Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

MSI PE60 โน๊ตบุ๊คมืออาชีพ ทำงานดี เล่นเกมพริ้ว ฟีเจอร์เยอะ ที่คุ้มค่าที่สุดในตอนนี้

ถ้าเพื่อนๆ เป็นหนึ่งคนที่นิยมชมชอบและอยากได้โน๊ตบุ๊คเจ๋งๆสักตัวที่มีประสิทธิภาพสูง สเปคสูง พร้อมด้วยฟีเจอร์ครบๆ ที่ทำให้สามารถใช้งานเล่นเกมก็เล่นได้ดี

ถ้าเพื่อนๆ เป็นหนึ่งคนที่นิยมชมชอบและอยากได้โน๊ตบุ๊คเจ๋งๆสักตัวที่มีประสิทธิภาพสูง สเปคสูง พร้อมด้วยฟีเจอร์ครบๆ ที่ทำให้สามารถใช้งานเล่นเกมก็เล่นได้ดี หรือจะใช้ทำงานระดับมืออาชีพอย่างทำรูป หรือตัดตอวิดีโอได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอยู่แล้วละก็ผม @BIG ขอแนะนำโน๊ตบุ๊คจาก MSI ในตระกูล P (Prestige) Series โดยเฉพาะกับ MSI PE60 เลยละครับ ที่จะมีราคาและสเปคบวกกับฟีเจอร์ที่สมเหตุสมผลทีเดียว

 

IMG_7338-2

 

MSI PE60 โน๊ตบุ๊คมืออาชีพ ที่คุ้มค่าที่สุดในตอนนี้

ฟีเจอร์

เพราะ MSI PE60 มาพร้อมฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น

 • เทคโนโลยี True Color MSI ช่วยให้มีความแม่นยำของสีบนหน้าจอที่แม่นยำมากในระดับ sRGB 100% พร้อม Calibrated จากโรงงาน ทำให้ใช้งานได้อย่างเชื่อมั่น ช่วยให้ทั้งการทำงานต่างๆ ไม่ว่าจะงานแต่งรูป และออกแบบต่างๆ รวมไปถึงการช็อปปิ้งออนไลน์ในด้านของสีสันเสื้อผ้า และอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะให้เพื่อนๆ ไม่พลาด และได้ของที่ถูกใจ
 • เทคโนโลยี Wide Viewing Angle Display ที่ช่วยให้หน้าจอแสดงผลของ MSI P Series มีมุมมองกว้างถึง 178 องศา แม้จะใช้จากมุมก้ม มุมเงย มุมซ้าย มุมขวาภาพที่แสดงออกมาก็ยังสมจริงเสมอ
 • เทคโนโลยี Matrix Display ที่จะช่วยให้เพื่อนๆ เพิ่มพื้นที่การใช้งานได้สูงสุดถึง 3 จอแสดงผล ช่วยให้การทำงานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับมืออาชีพ
 • ระบบเสียงอย่างชุดลำโพง Dynaudio แบบ 4.1 พร้อมด้วยซอฟแวร์เสียง Nahimic ช่วยให้การดูหนัง ฟังเพลง หรือแม้แตการสนทนาผ่าน Skype ก็ทำได้อย่างไรที่ติเพราะตัวซอฟแวร์จะช่วยลดเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี
 • ระบบระบายความร้อน CoolerBoost 3 เอกสิทธิ์เฉพาะ MSI ที่ช่วยระบายความร้อนให้กับโน๊ตบุ๊คมืออาชีพอย่าง MSI P Series ได้อย่างดีด้วยพัดลมระบายความร้อน 2 ชุด แยกต่างหาก ระหว่างชิป GPU และ CPU ส่งผลให้มีระบบบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพมากกว่าโน๊ตบุ๊คมาตรฐานตัวอื่นๆ
 • และยังมีเทคโนโลยีอื่นๆ อีกมากมาย

 

IMG_7354-2

 

 

สเปค

พร้อมกันนั้น MSI PE60 (MSI PE60 2QE-213TH Prestige) ยังมาพร้อมสเปคที่น่าสนใจและสดใหม่มากทีเดียวไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผลกลาง Broadwell-H พ่วงด้วยกราฟฟิกการ์ดอย่าง GeForce GTX 960M ที่จักว่ามีประสิทธิภาพทั้งอยู่ในแนวหน้าของโน๊ตบุ๊คกลุ่มประสิทธิภาพสูงเลยละ

 • จอแสดงผล 15.6 inch (1920×1080) Full HD eDP Wide View Angle
 • หน่วยประมวลผล Intel Core i7-5700HQ (2.70 GHz, 6 MB L3 Cache, up to 3.50 GHz) รุ่นล่าสุด
 • กราฟฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 960M (2GB GDDR5)
 • แรม 8 GB DDR3L
 • ที่เก็บข้อมูล 1 TB 5400 RPM
 • พอร์ตUSB 3.0 x 3
 • พอร์ต USB 2.0 x 1
 • พอร์ต HDMI x 1
 • พอร์ต Mini DP x 2
 • รองรับการเชื่อมต่อ Intel 7260 Wireless AC
 • รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0
 • น้ำหนัก 2.30 กิโลกรัม
 • ราคา 40,900 บาท

msi

จัดว่า MSI PE60 (MSI PE60 2QE-213TH Prestige) เป็นอีกหนึ่งโน๊ตบุ๊คระดับมืออาชีพที่น่าสนใจมากๆ ตัวนึงเลยใช่ไหมละครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจก็สามารถจัดหาโน๊ตบุ๊คมืออาชีพเล่นเกมลื่นตัวนี้กันได้เลย หรือถ้าอยากได้รุ่นอื่นๆ ในกลุ่มของ Prestige ทาง MSI Thailand ยังมีอีกหลายรุ่นให้เลือกกันด้วยนะครับ ตามรูปด้านล่างเลย

msi2

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Notebook Review

MSI GE66 Raider ที่สุดของ Gaming Notebook ขนาด 15.6″ รุ่นล่าสุดปี 2021 อย่าง MSI GE66 Raider ซึ่งบทความนี้เราได้รับเครื่องจริงสเปกจริงมารีวิวแล้ว เป็นชิปประมวลผล Intel Core i7-10870H ตัวแรงลื่น ผสานการทำงานการ์ดจอรุ่นใหม่อย่าง NVIDIA GeForce RTX...

Buyer's Guide

คนทำงานที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คติดตัวไปไหนมาไหนเหมือนเป็นอวัยวะอีกชิ้นของร่างกาย ดังนั้นโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021 พกพาง่ายในงบประมาณไม่แพงมากน่าจะเป็นตัวเลือกเด่นในใจของผู้ใช้ที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คไปติดต่องานอยู่เป็นประจำแล้วไม่อยากให้เมื่อยหลังหรือปวดไหล่แล้วเกิดปัญหาสุขภาพหลังตามมาในภายหลังอย่างแน่นอน ส่วนผู้ใช้ที่หาซื้อโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาในงบประมาณ 25,000 บาท ถือเป็นช่วงราคาที่ไม่ถูกหรือแพงเกินไปและได้สเปคที่ดีพร้อมใช้ทำงานต่าง ๆ ได้สบาย ๆ และงบประมาณระดับนี้ก็มีตัวเลือกให้ผู้ใช้หาซื้อได้หลายรุ่นทีเดียว ซึ่งทำให้งบประมาณที่เหลือของเราเอาไปใช้ซื้ออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อีกด้วย ถ้าเครื่องเบาเราจะไม่เจ็บไหล่และพกของเพิ่มได้อีกเยอะเลย หาโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021 ได้ง่าย ๆ ในระบบหาโน๊ตบุ๊คของ Notebookspec การเลือกโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021...

PC News

หลังจาก AMD ประกาศเปิดตัว Radeon RX 6000 Series ไปเมื่อเดือนตุลาคมปี 2020 แล้วก็มีการ์ดจอในซีรี่ส์นี้จากหลาย ๆ บริษัททยอยเปิดตัวกันอย่างต่อเนื่อง ครั้งนี้ MSI ได้เปิดตัวการ์ดจอรุ่นแรงสุดในตระกูล Radeon อย่าง MSI Radeon RX 6900 XT Gaming X...