Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

มีผู้เล่นค้นพบวิธีผ่านด่านอย่างรวดเร็วในเกม Serious Sam เป็นครั้งแรกตั้งแต่ตัวเกมวางจำหน่าย

Serious Sam เป็นเกมยิงที่เก่าแก่อีกเกมหนึ่งที่มีสไตล์การเล่นเฉพาะตัวด้วยการแก้ไขปริศนาและมีสัตว์ประหลาดหลากหลายรูปแบบอย่างเช่นแผนที่ Sacred Yards ที่กว่าจะเคลียร์ได้ต้องใช้เวลาค่อนข้างนานแต่จู่ ๆก็มีผู้เล่นท่านหนึ่งได้โชว์เหนือด้วยการผ่านด่านดังกล่าวภายในระยะเวลาไม่กี่นาทีโดยไม่ต้องฆ่าศัตรูแม้แต่ตัวเดียวและที่สำคัญมันเป็นครั้งแรกที่มีคนทำแบบนี้ตั้งแต่ตัวเกมวางจำหน่ายอีกด้วย

Serious Sam เป็นเกมยิงที่เก่าแก่อีกเกมหนึ่งที่มีสไตล์การเล่นเฉพาะตัวด้วยการแก้ไขปริศนาและมีสัตว์ประหลาดหลากหลายรูปแบบอย่างเช่นแผนที่ Sacred Yards ที่กว่าจะเคลียร์ได้ต้องใช้เวลาค่อนข้างนานแต่จู่ ๆก็มีผู้เล่นท่านหนึ่งได้โชว์เหนือด้วยการผ่านด่านดังกล่าวภายในระยะเวลาไม่กี่นาทีโดยไม่ต้องฆ่าศัตรูแม้แต่ตัวเดียวและที่สำคัญมันเป็นครั้งแรกที่มีคนทำแบบนี้ตั้งแต่ตัวเกมวางจำหน่ายอีกด้วย

1362509712576911758

โดยนายคนนี้มีชื่อว่า SolaisYosei ได้อัปโหลดคลิปวีดีโอลง Youtube เผยวิธีการผ่านด่าน Sacred Yards กันแบบง่าย ๆ ตั้งแต่เริ่มต้นยันจบแต่ก่อนอื่นต้องขอย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ก่อนว่าการผ่านด่านแบบนี้คุณ Discy89 ได้เคยทำมาก่อนแล้วแต่นั่นเป็นเพียงครึ่งทางของแผนที่เท่านั้นโดยเขาใช้วิธีการเดินเลียบกำแพงเก็บไอเท็มและยิงรูปปั้นทั้งสองจุดแต่ว่ามีมอนสเตอร์โผล่มาประปรายดังในคลิปด้านล่างนี้

ต่อมาเมื่อปี 2014 คุณ SolaisYosei ก็ได้ทำวิธีเดียวกันแต่แตกต่างจากเดิมคือไม่มีศัตรูโผล่ออกมาเหมือนในคลิปของคุณ Discy89

แต่ว่ามันยังไม่จบแค่นั้น ล่าสุดคุณ SolaisYosei ได้กลับมาอีกครั้งโดยเขาได้เผยวิธีการผ่านด่านแบบเต็ม ๆ แบบนี้ครับ

คุณ SolaisYosei ได้บอกความลับของวิธีการนี้ว่าตัวเขาเองได้เริ่มทำงานเป็นนักออกแบบเกมบริษัท Croteam ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาเกม Serious Sam ไม่นานนักและได้เกิดความสงสัยในเรื่องด่าน Sacred Yards ว่ามันสามารถผ่านโดยไม่ต้องฆ่าศัตรูหรือไม่ ดังนั้นเขาจึงได้ถามคุณ Roman Ribaric CEO ใหญ่ของบริษัทแต่บิ๊กบอสของ Croteam กลับบอกใบ้ว่ามันสามารถทำได้แต่ให้ไปลองหาเอาเองเพราะนักพัฒนาในเวลานั้นได้ใส่วิธีการผ่านแบบไม่ต้องเสียเลือดสักหยดแต่จนแล้วจนรอดเขาก็ไม่พบวิธีผ่านด่านโดยไม่ต้องจัดการศัตรูเลย จนกระทั่งคุณ Ribaric ได้เฉลยเคล็ดลับที่ไม่มีใครล่วงรู้มาก่อนและผลลัพธ์ที่ได้ก็เป็นอย่างคลิปวีดีโอด้านบนครับ

1362509712675376270

แต่พอหลังจากคลิปวีดีโอถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันในเชิงบวกกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียวและถ้าใครมี Serious Sam อยู่ในเครื่องละก็จะลองทำตามดูก็ไม่เสียหายครับ

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

Mac News

เอาใจแฟน ๆ เกมเมอร์สาย Mac กันซะหน่อย กับเว็บไซต์ชื่อ applesilicongames.com ที่เป็นฐานข้อมูลอย่างดี สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีเกมไหน เล่นได้ไม่ได้บ้าง บนเครื่อง MacBook Silicon หรือเครื่อง Mac M1 ที่ใชชิป Apple M1 ตัวใหม่ล่าสุด

Game News

ข้อมูลล่าสุดของเกมที่ทุกคนรอคอยในตอนนี้อย่าง Cyberpunk 2077 ดูเหมือนว่าจะเป็นข่าวร้ายสำหรับสาวกการ์ดจอ AMD เพราะว่าจะยังไม่รองรับระบบ Ray Tracing ในช่วงแรกที่เกมเปิดตัวออกมา เพราะข้อมูลที่ทีมพัฒนาเปิดเผยออกมา ยังมีเพียงแค่รายชื่อจากการ์ดฝั่งค่าย NVIDIA เท่านั้น