Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Panos Panay ได้รับความไว้วางใจให้ขึ้นเป็นผู้ดูแลทางด้านวิศวกรรฮาร์ดแวร์ของ Microsoft

หลังจากที่ Stephen Elop ออกจาก Microsoft ไปนั้นดูเหมือนว่า Panos Panay จะเป็นหนึ่งในพนักงานที่เข้ามามีบทบาทใน Microsoft มากขึ้นเรื่อยๆ ครับ โดยก่อนหน้านี้ Panos Panay

หลังจากที่ Stephen Elop ออกจาก Microsoft ไปนั้นดูเหมือนว่า Panos Panay จะเป็นหนึ่งในพนักงานที่เข้ามามีบทบาทใน Microsoft มากขึ้นเรื่อยๆ ครับ โดยก่อนหน้านี้ Panos Panay นั้นดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายอุปกรณ์อย่าง Surface ซึ่งหลังจากที่ Surface นั้นประสบความสำเร็จได้ไม่นานเท่าไรนัก Panay ก็ได้รับความไว้วางใจให้ขึ้นรับตำแหน่งหัวหน้าวิศวกรฮาร์ดแวร์สำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดของ Microsoft เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

MS Panos Panay 600

Panos Panay

ด้วยตำแหน่งนี้ Panos Panay จะเป็นผู้ดูแลในส่วนของฮาร์ดแวร์ของ Surface, Xbox, Lumia, อุปกรณ์สวมใส่อย่าง Microsoft Band และ HoloLens ครับ แต่ทว่าด้วยตำแหน่งของเขานั้นจะไม่ได้ไปเกี่ยวข้องกับด้านการเงินหรือการตัดสินใจทางด้านการผลิตของอุปกรณ์เหล่านั้นเลยแม้แต่น้อยครับ

อย่างไรก็ตามชื่อตำแหน่งอย่างเป็นทางการของ Panay นั้นยังคงเป็นปริศนาครับ แถมในกลุ่ม Windows และ Devices เองก็มีผู้นำทีมอย่าง Terry Myerson ควบคุมอยู่ ทว่าเมื่อดูจากความเหมาะสมสำหรับอนาคตของ Microsoft ที่วางความหวังไว้กับระบบปฎิบัติการ Windows 10 แล้ว Panay ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าในการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ครับ

ทั้งนี้การเลื่อนตำแหน่งของ Panay ในครั้งนี้ก็เกิดขึ้นหลังจากที่ทาง Satya Nadella ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Microsoft ได้ทำการประกาศที่จะทำการปฎิรูปองค์กรเมื่อช่วงที่ผ่านมา โดยเราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงไปแล้วอย่าง Elop, Mark Penn และ Jo Harlow ผู้บริหารในส่วนของ Microsoft Phone(ที่ได้รับมาจากการเข้าซื้อ Nokia) ออกจาก Microsoft ไปตามๆ กัน คงต้องรอดูต่อไปครับว่าการปฎิรูปในครั้งนี้จะทำให้ Microsoft นั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...

Buyer's Guide

ถ้าผู้อ่านได้อ่านบทความ “10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2021 จาก 5 แบรนด์ดังในงบ 35,000 บาท” ไปแล้ว บทความ “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นี้ ผู้เขียนเองก็คัดเลือกโน๊ตบุ๊คเพื่อคนทำงานมาให้เลือกซื้อไว้ใช้งานแทนเครื่องเก่าที่ทำงานไม่ทันใจแล้ว ให้งานช่วง Work From Home...