Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

IBM จะซื้อ Mac ให้พนักงานใช้กว่า 200,000 เครื่อง แทนที่ Lenovo ThinkPad แบบเดิมๆ

แน่นอนว่าคงไม่มีใครไม่มีรู้จักกับ IBM กับองค์กรขนาดใหญ่ที่ให้คำปรึกษาระบบธุรกิจ ขายระบบ Servers, Systems and Storage, Software ระดับองกรขนาดกลางถึงขนาดใหญ่

แน่นอนว่าคงไม่มีใครไม่มีรู้จักกับ IBM กับองค์กรขนาดใหญ่ที่ให้คำปรึกษาระบบธุรกิจ ขายระบบ Servers, Systems and Storage, Software ระดับองกรขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ที่สำคัญยังเป็นผู้ให้กำเนิดคอมพิวเตอร์อย่าง ThinkPad ด้วย โดยเมื่อหลายปีก่อนก็ได้ขายธุรกิจให้กับทาง Lenovo ไปทำต่ออย่างที่หลายๆ คนคงทราบกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว

Advertisement

Lenovo_ThinkPad_X1_Carbon_4

โดยไม่นานมานี้ทาง IBM ได้ทำสัญญาร่วมมือกับ Apple ในการพัฒนาแอพ iOS เพื่อใช้งานสำหรับองกรณ์ ซึ่งล่าสุดได้มีข้อมูลเผยจากเว็บไซต์ต่างประเทศมาว่าทาง IBM จะเปลี่ยนไปใช้ Mac แทนที่ Lenovo ThinkPad แบบเดิมๆ สูงสุดกว่า 200,000 เครื่องภายในสิ้นปีนี้ จากการที่ทาง CIO ของ IBM อย่างนาย Jeff Smit ได้เปิดเผยข้อมูลภายในคลิปวิดีโอที่แผยแพร่โดย MacRumors ว่า IBM จะซื้อเครื่อง Mac จาก Apple โดยมีตัวเลขที่สูงมากถึง 150,000 และอาจสูงถึง 200,000 เครื่อง

นอกจากนี้รายงานยังเปิดเผยว่า ในปัจจุบันกว่า 50% – 75% ของพนักงานใน IBM จะเปลี่ยนจากคอมพิวเตอร์ Lenovo ThinkPad ที่เป็นมาตรฐานเดิมของ IBM เป็นมาตรฐานใหม่อย่างเครื่อง Mac ของทาง Apple แทน ที่สำคัญยังมีข้อมูลจากทาง Tim Cook ที่เป็น CEO ของ Apple อีกว่า IBM คงต้องเปลี่ยนไปใช้ Mac ทั้งหมด ให้เป็น 100% ในองค์กรของ IBM เร็วๆ นี้ ซึ่งทาง IBM ก็ตอบรับเป็นอย่างดี

BsoSzl7CUAAiT2D

เรียกได้ว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ถือว่า เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของทาง IBM ทีเดียว ที่ขนาดทิ้งมาตรฐานการใช้งานอย่าง Lenovo ThinkPad แบบเดิมๆ ไปเป็น Mac ทั้งหมด โดยเมื่อการเปลี่ยนผ่านเสร็จสิ้นทั้งหมด  IBM ก็จะเป็นหนึ่งในบริษัทที่ใช้งาน Mac รายใหญ่รายหนึ่งของโลกทันที

แม้ว่าในอดีตทาง Apple และ IBM จะเคยจับมือกันสมัย Power PC และเคยขัดแย้งกันอีกมากในช่วงที่ Macintosh บวกกับเหล่า PC จากการที่ Steve Jobs มองว่า IBM และ Microsoft ต่างขโมยระบบของ Macintosh ไปใช้กับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของ IBM (ไม่เชื่อลองดูจากภาพ) ว่าจะมาจุดๆ นี้ จุดๆ ที่ IBM จะใช้ Mac ทั้งองค์กรได้อย่างไร (ฮา)

steve-jobs-ibm-middle-finger

ที่มา : macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โปรผ่อน iPhone 14 ทั้งจาก Apple, AIS, TRUE, DTAC อัปเดต 2022 ต้องยอมรับว่า iPhone 14 Series นั้น ภายหลังจากที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ก็พบว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ Apple ทำให้ยอดการสั่งจองเต็มอย่างรวดเร็ว แต่อย่างที่ทราบกันโดยทั่วกันอยู่แล้วในเรื่องของเศรษฐกิจที่กำลังเผชิญกับปัญหา และด้วยโรคระบาดอย่าง Covid-19 ที่กินระยะเวลามานาน ทีมงาน...

Buyer's Guide

สรุปเปรียบเทียบ iPhone 14 vs iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่น เห็นกันชัดๆ ควรซื้อหรือรอต่อไป อัปเดต 2022 ภายหลังจากที่เปิดตัว iPhone 14 Series มาแล้ว เชื่อว่าฟีเจอร์ใหม่ๆ นั้น ก็ต้องโดนใจใครหลายๆ คนอยู่บ้างเหมือนกัน แต่เมื่อรุ่นใหม่ออก รุ่นเก่าก็ลดราคา...

Buyer's Guide

รวมโปรจอง iPhone 14 จาก 3 ค่ายใหญ่ โปรเด็ดจาก AIS, True, DTAC อัปเดต 2022 หลังจากเปิดตัวออกมาแล้วกับ iPhone 14 Series ที่ในรุ่นโปรนั้นทำออกมาได้สมการรอคอยอยู่พอสมควร (ถ้าไม่นับเรื่องราคาไทย) แถมในรอบนี้ประเทศไทยยังได้โอกาสเปิดจองและวางขายเป็นประเทศกลุ่มแรก (Tier 1) อีกด้วย และก่อนที่จะมีการวางขายจริงในวันที่ 16...

Buyer's Guide

สรุปข้อมูล iPhone 14 ทุกรุ่น วันเปิดตัว สเปค ราคา และวันวางจำหน่าย อัปเดต 2022 ภายหลังจากงาน Apple Event ‘Far Out ในวันที่ 8 กันยายน 2022 (ตรงกับวันที่ 8 กันยายน 2022 เวลา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก