนเฟิร์ม (แบบกลาย ๆ) ว่า...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก