Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Phil Spencer เผย Xbox One จะสนับสนุนการใช้เมาส์และคีย์บอร์ดในอนาคต อีกไม่นานนี้

ในการแข่งขันของเครื่องเกมคอนโซลเจนนี้นั้นเรียกว่า Microsoft และ Sony นั้นไม่มีใครเหนือกว่าใครทางด้านสเปคภายในเลยครับ เพราะทั้งคู่ต่างก็ใช้ชิปสถาปัตยกรรมเดียวกันจาก AMD

ในการแข่งขันของเครื่องเกมคอนโซลเจนนี้นั้นเรียกว่า Microsoft และ Sony นั้นไม่มีใครเหนือกว่าใครทางด้านสเปคภายในเลยครับ เพราะทั้งคู่ต่างก็ใช้ชิปสถาปัตยกรรมเดียวกันจาก AMD ทั้งคู่ เว้นในส่วนของหน่วยความจำที่ฝั่ง Sony ให้มาเพิ่มอีก 256 MB DDR3 RAM สำหรับ background tasks ซึ่งใน Xbox One ไม่มี แต่ Xbox One ก็นำเอา Kinect มาต่อสู้ซึ่งตอนหลังได้ตัดทิ้งไปเรียบร้อยด้วยปัญหาเรื่องของราคาที่มากกว่าคู่แข่งเกินไป

xbox-one

อย่างไรก็ตามในเจนนี้จะเห็นได้ครับว่าทั้ง Microsoft และ Sony นั้นต่างก็มีแนวเกมที่เหมือนกับแนวเกมทั่วไปของ PC มากขึ้น(เอาง่ายๆ เลยก็เกมประเภทเดินยิงหรือ FPS นั่นแหละครับ) แน่นอนว่าเมื่อเป็นเกมในแนวนี้หล่ะก็ Xbox One ย่อมได้เปรียบมากกว่าเนื่องจากว่า Microsoft เองก็ยังคงเป็นผู้ผลิตระบบปฎิบัติการสำหรับ PC ที่มีคนใช้มากที่สุดในโลกอยู่ และเพื่อเป็นการเพิ่มความได้เปรียบมากยิ่งขึ้นเข้าไปอีกทางบอสใหญ่ของฝั่ง Xbox อย่าง Phil Spencer ก็ได้ออกมาทวีตบอกครับว่า Xbox One จะสนับสนุนการใช้งานเมาส์และคีย์บอร์ดอย่างเป็นทางการในไม่ช้านี้

mouse-keyboard on xbox one 600

ทั้งนี้ Spencer ก็ไม่ได้บอกเอาไว้ครับว่าอีกไม่นานนี้ของเขานั้นจะหมายถึงเมื่อไร แต่ถ้าให้คาดการณ์แล้วก็น่าจะเป็นตอนที่ Xbox One ได้รับอัพเดท Firmware เป็น Windows 10 (ที่ก็ยังไม่รู้ว่าจะออกมาในรูปแบบใด) หรือไม่ก็อาจจะอยู่ในรูปแบบของความสามารถที่เราสตรีมมิ่งเกมจาก Xbox One ขึ้นไปเล่นบน Windows 10 ได้(จากข่าวที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ หรือไม่ก็ในทางกลับกันซึ่งน่าจะได้รู้กันในงานเปิดตัวอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 เร็วๆ นี้)

mouse-keyboard 600

หมายเหตุ – ถามทุกท่านที่เป็นเจ้าของ Xbox One อยู่หน่อยครับว่าถ้าให้เล่นเกมผ่าน Xbox One ด้วยเมาส์และคีย์บอร์ดเหมือนกับเล่นเกมบน PC คุณจะเห็นด้วยไหมครับ

ที่มา : ventruebeat

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...

Buyer's Guide

ถ้าผู้อ่านได้อ่านบทความ “10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2021 จาก 5 แบรนด์ดังในงบ 35,000 บาท” ไปแล้ว บทความ “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นี้ ผู้เขียนเองก็คัดเลือกโน๊ตบุ๊คเพื่อคนทำงานมาให้เลือกซื้อไว้ใช้งานแทนเครื่องเก่าที่ทำงานไม่ทันใจแล้ว ให้งานช่วง Work From Home...