Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

ลาก่อย! ผู้เล่นต้องจ่ายเงินเกมไพ่ Solitaire บน Windows 10 เพื่อลบโฆษณาที่บังเต็มจอออกไป

แม้ว่า Windows 10 ที่มาปล่อยออกมาไม่นานนั้นจะมีเกมในตำนานอย่างเกมไพ่ Solitaire ให้เล่นแต่ก็มีสิ่งที่แตกต่างออกไปจากเวอร์ชั่นก่อนคือระหว่างเล่นจะมีโฆษณาเด้งขึ้นตลอดเวลา

แม้ว่า Windows 10 ที่มาปล่อยออกมาไม่นานนั้นจะมีเกมในตำนานอย่างเกมไพ่ Solitaire ให้เล่นแต่ก็มีสิ่งที่แตกต่างออกไปจากเวอร์ชั่นก่อนคือระหว่างเล่นจะมีโฆษณาเด้งขึ้นตลอดเวลาและทางแก้ไขนั้นผู้เล่นจะต้องจ่ายเงินจำนวนหนึ่งเพื่อลบโฆษณาที่น่ารำคาญออกไป

1362663780947188325

มีผู้ใช้ Windows 10 รายหนึ่งที่ชื่อ @Andrew_Cycle ได้ค้นพบว่าเกมไพ่หรือ Solitaire ในระหว่างที่เล่นไปนั้นจะมีโฆษณาเด้งออกมาซึ่งปกติแล้วโฆษณาทั่วไปนั้นจะเป็นกรอบเล็ก ๆ หรือมีปุ่มกากบาทให้ปิดแต่สำหรับโฆษณาของเกม Solitaire กลับกลายเป็นว่าบดบังตัวเกมซะหมดสิ้นดังรูปด้านล่าง (ขอขอบคุณรูปภาพจาก PCGAMER)

1362663781018507365

แต่ก็ใช่ว่าจะเล่นไม่ได้เลยเพราะมี Pop-up เด้งออกมาอีกครั้งที่บอกรายละเอียดว่าถ้าหากจ่ายเงินเป็นจำนวน $1.49 หรือประมาณ 50 บาทตัวโฆษณาดังกล่าวก็จะถูกลบไปเป็นเวลา 1 เดือน หรือ จ่าย $9.99 หรือประมาณ 350 บาทก็จะลบโฆษณาทิ้งไปเป็นระยะเวลา 1 ปี ซึ่งก็สรุปได้ว่าถ้าอยากเล่นเกมแบบไร้โฆษณามาบังก็ต้องจ่ายเงินเสียแต่โดยดีนั่นเองครับ

กลายเป็นว่าเป็นข่าวดีที่เกมไพ่กลับมาบน Windows 10 และก็เป็นข่าวร้ายที่ว่าคุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อการเล่นแบบไร้โฆษณาด้วย งานนี้คาดว่า Microsoft คงจะได้รับเสียงบ่นตามมาอย่างแน่นอนครับ

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ไม่ว่าจะซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา, ได้พีซีฟรีจากคนใกล้ตัวหรือซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองมาจากคนอื่นก็ตาม เราก็อยากเช็คสเปคคอมของเราให้รู้โดยละเอียดก่อนว่าเครื่องของเราเป็นสเปคไหนและถ้าเป็นเครื่องมือสองก็จะได้รู้โดยละเอียดด้วยว่าเครื่องของเราผลิตมาตั้งแต่เมื่อไหร่แล้ว จะได้รู้ว่าพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของเราควรอัพเกรดในส่วนไหนได้บ้าง เมื่อก่อนถ้าใครใช้พีซีมานานก็อาจจะไล่เช็คสเปคของคอมพิวเตอร์ด้วยการเปิด Bios ขึ้นมานั่งดู แต่วิธีนั้นก็เป็นเหมือนยาขมของคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์อยู่พอตัว แต่ในปัจจุบันก็มีวิธีการเช็คที่ง่ายกว่าเดิมมาก ไม่ว่าจะใช้โปรแกรมเสริมจากภายนอกหรือจะใช้คำสั่งใน Windows 10 ก็ได้ ซึ่งเรารวบรวมวิธีการเช็คทั้งหมดเอาไว้ให้ผู้สนใจได้ทดลองทำตามแล้วในบทความนี้ เครื่องอย่างหล่อแต่สเปคระดับไหนนะ? เช็คสเปคคอมง่าย ๆ ไม่ต้องรัวปุ่มเข้าไบออสแล้ว รัวปุ่ม F2 หรือ Del ตั้งแต่กดเปิดเครื่อง แต่เรามีวิธีง่ายกว่านั้นเยอะ...

Tips & Tricks

ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือพีซีมานาน ๆ พื้นที่ว่างในเครื่องก็เริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ บางทีก็ทำงานช้าลงเพราะไม่ได้ลบไฟล์ขยะใน Windows ทิ้งไปแล้วปล่อยสะสมเอาไว้จนกินพื้นที่ในเครื่องไปจนเกือบหมด ซึ่งหลายคนก็เลือกวิธีง่าย ๆ อย่างการลง Windows ใหม่อีกรอบ แต่ก็มีข้อเสียคือต้องมาโอนไฟล์เข้าออกเครื่องและมานั่งลงโปรแกรมใหม่ให้เสียเวลาทำงานไปฟรี ๆ ซึ่งถ้าไม่จำเป็นจริงก็อยากแนะนำให้ทำเป็นวิธีสุดท้าย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเซ็ตอัพเครื่องใหม่ตั้งแต่ต้น สำหรับคนที่ไม่เคยทำหรือล้างไฟล์ขยะใน Windows มาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเพราะวิธีการใน Windows 10 จัดว่าทำได้ง่ายขึ้นมากและบางฟังก์ชั่นยังสามารถตั้งค่าให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย ช่วยให้เราไม่ต้องแวะเวียนมาจัดการบ่อย ๆ...

How to

หลายคนมีคอมเครื่องใหม่ ประกอบเองเป็นแล้ว แต่ยังไม่เคยติดตั้งระบบเอง วันนี้ทีมงานจะสอนลงวินโดว์ 10 ฉบับสมบูรณ์ปี 2021 ละเอียดทุกขั้นตอน ตั้งแต่สร้างตัวบูต USB ไปจนถึงจัดการพาร์ทิชั่นในฮาร์ดดิสก์ ติดตั้ง Windows 10 และอัพเดตวินโดว์ ลงไดรเวอร์ พร้อมแนวทางแก้ปัญหา กับวิธีการที่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน มือใหม่ทำตามได้ง่าย ลดเวลาได้เยอะ สอนลงวินโดว์ 10 อัพเดต...

Tips & Tricks

หลายคนอาจจะรู้ว่า Windows 10 ทำอะไรได้หลายอย่าง แต่อาจจะไม่รู้เคล็ดลับว่าต้องตั้งค่าหรือกดปุ่มลัดอย่างไรถึงจะใช้งานฟีเจอร์นั้นได้ หรือบางฟีเจอร์หลาย ๆ คนก็ไม่รู้ว่ามีให้ใช้งานเลยไม่ได้เปิดใช้งานกัน ทั้งที่ฟีเจอร์เหล่านั้นจะทำให้เราใช้วินโดว์ได้สะดวกขึ้นมาก ๆ และไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่มให้เสียเวลาอีกด้วย สำหรับเคล็ดลับในบทความนี้ จะช่วยให้ผู้ใช้งานอยู่หรือเพิ่งเปลี่ยนกลับมาใช้วินโดว์สามารถใช้งานได้คล่องและสะดวกขึ้นและทำให้งานเสร็จเร็วยิ่งกว่าเดิม ซึ่งผู้ใช้งานวินโดว์ 10 อยู่สามารถอ่านบทความนี้ไปพร้อม ๆ ลองทำตามได้เลย 9 เคล็ดลับ Windows 10 ให้ชีวิตง่ายขึ้น ถ้าเรารู้ทางลัดและฟีเจอร์ลับของวินโดว์...