Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

รวมมิตร 18 หน้าปกเกมยอดแย่ตลอดกาลที่เห็นแล้วต้องบอกว่าลบความจำฉันที!!

หน้าปกเกมก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้เนื้อหาเลยเพราะเวลาเลือกซื้อเกมตามร้านค้าสิ่งแรกที่เห็นเลยก็คือหน้าปกเกมซึ่งเปรียบเหมือนกับปกหนังสือที่ต้องตกแต่งให้ดึงดูดลูกค้าเอาไว้ก่อนและเป็นเครื่องมือบ่งบอกว่าสิ่งที่อยู่ภายในมันมีรายละเอียดอะไรบ้างจึงทำให้บรรดานักออกแบบต้องใส่ไอเดียกันเต็มที่ว่าหน้าปกเกมแบบไหนถึงจะโดนใจผู้เล่น แต่ขณะเดียวกันก็มีเกมจำนวนหนึ่งที่มีหน้าปกเกมอันย่ำแย่ถึงเข้าขั้นที่ว่าไม่สามารถบอกได้เลยว่ามันคือเกมประเภทอะไรและการออกแบบที่ไม่น่าดึงดูดเลยสักนิด ซึ่งทาง PCGAMER ได้รวบรวมหน้าปกเกมดังกล่าวมาให้เพื่อน ๆ ได้รับชมจำนวน 18 เกมด้วยกันดังต่อไปนี้ครับ

หน้าปกเกมก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้เนื้อหาเลยเพราะเวลาเลือกซื้อเกมตามร้านค้าสิ่งแรกที่เห็นเลยก็คือหน้าปกเกมซึ่งเปรียบเหมือนกับปกหนังสือที่ต้องตกแต่งให้ดึงดูดลูกค้าเอาไว้ก่อนและเป็นเครื่องมือบ่งบอกว่าสิ่งที่อยู่ภายในมันมีรายละเอียดอะไรบ้างจึงทำให้บรรดานักออกแบบต้องใส่ไอเดียกันเต็มที่ว่าหน้าปกเกมแบบไหนถึงจะโดนใจผู้เล่น แต่ขณะเดียวกันก็มีเกมจำนวนหนึ่งที่มีหน้าปกเกมอันย่ำแย่ถึงเข้าขั้นที่ว่าไม่สามารถบอกได้เลยว่ามันคือเกมประเภทอะไรและการออกแบบที่ไม่น่าดึงดูดเลยสักนิด ซึ่งทาง PCGAMER ได้รวบรวมหน้าปกเกมดังกล่าวมาให้เพื่อน ๆ ได้รับชมจำนวน 18 เกมด้วยกันดังต่อไปนี้ครับ

2uZkFeIUu4eI.840x0.Vdef9Kkm

 

Mystery of the Druids

0n-FNAMFRGGW.840x0.Vdef9Kkm

ดูจากหน้าปกเพียงครั้งแรกก็รู้สึกเหวอเหมือนตัวละครที่ขึ้นหน้าปกนี้แล้วแถมยังทำให้สงสัยในตัวจอมเวทย์หน้าเหวออีกว่าเอ็งเป็นพระเอกหรือตัวร้ายกันแน่!!

 

Druid: Daemons of the Mind

QHIKh0xzL34U.840x0.Vdef9Kkm

อีกหนึ่งเกมที่ใช้ชื่อคล้ายกับเกมด้านบนที่น่าจะเกี่ยวกับจอมเวทย์แต่พอมาดูน่าปกแล้วแทบจะอุทานว่ามันคือตัวอะไร!! และถ้าหากตัวละครเอกเป็นตัวตัวละครในหน้าปกนั้นก็ขอบายเสียดีกว่าเพราะออกแบบได้แย่มาก ๆ

 

Street Sports Baseball

Y2T988qiLQkS.840x0.Vdef9Kkm

ส่วนเกมนี้ก็เล่นตามชื่อแบบตรง ๆ ก็คือเด็กข้างถนนที่เล่นเบสบอล (เอายังงั้นเลยเรอะ!!) แต่ดูแล้วเหมือนพวกนักเลงกวนเมืองซะมากกว่า

 

Virtuoso

78C8owsxdeXG.840x0.Vdef9Kkm

เกม Virtuaso เป็นเกมแนวแอ็คชั่นยิงกันสนั่นจอที่น่าจะสนุกทีเดียวถ้าไม่หันไปเจอหน้าปกเกมเสียก่อนที่มาพร้อมกับการตัดแปะพรีเซ็นเตอร์ที่เหมือนกับนักดนตรีชาวร็อคซึ่งมันก็ไม่เข้ากับพื้นหลังของเกมเท่าไหร่เลย ยิ่งกว่านั้นเกมนี้ยังมีหน้าปก 2 เวอร์ชั่นทั้งแบบ US และ UK ที่ไร้ซึ่งความน่าสนใจทั้งคู่ด้วย

 

Rollerblade Racer

VS0G4hbvpO_m.840x0.Vdef9Kkm

เกมกีฬาแข่งขันที่ใช้โรลเลอร์เบลดที่แต่ปกเกมออกแบบมาได้เฉิ่มสุด ๆ และถ้ามองผ่าน ๆ นึกว่าเป็นกล่องบรรจุวีดีโอออกกำลังกายเสียอีก

 

Toonstruck

Y_ZjgQoEaXMT.840x0.Vdef9Kkm

สำหรับปกเกมนี้ให้ความรู้สึกตลกมากกว่าสยองขวัญอีกทั้งตัวเกมไม่สามารถสื่อได้เลยว่ามันเป็นเกมแบบไหนยังไงกันแน่

 

Beyond The Black Hole

-OzO7dMRHXgc.840x0.Vdef9Kkm

เตรียมตัวพบกับหลุมดำสุดสะพรึงใน Beyond The Black Hole ที่โปรยชื่อเกมมาอย่างดิบดีแต่หน้าปกที่เห็นนั้นแทบจะแยกไม่ออกเลยว่านั่นคือหลุมดำที่น่ากลัวหรือรูอะไรสักอย่างแต่ถ้านั่นคือหลุมดำจริง ๆ ต้องขอบอกว่าน่ากลัวมาก!!!(ประชด)

 

Tongue of the Fatman

3xZIYSl4C9Gw.840x0.Vdef9Kkm

อาจจะไม่ต้องบรรยายมากสำหรับเกมนี้ที่นอกจากจะชวนขยะแขยงแล้วยังไม่ชวนให้รู้สึกน่าซื้อเลยสักนิดและแทบไม่น่าเชื่อว่าเกมนี้จะอยู่ในค่าย Activision อันแสนโด่งดังในปัจจุบัน

 

Ken’s Labyrinth

zZzjZlHUNO4x.840x0.Vdef9Kkm

เป็นส่วนผสมที่ไม่เข้ากันอย่างแรงระหว่างชื่อเกมและตัวอักษรที่ดูสยองขวัญกับตัวละครที่เป็นเจ้าตูบแสนน่ารักและพื้นหลังที่สดใสซะเหลือเกิน ตกลงว่าจะเป็นเกมแนวน่ารักสดใสหรือทริลเลอร์ระทึกใจกันแน่

 

Jill of the Jungle

8nS_rC9X61BO.840x0.Vdef9Kkm

หน้าปกของเกมนี้ก็ทำให้ผู้ซื้องงเป็นไก่ตาแตกว่าตัวเกมจะสื่อถึงอะไรก็ขนาดตัวละครในหน้าปกยังยักไหล่ประมาณว่า “ก็ไม่รู้สินะ”

 

Sorcerer Lord

ZxIdV8yKrlr8.840x0.Vdef9Kkm

เป็นหน้าปกที่จืดชืดและออกแบบได้แย่อีกหนึ่งเกมโดยเฉพาะมีมังกรบนหมวกซึ่งไม่เข้ากันสุด ๆ และก็ไม่ทราบว่าคนออกแบบตั้งใจทำหรือเปล่าเนี้ย!!

