Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

JIB โชว์ผลงาน 14 ปีโตสวนกระแสตลาดรวมไอที ลั่นปีที่ 15 พร้อมชูบริการหลังขาย/ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจเพิ่มความแกร่ง

“เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป”ฉลองครบรอบ 14 ปี โชว์ผลงานเยี่ยมปั๊มรายได้โตสวนกระแสธุรกิจไอที “สมยศ เชาวลิต” MD ไฟแรงเผยเป็นผลจากมองเทรนด์ตลาดถูกต้อง รับมือกับความเปลี่ยนแปลงทันท่วงที ระบุปีที่ 15

เจ.ไอ.บี.โชว์ผลงาน 14 ปีโตสวนกระแสตลาดรวมไอที

ลั่นปีที่ 15 พร้อมชูบริการหลังขาย/ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจเพิ่มความแกร่ง

Advertisement


“เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป”ฉลองครบรอบ 14 ปี โชว์ผลงานเยี่ยมปั๊มรายได้โตสวนกระแสธุรกิจไอที “สมยศ เชาวลิต” MD ไฟแรงเผยเป็นผลจากมองเทรนด์ตลาดถูกต้อง รับมือกับความเปลี่ยนแปลงทันท่วงที ระบุปีที่ 15 พร้อมใช้บริการที่แตกต่างและความเป็นผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจอุปกรณ์ไอทีเพิ่มความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ มั่นใจประสบการณ์ยาวนานกว่า 14 ปี หนุนให้ฝ่าทุกมรสุมก้าวขึ้นสู่ความสำเร็จได้ตามเป้า

นายสมยศ เชาวลิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป จำกัด ผู้นำในธุรกิจเครื่องคอมพิวเตอร์ประกอบ และผู้บริหารร้านค้าปลีกสินค้าไอทีครบวงจรภายใต้ชื่อ เจไอบี (JIB) ร้านค้าปลีกสินค้าไอทีไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมี่ยมภายใต้ชื่อ mine และ JIB Online ร้านค้าไอทีไลฟ์สไตล์ ช้อปได้เพียงปลายนี้วสัมผัสผ่าน www.jib.co.th กล่าวในโอกาสครบรอบ 14 ปี บริษัท เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป จำกัดว่า ถือเป็นปีที่บริษัทประสบความสำเร็จสูงสุดทั้งในด้านยอดขายที่สามารถสร้างรายได้ให้เติบโตในอัตราที่สูงกว่าตลาดรวมของธุรกิจไอทีทั้งระบบได้ และมีช่องทางจำหน่ายที่แข็งแกร่งครอบคลุมลูกค้าครบทุกกลุ่มเป้าหมายทั้งกลุ่มลูกค้าทั่วไป   กลุ่มลูกค้ามืออาชีพ/ไฮเอ็นด์ และกลุ่มลูกค้า Online ที่สามารถซื้อสินค้าได้จากที่บ้าน

JIB01

“ในปีที่ 14 ถือว่าเจ.ไอ.บี.ประสบความสำเร็จสูงสุดเท่าที่เคยมีมา โดยเฉพาะด้านยอดขายและการเติบโต โดยเราคาดว่าปี 58 จะสามารถทำยอดขายทะลุ 6,500 ล้านบาทได้สำเร็จ มีอัตราเติบโตถึง 14% เมื่อเทียบกับปีก่อน สูงกว่าตลาดรวมสินค้าไอทีทั้งระบบที่คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตเพียง 6% ในปีนี้ ซึ่งความสำเร็จที่เกิดขึ้นมาจากการการเตรียมตัวรับเทรนด์ของตลาดคอมพิวเตอร์เดสท็อป (Desktop PC)ได้อย่างทันท่วงทีตั้งแต่ เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา โดยมองว่ากลุ่มเครื่องสเปคสูง ดีไซน์ล้ำน่าจะมาแรงควบคู่กับการเติบโตของกลุ่ม Gaming Gear ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว รวมทั้งการใช้งานในระดับ Professional ที่ต้องการเครื่องสเปคสูงกำลังเป็นช่องว่างตลาดที่นับวันจะยิ่งเติบโตยิ่งขึ้น เมื่อมารวมกับความเชี่ยวชาญด้านเครื่องประกอบที่ เจ.ไอ.บี.ครองความเป็นเจ้าตลาดมายาวนานทำให้สามารถพัฒนาสินค้าขึ้นมาตอบสนองได้กับทุกความต้องการของลูกค้าสะท้อนให้รายได้เติบขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ”

นายสมยศ กล่าวอีกว่า ปัจจุบัน เจ.ไอ.บี. ไม่ได้เป็นเพียงร้านจำหน่ายสินค้าไอทีอย่างครบวงจรเช่นในอดีต แต่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะผู้เชี่ยวชาญในสินค้าและอุปกรณ์ไอที โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าเครื่องคอมพิวเตอร์ประกอบที่สามารถให้คำปรึกษาและพัฒนาเครื่องสเปคสูงได้สอดคล้องกับทุกความต้องการของลูกค้าในคุณภาพเป็นที่ยอมรับ จนสามารถรักษาตำแหน่งเจ้าตลาดเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่น นอกจากนั้นยังก้าวขึ้นสู่ความเป็นเจ้าตลาดในอีกหลายกลุ่มสินค้า โดยเฉพาะอุปกรณ์สำหรับเล่นแกมส์(Gaming Gear) ที่กำลังเติบอย่างรวดเร็ว ทั้งยังขยายช่องทางจำหน่ายจนครอบคลุมลูกค้าได้ครบทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าทั่วไป กลุ่มมืออาชีพ และกลุ่มซื้อขายผ่านระบบออนไลน์ โดยทุกกลุ่มสามารถสร้างรายได้และเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง

“ในปีที่ 15 เจ.ไอ.บี.จะต่อยอดสิ่งที่มีอยู่ ทั้งความเป็นผู้เชี่ยวชาญ และช่องทางจำหน่ายที่ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าอย่างกว้างขวาง สร้างประโยชน์และสะดวกสบายให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ทั้งในเขตกรุงเทพฯและส่วนภูมิภาค โดยร้าน JIB จะไม่เป็นเพียงร้านขายสินค้าแต่จะเป็นศูนย์กระจายสินค้าให้กับธุรกิจค้าส่งอย่างชัดเจนยิ่งขึ้นในส่วนภูมิภาค ส่วนช่องทางออนไลน์จะพัฒนาให้สามารถจัดส่งสินค้าถึงมือลูกค้าได้ภายใน 6 ชั่วโมงในพื้นที่กรุงเทพฯและภายใน 1 วันสำหรับส่วนภูมิภาค ด้วยการรับประกันการเปลี่ยน/คืนสินค้าได้นานถึง 30 วัน จากปกติที่มีเวลาการรับประกันเปลี่ยน/คืนเพียง 7 วันเท่านั้น ส่วนตัวสินค้าจะเพิ่มกลุ่มระดับกลางบนเข้ามาจัดจำหน่ายเพิ่มขึ้นตามเทรนด์ของตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเชื่อว่าประสบการณ์ยาวนานกว่า 14 ปีที่อยู่ในธุรกิจนี้จะทำให้เจ.ไอ.บี.ฝ่าทุกมรสุมก้าวขึ้นสู่ความสำเร็จได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ และเพื่อให้สอดคล้องกับภาพใหม่ของเจ.ไอ.บี.ในโอกาสก้าวขึ้นสู่ปีที่ 15 บริษัทจึงได้ปรับเปลี่ยนโลโก้ใหม่ ให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้นด้วย” กรรมการผู้จัดการ เจ.ไอ.บี. กล่าว

JIB04

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

COMMART COMVERSE 2022 จัดที่ไบเทค บางนาเหมือนเดิม เพิ่มเติมอย่าลืมวัคซีนพาสปอร์ตนะ! COMMART COMVERSE 2022 งานอีเว้นท์สำหรับผู้ที่สนใจและชื่นชอบเรื่องคอมพิวเตอร์เวียนกลับมาอีกครั้งเพื่อผู้ใช้ที่ต้องการประกอบคอมพิวเตอร์หรือจะซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่มาใช้งาน โดยครั้งนี้จัดที่ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ EH 98-99 ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม-3 เมษายน 2022 และงานเริ่มตั้งแต่ 10:00~21:00 น. เช่นเดิมและเข้าชมเลือกซื้อสินค้าในงานได้ฟรีพร้อมลุ้นรางวัลต่างๆ...

How to

โรคระบาดยังไม่จบแต่คอมก็ต้องใช้ อย่างนี้ซื้อคอมที่ไหนดีหว่า? ยุคนี้ที่หลายคนหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้นไม่ว่าจะของใช้เล็กน้อยในบ้านยาวไปจนมอเตอร์ไซค์แล้ว หลายคนก็คิดว่าจะซื้อคอมที่ไหนดี เพราะว่าไม่อยากออกจากบ้านให้เสียงโรคระบาด COVID-19 ที่ยังทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่องจนหลายๆ คนก็ไม่อยากออกจากบ้านไปไหนมาไหนให้เสี่ยงโรคแล้วAdvertisement ดังนั้นคำถามคือถ้าเราจะซื้อคอมเครื่องใหม่จากร้านค้าออนไลน์สักเครื่องหนึ่งจะซื้อจากที่ไหนดี? เพราะถ้าจะซื้อจากเว็บไซต์ของร้านค้าชั้นนำโดยตรงก็มั่นใจว่าไม่โดนโกงแน่นอน แต่โปรโมชั่นจากเว็บไซต์ขายของออนไลน์เจ้าดังทั้ง 3 แห่งก็มีโปรโมชั่นมากมายและไม่รู้จะเลือกซื้อจากร้านไหนดีถึงจะคุ้มค่าและได้ของไม่โดนโกงอย่างแน่นอน ในบทความนี้ผู้เขียนได้รวบรวมวิธีการดูและแนะนำร้านขายโน๊ตบุ๊คที่เชื่อถือได้และมีโปรโมชั่นออนไลน์น่าสนใจมาให้เลือกอุดหนุนกันได้ตามสะดวกแล้ว ปี 2021 ซื้อคอมที่ไหนดี ไม่ต้องออกจากบ้านให้เสี่ยงโรค ในตอนนี้เมื่อเราจะซื้อของออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ชั้นนำต่างๆ ก็มีให้เลือกมากมายหลายเว็บ ตั้งแต่เว็บที่เป็นร้านแบบรวมสินค้าไอทีทั้งพีซีและโน๊ตบุ๊คแบบครบเครื่องไปจนถึงเว็บที่ขายเฉพาะเครื่องเสียงหรือเกมมิ่งเกียร์อย่างเดียวก็มีให้เลือกหาเช่นกัน โดยวิธีการหาซื้อคอมเครื่องใหม่ออนไลน์ที่ปลอดภัยและคุ้มที่สุดนั้น จะมี 3...

Notebook News

ด้วยเหตุที่มีทั้งซีพียูรุ่นใหม่ และการ์ดจอรุ่นอัพเกรทออกมา ทำให้แต่ละแบรนด์ลดราคาหนีตายกันเพียบไม่เว้นแม้กระทั้ง HP OMEN 15 ที่ลดราคารุ่นท๊อป ที่แรงที่สุดสำหรับการเล่นเกมตอนนี้ กับสเปคระดับ I9-9880H + RTX 2080 เล่นเกมลื่น ทำงานหนักเหลือ สเปคดีที่สุดไม่ต้องอัพเกรทเพิ่มแล้ว ในราคาที่หลายท่านต้องร้อง WOW Advertisement JIB กับ HP จัดให้ OMEN...

Buyer's Guide

ตอนนี้คงต้องยอมรับกันจริงๆละครับว่า Covid-19 คือไวรัสเปลี่ยนโลก เพราะมันได้ระบาดไปทุกหัวระแหงของโลก เมื่อเลือกว่ายากดีมีจน หรือแม้กระทั่งประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามหาอำนาจ และนอกจากส่งผลต่อเศรษฐกิจโดยรวมแล้ว ยังส่งผลต่ออุตสาหกรรมไอทีทั้งโลกมาจนถึงบ้านเรา ทำให้ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงเพื่อความอยู่รอดของอุตสาหกรรมไอที จากที่เคยทำน้อยก็ทำมากขึ้น จากที่ไม่เคยทำก็เลือกที่จะทำ ซึ่งมันทำให้หลังจากนี้ตลาดไอทีจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป แต่จะมีอะไรบ้างนั้นทีมงานหยิบประเด็นมาให้ชมกัน Advertisement 1. ร้านขายจะไม่ได้อยู่แค่ในห้างอีกต่อไป ถ้าเวลาเราจะซื้อคอมซื้อของสักอย่างถ้าไม่สั่งออนไลด์ก็คงไปห้างเพื่อเลือกซื้อ เพราะสามารถเลือกได้ เห็นของจริง และรับสินค้ากลับได้ทันที ทำให้ร้านค้าตามห้างเยอะมาก จากเดินร้านอย่าง JIB Advice...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก