Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

ไดรฟเวอร์การ์ดจอเวอร์ชั่นล่าสุด สำหรับ NVIDIA และ AMD Catalyst สำหรับ Windows 10

ใครที่กำลังอัพเดตวินโดวส์ 10 กันอย่างวุ่นวายเวลานี้ ก็อย่าลืมมองหาไดรเวอร์สำคัญๆ มาติดตั้งให้กันแบบครบๆ เหมือนกับไดรเวอร์กราฟฟิกการ์ดที่เรานำมาให้ได้ใช้งานกัน ทั้งในส่วนของ nVIDIA และ AMD

ใครที่กำลังอัพเดตวินโดวส์ 10 กันอย่างวุ่นวายเวลานี้ ก็อย่าลืมมองหาไดรเวอร์สำคัญๆ มาติดตั้งให้กันแบบครบๆ เหมือนกับไดรเวอร์กราฟฟิกการ์ดที่เรานำมาให้ได้ใช้งานกัน ทั้งในส่วนของ nVIDIA และ AMD โดยมีการอัพเดตกันตามเวอร์ชั่นดังนี้

nvidia_geforce_whql_drivers

nVIDIA 353.62 WHQL ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดเมื่อวันที่ 29 กรกฏาคมที่ผ่านมา

  • Version 353.62 – WHQL
  • Release Date Wed Jul 29, 2015
  • Operating System Windows 10 64-bit
  • Language English (US)
  • File Size 281.27 MB

ไฮไลต์เน้นไปที่การปรับปรุงเพื่อรองรับเกมรุ่นใหม่ๆ และแก้ไขข้อผิดพลาดในการทำงานของบางเกม เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับ Windows 10 ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและการรองรับ DirectX 12 เป็นสำคัญ

สามารถดาวน์โหลดได้ ที่นี่

AMD Thailand Launch R9 Fury X-3

AMD Catalyst 15.7 & Graphics Driver Installer for Windows 10 64-Bit เป็นไฟล์ขนาด 245MB พร้อมการสนับสนุน Windows 10 และ WDDM 2.0 รวมถึง DirectX 12 โดยเป็น GPU ตั้งแต่ HD7000 จนถึงรุ่นใหม่ล่าสุด

ไฮไลต์สำคัญ อยู่ที่การสนับสนุนสิ่งต่างๆ เหล่านี้

  • Windows® 10 Support
  • ​Virtual Super Resolution (VSR)​
  • Frame Rate Target Control™ (FRTC)​​
  • AMD FreeSync™ and AMD CrossFire™ Support
  • Performance Optimizations​

สามารถดาวน์โหลดได้ ที่นี่

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ปี 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคา 20,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 3000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก ที่ถึงแม้จะไม่ใช่สเปกใหม่ล่าสุดอย่าง Ryzen 5000H ก็ตาม แต่ก็จัดว่าแรงเพียงพอต่อราคาประหยัดแล้วล่ะ  ส่วนฟีเจอร์และดีไซน์ก็ล้ำหน้าไม่แพ้กัน รวมไปถึงมีลูกเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อน...

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...