 

Jones In The Fast Lane

IH0F06-j37E6.840x0.Vdef9Kkm

แค่ตัวอักษร Jones อันมโหฬารที่กินเนื้อที่ไปเกือบครึ่งก็ทำให้ไม่อยากซื้อเกมนี้ไปเล่นแล้วครับ

 

Circle of Blood

hEWub7YLFxY2.840x0.Vdef9Kkm

จากเกมที่ดูจริงจังน่ากลัวกลับกลายเป็นเกมตลกในบัดดลเมื่อเจอกับการ์กอยล์ในหน้าปกเกม Circle of Blood และถ้าการ์กอยล์ตัวนี้พูดได้มันคงจะบอกว่า “เฮ้นายน่ะ..ไปซื้อเกมอื่นเหอะ”

 

Zeddas: Servant of Sheol

nEb1dJ5o0Z9y.840x0.Vdef9Kkm

ปกเกมนี้แหวกแนวด้วยการนำตัวละครหญิงแต่งตัววาบหวิวมาขึ้นปกซึ่งก็คงหวังว่าจะมีลูกค้าผู้ชายหลงผิดไปซื้อเป็นแน่ แต่ทว่าสภาพตัวละครที่เอาขึ้นปกนั้นแทนที่จะดูเซ็กซี่กลับเป็นเซ็กเสื่อมซะมากกว่า

 

Dream Zone

MrrVoX_QT6sw.840x0.Vdef9Kkm

เห็นครั้งแรกก็ชวนให้เวียนหัวมากกว่าชวนฝันแถมการออกแบบตัวละครบนหน้าปกที่อยากจะบอกคนออกแบบว่าทำไปได้ยังไง

 

Bad Cat

5BBEwALj9V0o.840x0.Vdef9Kkm

ในหน้าปกเกม Badcat ก็บ่งบอกซะไม่รู้เลยว่าแมวตัวนี้เป็นตัวแสบจริง ๆ นะเพราะมีทั้งวีรกรรมแปะอยู่ด้านข้างแต่ที่สำคัญคือการออกแบบตัวละครและพื้นหลังที่ควรจะปรับปรุงใหม่หมดเพราะมันการดีไซน์ตัวละครนั้นเข้าขั้นวิกฤติเลยทีเดียว

 

Lollypop

qfkWk76tWmAE.840x0.Vdef9Kkm

ช่างเป็นเกมที่มีหน้าปกขัดกับชื่อเกมอย่างสิ้นเชิงกับ Lollypop ที่หากฟังแค่ชื่อก็ชวนให้นึกถึงความสดใสและอ่อนหวานแต่พอมาดูหน้าปกแล้วคงต้องบอกคำเดียวว่า “เอามันไปเก็บด่วน”

 

Low Blow

BYQLx72ZWeRR.840x0.Vdef9Kkm

ถ้าทั้งหมดที่ว่ามานี้คือหน้าปกเกมยอดแย่ เกม Low Blow จาก EA ควรจะเป็นหน้าปกเกมที่แย่ที่สุดด้วยรูปหน้าปกที่มีนักมวยคนหนึ่งโดนอัดใต้เข็มขัดยังไม่เท่าไหร่แต่ใบหน้าของเขาพ่นน้ำลายออกมาด้วยมันทำให้ชวนแหวะมากกว่าแถมรูปร่างหน้าตาตัวละครที่ใช้ขึ้นปกก็ดูตลกจนคิดว่านี่เป็นเกมกีฬาหรือเกมตลกกันแน่

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณภาพหน้าปกเกมทั้งหมดจากเว็บไซต์ Mobygames.com ด้วยครับและถ้าเพื่อน ๆ มีหน้าปกเกมไหนที่คิดว่าแย่กว่านี้อีกก็สามารถแสดงความคิดเห็นกันมาได้เลยนะครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

Mac News

เอาใจแฟน ๆ เกมเมอร์สาย Mac กันซะหน่อย กับเว็บไซต์ชื่อ applesilicongames.com ที่เป็นฐานข้อมูลอย่างดี สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีเกมไหน เล่นได้ไม่ได้บ้าง บนเครื่อง MacBook Silicon หรือเครื่อง Mac M1 ที่ใชชิป Apple M1 ตัวใหม่ล่าสุด

Game News

ข้อมูลล่าสุดของเกมที่ทุกคนรอคอยในตอนนี้อย่าง Cyberpunk 2077 ดูเหมือนว่าจะเป็นข่าวร้ายสำหรับสาวกการ์ดจอ AMD เพราะว่าจะยังไม่รองรับระบบ Ray Tracing ในช่วงแรกที่เกมเปิดตัวออกมา เพราะข้อมูลที่ทีมพัฒนาเปิดเผยออกมา ยังมีเพียงแค่รายชื่อจากการ์ดฝั่งค่าย NVIDIA เท่านั้น