Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

มีผู้เล่นค้นพบวิธีผ่านด่านอย่างรวดเร็วในเกม Serious Sam เป็นครั้งแรกตั้งแต่ตัวเกมวางจำหน่าย

Serious Sam เป็นเกมยิงที่เก่าแก่อีกเกมหนึ่งที่มีสไตล์การเล่นเฉพาะตัวด้วยการแก้ไขปริศนาและมีสัตว์ประหลาดหลากหลายรูปแบบอย่างเช่นแผนที่ Sacred Yards ที่กว่าจะเคลียร์ได้ต้องใช้เวลาค่อนข้างนานแต่จู่ ๆก็มีผู้เล่นท่านหนึ่งได้โชว์เหนือด้วยการผ่านด่านดังกล่าวภายในระยะเวลาไม่กี่นาทีโดยไม่ต้องฆ่าศัตรูแม้แต่ตัวเดียวและที่สำคัญมันเป็นครั้งแรกที่มีคนทำแบบนี้ตั้งแต่ตัวเกมวางจำหน่ายอีกด้วย

Serious Sam เป็นเกมยิงที่เก่าแก่อีกเกมหนึ่งที่มีสไตล์การเล่นเฉพาะตัวด้วยการแก้ไขปริศนาและมีสัตว์ประหลาดหลากหลายรูปแบบอย่างเช่นแผนที่ Sacred Yards ที่กว่าจะเคลียร์ได้ต้องใช้เวลาค่อนข้างนานแต่จู่ ๆก็มีผู้เล่นท่านหนึ่งได้โชว์เหนือด้วยการผ่านด่านดังกล่าวภายในระยะเวลาไม่กี่นาทีโดยไม่ต้องฆ่าศัตรูแม้แต่ตัวเดียวและที่สำคัญมันเป็นครั้งแรกที่มีคนทำแบบนี้ตั้งแต่ตัวเกมวางจำหน่ายอีกด้วย

1362509712576911758

Advertisement

โดยนายคนนี้มีชื่อว่า SolaisYosei ได้อัปโหลดคลิปวีดีโอลง Youtube เผยวิธีการผ่านด่าน Sacred Yards กันแบบง่าย ๆ ตั้งแต่เริ่มต้นยันจบแต่ก่อนอื่นต้องขอย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ก่อนว่าการผ่านด่านแบบนี้คุณ Discy89 ได้เคยทำมาก่อนแล้วแต่นั่นเป็นเพียงครึ่งทางของแผนที่เท่านั้นโดยเขาใช้วิธีการเดินเลียบกำแพงเก็บไอเท็มและยิงรูปปั้นทั้งสองจุดแต่ว่ามีมอนสเตอร์โผล่มาประปรายดังในคลิปด้านล่างนี้

ต่อมาเมื่อปี 2014 คุณ SolaisYosei ก็ได้ทำวิธีเดียวกันแต่แตกต่างจากเดิมคือไม่มีศัตรูโผล่ออกมาเหมือนในคลิปของคุณ Discy89

แต่ว่ามันยังไม่จบแค่นั้น ล่าสุดคุณ SolaisYosei ได้กลับมาอีกครั้งโดยเขาได้เผยวิธีการผ่านด่านแบบเต็ม ๆ แบบนี้ครับ

คุณ SolaisYosei ได้บอกความลับของวิธีการนี้ว่าตัวเขาเองได้เริ่มทำงานเป็นนักออกแบบเกมบริษัท Croteam ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาเกม Serious Sam ไม่นานนักและได้เกิดความสงสัยในเรื่องด่าน Sacred Yards ว่ามันสามารถผ่านโดยไม่ต้องฆ่าศัตรูหรือไม่ ดังนั้นเขาจึงได้ถามคุณ Roman Ribaric CEO ใหญ่ของบริษัทแต่บิ๊กบอสของ Croteam กลับบอกใบ้ว่ามันสามารถทำได้แต่ให้ไปลองหาเอาเองเพราะนักพัฒนาในเวลานั้นได้ใส่วิธีการผ่านแบบไม่ต้องเสียเลือดสักหยดแต่จนแล้วจนรอดเขาก็ไม่พบวิธีผ่านด่านโดยไม่ต้องจัดการศัตรูเลย จนกระทั่งคุณ Ribaric ได้เฉลยเคล็ดลับที่ไม่มีใครล่วงรู้มาก่อนและผลลัพธ์ที่ได้ก็เป็นอย่างคลิปวีดีโอด้านบนครับ

1362509712675376270

แต่พอหลังจากคลิปวีดีโอถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันในเชิงบวกกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียวและถ้าใครมี Serious Sam อยู่ในเครื่องละก็จะลองทำตามดูก็ไม่เสียหายครับ

ที่มา : Kotaku

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเกม 2 คนน่าเล่น เล่นกับเพื่อนก็ได้ กับแฟนก็ดี รับรองสนุกชัวร์ อัพเดท 2024 เชื่อว่าหลายๆ คน คงต้องมีเกมมือถือหรือเกมในคอมไว้ติดเครื่องบ้าง เพราะเกมนั้นถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยผ่อนคลายและสร้างความบันเทิงได้ดี ยิ่งถ้าใครที่มีกลุ่มเพื่อนหรือคนที่คอยเล่นเกมด้วยกัน ก็จะยิ่งทำให้การเล่นเกมมีความสุขและสนุกยิ่งขึ้นไปอีก ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมเกม 2 คน ที่สามารถเล่นกับเพื่อนก็ได้ หรือถ้าเล่นกับคนพิเศษก็สนุกขึ้นไปอีกแบบ ตอบโจทย์คนขี้เหงาไม่อยากเล่นคนเดียวได้เป็นอย่างดี แนะนำเกมเล่น 2...

Tips & Tricks

แนะนำเกมทำอาหาร น่าเล่น หลากหลายแนว เล่นได้ทุกวัย อัพเดท 2024 การเล่นเกมก็ถือเป็นการผ่อนคลายที่ดีมากๆ ทางหนึ่งเลย ยิ่งเกมที่เราไม่ต้องคิดเยอะ เล่นเพลินๆ ก็ยิ่งกินเวลาไปเกือบทั้งวัน ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเกมทำอาหารที่ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีๆ มีทั้งบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน แถมยังเล่นง่าย ไม่ซับซ้อน เล่นได้ทุกเพศทุกวัยเลยด้วย แนะนำเกมทำอาหาร เล่นเพลินๆ ได้ทั้งบนคอมและมือถือ My Cafe My...

CONTENT

ในช่วงปลายปีนี้ ต้องบอกว่ากระแสของเครื่องเกมพกพาที่สามารถเล่นเกม PC จากเกมในคลังของแพลตฟอร์มร้านขายเกมออนไลน์ต่าง ๆ รวมถึงสามารถใช้ Windows 11 ได้ เป็นกระแสที่มาแรงมาก ๆ โดยเฉพาะกับคนที่กำลังมองหาคอมสำหรับเล่นเกม แต่ก็ต้องการความสะดวกในการพกพาด้วย ต่างจากในช่วงก่อนหน้านี้ ที่จะมีทางเลือกเพียงแค่เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก ซึ่งถ้าต้องการเครื่องเล็ก น้ำหนักเบา ก็มักจะมาพร้อมราคาที่ค่อนข้างสูง หรือไม่ก็ไปสาย Nintendo Switch ไปเลย แต่เกมที่มีให้เล่นก็อาจจะไม่ตรงกับความต้องการซักเท่าไหร่ โดยเฉพาะคนที่ดองเกมใน...

CONTENT

นอกเหนือจากการที่เราจะได้พบกับการนำเสนอ และได้ลองเล่นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อย่างเครื่องเล่นเกมพกพา Lenovo Legion Go แว่น Legion Glasses และเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นท็อปสุดอย่าง Lenovo Legion 9i ไปแล้ว ยังมีช่วงเวลาพิเศษที่ได้พูดคุยกับคุณ Clifford Chong ผู้จัดการด้านผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง ในกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเลอโนโวอีกด้วย ซึ่งในระหว่างการพูดคุยก็มีบางฟีเจอร์ที่มีการเปิดเผยเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน และจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันครับ Advertisement Lenovo...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก