Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

IBM จะซื้อ Mac ให้พนักงานใช้กว่า 200,000 เครื่อง แทนที่ Lenovo ThinkPad แบบเดิมๆ

แน่นอนว่าคงไม่มีใครไม่มีรู้จักกับ IBM กับองค์กรขนาดใหญ่ที่ให้คำปรึกษาระบบธุรกิจ ขายระบบ Servers, Systems and Storage, Software ระดับองกรขนาดกลางถึงขนาดใหญ่

แน่นอนว่าคงไม่มีใครไม่มีรู้จักกับ IBM กับองค์กรขนาดใหญ่ที่ให้คำปรึกษาระบบธุรกิจ ขายระบบ Servers, Systems and Storage, Software ระดับองกรขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ที่สำคัญยังเป็นผู้ให้กำเนิดคอมพิวเตอร์อย่าง ThinkPad ด้วย โดยเมื่อหลายปีก่อนก็ได้ขายธุรกิจให้กับทาง Lenovo ไปทำต่ออย่างที่หลายๆ คนคงทราบกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว

Advertisement

Lenovo_ThinkPad_X1_Carbon_4

โดยไม่นานมานี้ทาง IBM ได้ทำสัญญาร่วมมือกับ Apple ในการพัฒนาแอพ iOS เพื่อใช้งานสำหรับองกรณ์ ซึ่งล่าสุดได้มีข้อมูลเผยจากเว็บไซต์ต่างประเทศมาว่าทาง IBM จะเปลี่ยนไปใช้ Mac แทนที่ Lenovo ThinkPad แบบเดิมๆ สูงสุดกว่า 200,000 เครื่องภายในสิ้นปีนี้ จากการที่ทาง CIO ของ IBM อย่างนาย Jeff Smit ได้เปิดเผยข้อมูลภายในคลิปวิดีโอที่แผยแพร่โดย MacRumors ว่า IBM จะซื้อเครื่อง Mac จาก Apple โดยมีตัวเลขที่สูงมากถึง 150,000 และอาจสูงถึง 200,000 เครื่อง

นอกจากนี้รายงานยังเปิดเผยว่า ในปัจจุบันกว่า 50% – 75% ของพนักงานใน IBM จะเปลี่ยนจากคอมพิวเตอร์ Lenovo ThinkPad ที่เป็นมาตรฐานเดิมของ IBM เป็นมาตรฐานใหม่อย่างเครื่อง Mac ของทาง Apple แทน ที่สำคัญยังมีข้อมูลจากทาง Tim Cook ที่เป็น CEO ของ Apple อีกว่า IBM คงต้องเปลี่ยนไปใช้ Mac ทั้งหมด ให้เป็น 100% ในองค์กรของ IBM เร็วๆ นี้ ซึ่งทาง IBM ก็ตอบรับเป็นอย่างดี

BsoSzl7CUAAiT2D

เรียกได้ว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ถือว่า เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของทาง IBM ทีเดียว ที่ขนาดทิ้งมาตรฐานการใช้งานอย่าง Lenovo ThinkPad แบบเดิมๆ ไปเป็น Mac ทั้งหมด โดยเมื่อการเปลี่ยนผ่านเสร็จสิ้นทั้งหมด  IBM ก็จะเป็นหนึ่งในบริษัทที่ใช้งาน Mac รายใหญ่รายหนึ่งของโลกทันที

แม้ว่าในอดีตทาง Apple และ IBM จะเคยจับมือกันสมัย Power PC และเคยขัดแย้งกันอีกมากในช่วงที่ Macintosh บวกกับเหล่า PC จากการที่ Steve Jobs มองว่า IBM และ Microsoft ต่างขโมยระบบของ Macintosh ไปใช้กับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของ IBM (ไม่เชื่อลองดูจากภาพ) ว่าจะมาจุดๆ นี้ จุดๆ ที่ IBM จะใช้ Mac ทั้งองค์กรได้อย่างไร (ฮา)

steve-jobs-ibm-middle-finger

ที่มา : macrumors

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

โดยปกติอุปกรณ์ที่ใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตจะต้องมีการตั้งค่าเครือข่ายอยู่เสมอ และเมื่อมันไม่ดีขึ้นมาเมื่อไรคุณก็สามารถรีเซ็ทได้ วันนี้มาดูวิธีการของทางฝั่ง Mac กันบ้าง Mac ที่ใช้งาน macOS นั้นส่วนใหญ่แล้วถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการที่มีความน่าเชื่อถือเกือบตลอดเวลา แต่บางครั้งคุณอาจประสบปัญหาในขณะที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือพบกับความเร็วในการท่องเว็บที่ช้าลงได้ อินเทอร์เน็ตอาจทำงานได้ดีบนอุปกรณ์อื่นๆ ของคุณ(แต่กับ Mac แล้วดันช้าไปซะอย่างนั้น) ซึ่งปัญหาดังกล่าวนี้อาจสร้างความรำคาญได้ ซึ่งปัญหานี้นั้นมักไม่ชัดเจนว่าสาเหตุของปัญหาคืออะไร หรือแม้กระทั่งสรุปแล้วมันมีปัญหาที่ตัว Mac จริงๆ หรือเปล่า อย่างไรก็ตามหากคุณพบว่าตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเผชิญกับปัญหาคล้ายกันนี้ คุณอาจต้องทำการรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่ายบนเครื่อง Mac ของคุณ...

รีวิว Lenovo

Lenovo LOQ 16APH8 ลูกเล่นเยอะ สเปคแรง ฟีเจอร์ครบเครื่อง เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในระดับราคา 40,000~60,000 บาท ก็ยังได้รับความสนใจจากเกมเมอร์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะฟีเจอร์ครบเครื่องและสเปคต่อราคากำลังดี อย่าง Lenovo LOQ 16APH8 หัวหอกจาก Lenovo ตัวแทน Legion Series ที่จัดสเปค AMD Ryzen...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

ข้อถกเถียงที่เป็นกระแสใหญ่สำหรับแพลตฟอร์มแมคในช่วงที่ผ่านมา ก็คือการที่ VP  ด้านการตลาดของ Apple ออกมาบอกว่าแรม 8GB ของเครื่องแมคนั้นเพียงพอ และมีประสิทธิภาพในระดับที่เท่า ๆ  กับเครื่องแรม 16GB ของระบบอื่น ทั้งที่ในสถานการณ์จริง แม้กับผู้ใช้งานแมคเองจำนวนมากยังยอมรับเลยว่าแรม 8GB มันเพียงพอก็จริง แต่เป็นความพอดีแบบแทบจะถึงขั้นเกือบไม่พอแล้ว เว้นว่าจะนำมาใช้ทำงานพื้นฐาน เล่นเน็ตเบา ๆ ในบทความนี้เราคงไม่ได้ทดสอบกันจริงจังนะครับว่าแรม Mac ที่ให้มา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก