Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

JIB Computer Group ฉลองครบ 14 ปี พร้อมก้าวเข้าสู่ปีที่ 15 อย่างแข็งแกร่ง

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่าน ทางทีมงาน NotebookSPEC ได้รับเกียรติจากทาง JIB Computer Group ร่วมงานแถลงข่าว JIB

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่าน ทางทีมงาน NotebookSPEC ได้รับเกียรติจากทาง JIB Computer Group ร่วมงานแถลงข่าว JIB อายุครบ 14 ปี และก้าวเข้าสู่ปีที่ 15 อย่างภาคภูมิ พร้อมทั้งอัพเดทข้อมูลข่าวสารการให้บริการในหลายๆ ส่วนรวมถึงการรีแบรนด์ดิ่ง โลโก้ของทาง JIB ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นตามต่อกันได้เลย


JIB14-2

Advertisement

 

 

JIB Online ก้าวเข้าสู่ปีที่ 15 อย่างภาคภูมิ

ซึ่งภายในงานทางคุณจิ๊บ สมยศ เชาลิต ผู้ก่อตั้ง JIB Computer Group ได้แถลงข่าวรวมถึงได้ตอบคำถาม และข้อสงสัยของสื่อมวลชนหลากหลายแขนง ซึ่งเนื้อหาใจความสำคัญก็จะเป็นการแบ่งพาร์ทในช่องทางที่สามารถใช้บริการของ JIB ได้เป็นสามช่องทางหลักคือ

 • หน้าร้าน JIB ที่มีอยู่เดิม ซึ่งตอนนี้ขยายสาขาไปแล้วกว่า 140 สาขาทั่วประเทศ และในปีหน้ามีแผนที่จะขยายเพิ่มอีก 10 สาขา
 • หน้าร้าน MINE ที่จะจำหน่ายสินค้าในกลุ่มของสินค้า Hi-End ประสิทธิภาพสูง รวมถึงเกมมิ่งเกียร์ต่างๆ เป็นหลัก ซึ่งในร้าน Mine นี้เองจะมีการตกแต่งร้านที่สวยงาม เป็นมิตรกับผู้ซื้อมากยิ่งขึ้น ซึ่งในขณะนี้มี 1 สาขาคือเซ็นทรัลพระราม 2 และกำลังขยายสาขาเพิ่มอีก 2 สาขาคือ Central WestGate และ Central ปิ่นเกล้าในเดือนสิงหาคม
 • ร้านค้าออนไลน์อย่าง JIB Online ที่ให้บริการจำหน่ายสินค้าไอทีในทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์เสริม โน๊ตบุ๊ค แม็บเล็ต สมาร์ทโฟน และอื่นๆ ซึ่งตั้งเป้าหมายจะเป็นเบอร์หนึ่งในกลุ่มของร้านขายคอมพิวเตอร์ออนไลน์เบอร์หนึ่งของประเทศไทย พร้อมกันนั้นยังมาพร้อมบริการส่งถึงที่ภายใน 6 ชั่วโมงในกรุงเทพอีกด้วย ที่บอกได้เลยว่าไม่เคยมีร้านขายของออนไลน์ร้านไหนทำมาก่อนอย่างแน่นอน

JIB14-3

JIB14-4

 

JIB14-6

ส่วนข้อมูลอื่นๆ ที่น่าสนใจจาก JIB ก็คือ

 • ทาง JIB เปลี่ยนเงื่อนไขการบริการเปลี่ยนเครื่องภายใน 7 วันใหม่ ให้ขยายการเปลี่ยนคืนสินค้าได้ภายใน 30 วัน ในกรณีที่เสียจากการใช้งานทั่วไปทั่งจากหน้าร้าน และออนไลน์ พร้อมปรับปรุงบริการหลังการขายให้ดียิ่งขึ้น
 • ทาง JIB ได้รีแบรนด์ดิ่ง โลโก้ของทาง JIB ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น หลังจากที่ใช้โลโก้เก่ามากว่า 14 ปี เพื่อให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยจะเปลี่ยนโลโก้นี้พร้อมๆ กันทั่วประเทศ และคาดว่าจะแล้วเสร็จในหนึ่งปี

11218898_922406171134906_2433593294872393254_n

 • การให้บริการซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ ที่ผู้ใช้สามารถโทรเพื่อรับบริการซ่อมคอมพิวเตอร์ทุกอาการได้เลย ในเรทราคาเดียวกันกับร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ทั่วไป ซึ่งบริการนี้ครอบคลุมถึงการซ่อมคอมพิวเตอร์ทั่วไป และการซ่อมขั้นสูงเช่นเปลี่ยนชิปบนเมนบอร์ดเป็นต้น
 • JIB โดดเด่นในเรื่องของคอมพิวเตอร์แบบชุดประกอบ แบบ DIY โดยการันตีว่า JIB เป็นเบอร์หนึ่งของคอมพิวเตอร์แบบชุดประกอบในไทย พร้อมทั้งยังบอกอีกว่ายอดขายของ JIB เองได้มาจาก Computer Diy กว่า 52% และจะจาก Notebook ราว 25% ด้วยกัน ที่เหลือจะเป็นอุปกรณ์เสริมต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเซ็ทประกอบสำหรับเกมมิ่งจำนวนเงินหลัก 5 หมื่นบาทก็เป็นที่นิยมอย่างกว้างขวาง และเป็นอีกหนึ่งลูกค้ารายใหญ่ของ JIB เช่นกัน
 • ในส่วนของร้านค้าออนไลน์อย่าง JIB Online ทาง JIB ดูจะเน้นเป็นพิเศษ เพราะมาพร้อมโปรโมชั่นหนักกระชากใจมากมาย โดยจากเดิมมียอดขายอยู่ที่ 4% ของรายได้รวม ในอนาคต JIB จะผลักดันให้ได้ยอดถึง 15% ในอนาคต

Screenshot (44)

 • เช่นกันกันกับในส่วนของเกมมิ่งโดบเฉพาะกับเกมมิ่งเกียร์ อย่างเกมมิ่งเมาส์ เกมมิ่งคีย์ หรือเมาส์แพดเอง JIB ก็ให้ความสำคัญมากเช่นกัน
 • อุปกรณ์ที่ขายได้เยอะต่อจำนวนชิ้นที่สุดของ JIB คือ Flash Drive!!!

JIB14-7

JIB14-8

ซึ่งทั้งหมดก็คือข้อมูลข่าวสารอัพเดทการให้บริการในหลายๆส่วนของ JIB นั่นเองละครับ ที่ก็ต้องยอมรับกันตามตรงเลยละว่า JIB มาไกลจริงๆ และเชื่ออย่างสนิทใจเลยละครับว่าทาง JIB เองก็น่าจะก้าวไปอย่างมั่นคงในปีที่ 15 และเติบโตอย่างแข็งแกร่งได้อย่างแน่นอน ทั้งจากในส่วนของหน้าร้านที่มีความเข้มแข็ง และในส่วนของร้านออนไลน์ที่มีความตั้งใจที่จำทำจริงๆ ที่น่าจะประสบความสำเร็จได้ในเร็ววันนี้

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus G14 แรงและแบตอึด!! ดีจบทั้งเกมมิ่งและทำงาน!!  Advertisement เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในภาพจำของใครหลายๆ คนคงจะเป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องใหญ่หนาหนักและดีไซน์ล้ำอนาคตไม่ใช่เครื่องมินิมอลแบบ ASUS ROG Zephyrus G14 รุ่นใหม่นี้ซึ่งได้ดีไซน์สวยเรียบหรูแต่ก็ยังได้สเปคแรงฟีเจอร์ล้นเหมือนเดิม ยิ่งไปกว่านั้นถ้าใครเป็นแฟนคลับ AMD ก็น่าจะตกหลุมรักเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ได้ง่ายๆ นั่นเพราะ Zephyrus G14 รุ่นนี้เป็น AMD Advantage หรือที่เกมเมอร์เรียกกันว่า “แดงทั้งเครื่อง”...

CONTENT

เหมือนเป้นเทรนใหม่ของเกมมิ่งเมาส์ที่เน้นในเรื่องของน้ำหนักเบา (จากเมื่อก่อนเมาส์เกมมิ่งมักจะเน้นหนักๆและมีตุ้มถ่วง) ไม่เว้นแม้แต่เมาส์ MSI Mouse GM41 ที่เน้นน้ำหนักเบาเพียง 74 กรัม ตามเทรนสมัยนิยม แต่ก็ยังมาพร้อมฟังค์ชั่นอื่นที่ครบครัน Advertisement MSI Mouse GM41 เป็นเกมมิ่งเมาส์ ที่เน้นในเรื่องของน้ำหนักที่เบาเป็นพิเศา ด้วยน้ำหรับตัวเพียวๆเพียงแค่ 74 กรัม แต่ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นเมาส์ไร้สายที่มีแบตเตอรี่ในตัวรองรับการใช้งานได้นานสุดที่ 80 ชั่วโมง โดยมีค่า...

Buyer's Guide

Acer Nitro Desktop เกมมิ่งพีซีตัวแรงอัพเกรดได้ เพื่อเกมเมอร์สายขี้เกียจประกอบคอม แม้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในปัจจุบันจะประสิทธิภาพดีขึ้นมากก็ตาม แต่เชื่อว่ามีเกมเมอร์บางส่วนก็ยังต้องการเกมมิ่งพีซีอย่าง Acer Nitro Desktop อยู่ด้วยหลายๆ เหตุผลอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะอัพเกรดได้สะดวกซ่อมแซมง่ายใช้ได้หลายปีไม่พอ ทาง Acer ยังเสริมฟีเจอร์ดีๆ มาให้ในเกมมิ่งพีซีซีรี่ส์นี้อีกเพียบ ไม่ว่าจะอัพเกรดแรมในตัวเครื่องได้มากสุด 64GB DDR4 เติม M.2 NVMe SSD...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก