Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft ขอให้ทุกท่านลืมเรื่องราวความล้มเหลวของสมาร์ทโฟน แล้วมาเริ่มต้นกันใหม่

เมื่อไม่นานมานี้ในงาน Microsoft’s Worldwide Partner Conference (WPC) ทาง Kevin Turner ประธานเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการของ Microsoft ได้ขึ้นปราศรัยกับคู่ค้าต่างๆ ที่เข้าร่วมประชุมในงาน

เมื่อไม่นานมานี้ในงาน Microsoft’s Worldwide Partner Conference (WPC) ทาง Kevin Turner ประธานเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการของ Microsoft ได้ขึ้นปราศรัยกับคู่ค้าต่างๆ ที่เข้าร่วมประชุมในงานเพื่อที่จะขอให้บริษัทคู่ค้าลืมเรื่องเก่าๆ ของความล้มเหลวในธุรกิจสมาร์ทโฟนที่เคยมีมาให้หมด แล้วกลับมาเริ่มต้นใหม่ มาก้าวพร้อมๆ ไปกับเราในการทำงานร่วมกันครับ

microsoft_kevin_turner_600

Advertisement

Kevin Turner ประธานเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการของ Microsoft

Turner กล่าวต่อไปครับว่าพวกเขา(Microsoft) นั้นยังคงแคร์เกี่ยวกับเรื่องของโทรศัพท์อยู่และเราจะยังคงอยู่ในธุรกิจโทรศัพท์ต่อไปอย่างแน่นอน เรากำลังตั้งต้นสำหรับการเติบโตของผลกำไรอีกครั้ง และเพื่อที่จะเป็นการทำแบบนั้นได้ Microsoft จะโฟกัสไปยังอุปกรณ์สำหรับการสังหารอุปกรณ์อื่น 2 – 3 อุปกรณ์เพื่อที่จะแย่งส่วนแบ่งในตลาดมา

และยังจะทำการแสดงบริการและซอฟต์แวร์ของตัวเองซึ่งในที่นี้ก็คือ Windows 10 Mobile ซึ่งจะถูกใช้บนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ที่จะออกมาทำตลาดภายหลังในปีนี้ ซึ่งหากจะว่าไปแล้วนี่ก็เป็นกลยุทธ์แบบเดียวกับที่ Microsoft เคยแสดงและใช้ไปแล้วครับสำหรับผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Surface นั่นเอง โดยเราจะเห็นได้ว่าในปี 2014 ที่ผ่านมานั้น Surface Pro 3 ที่ได้รับเสียงตอบรับว่าเป็นผู้ชนะในอุปกรณ์ประเภทที่มีรูปแบบเป็นทั้งแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คในเวลาเดียวกันครับ

หมายเหตุ – ทว่า Microsoft ก็ไม่เคยบอกยอดขายและรายรับของผลิตภัณฑ์ซีรีส์ Surface ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่นักวิเคราะห์หลายๆ สำนักก็บอกเอาไว้ว่า Surface นั้นน่าจะขายได้ 1 ล้านหน่วยขึ้นไปในแต่ละไตรมาสครับ

4zu3_microsoft_surface3 600

Turner ยังได้พูดต่อไปว่าตอนนี้ Microsoft กำลังมีแรงผลักดันอยู่ในตลาด โดยหากอ้างจากผลิการสำรวจ(ซึ่งก็ไม่ได้บอกว่าอ้างมาจากแหล่งข้อมูลไหน) พบว่ากว่า 46% จะมีการใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Microsoft ซึ่งแน่นอนว่า Microsoft สามารถที่จะเก็บส่วนนี้ได้ทั้งหมดแน่นอน

สำหรับระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้น Tuner ได้บอกว่ามันเป็นระบบปฎิบัติการที่เยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ Microsoft การพยายาใมทำให้ผู้ใช้ตามมาใช้ระบบปฎิบัติการรุ่นล่าสุดของ Microsoft นั้นเป็นเรื่องที่เคยเป็นปัญหาสั่งสมมาอย่างช้านาน แต่ตอนนี้ Windows ได้กลายเป็นบริการหนึ่งไปแล้ว ดังนั้นเขาเชื่อว่าทุกคนต้องใช้มันอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามข้อมูลจากทาง Gartner นั้นพบว่าส่วนแบ่งในตลาดของ Windows ประจำปี 2014 อยู่ที่ 13.5% ไม่ใช่ 14.4% ตามที่ได้มีการคาดการณ์ไว้ในช่วง 9 เดือน แถม Gartner ยังคาดการณ์อีกว่าในปี 2015 นี้ส่วนแบ่งในตลาดจะลดลงไปเหลือ 13.2% ด้วยซ้ำไป แต่ทว่า Turner ก็ยังคงรั้นกับข้อมูลดังกล่าว(เพราะจริงๆ แล้วมันก็เป็นหน้าที่ของเขาที่จะต้องสร้างภาพความเชื่อมมั่นของบริษัทให้ดูดีครับ) โดยเขาได้บอกว่า Microsoft ยังมีอะไรหลายๆ อย่างที่ต้องทำครับ

ที่มา : computerworld

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

PR-News

 Surface Pro 8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดพรีออร์เดอร์ Surface Laptop Studio ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ CipherMed และ ADD In Business และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่  Banana IT, JIB,...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...

Notebook Review

realme Book โน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีดีซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด ชื่อ Realme นั้นโด่งดังในฝั่งสมาร์ทโฟนในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคดีแต่ราคาไม่แพงหาซื้อสะดวก ซึ่งทางบริษัทก็ขยายมาฝั่งโน๊ตบุ๊คโดยมี realme Book เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทางบริษัทที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Realme เอาไว้ครบถ้วนทั้งสเปคดีคุ้มค่าแต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Realme Official Store บน Shopee ได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หันมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยและเสี่ยงกับโรคระบาดที่ยังคงเป็นอุปสรรคการใช้ชีวิตของเราอีกด้วยAdvertisement และถึง Realme จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดโน๊ตบุ๊คและเพิ่งเปิดตัว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก