Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

JIB Computer Group ฉลองครบ 14 ปี พร้อมก้าวเข้าสู่ปีที่ 15 อย่างแข็งแกร่ง

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่าน ทางทีมงาน NotebookSPEC ได้รับเกียรติจากทาง JIB Computer Group ร่วมงานแถลงข่าว JIB

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่าน ทางทีมงาน NotebookSPEC ได้รับเกียรติจากทาง JIB Computer Group ร่วมงานแถลงข่าว JIB อายุครบ 14 ปี และก้าวเข้าสู่ปีที่ 15 อย่างภาคภูมิ พร้อมทั้งอัพเดทข้อมูลข่าวสารการให้บริการในหลายๆ ส่วนรวมถึงการรีแบรนด์ดิ่ง โลโก้ของทาง JIB ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นตามต่อกันได้เลย


JIB14-2

Advertisement

 

 

JIB Online ก้าวเข้าสู่ปีที่ 15 อย่างภาคภูมิ

ซึ่งภายในงานทางคุณจิ๊บ สมยศ เชาลิต ผู้ก่อตั้ง JIB Computer Group ได้แถลงข่าวรวมถึงได้ตอบคำถาม และข้อสงสัยของสื่อมวลชนหลากหลายแขนง ซึ่งเนื้อหาใจความสำคัญก็จะเป็นการแบ่งพาร์ทในช่องทางที่สามารถใช้บริการของ JIB ได้เป็นสามช่องทางหลักคือ

 • หน้าร้าน JIB ที่มีอยู่เดิม ซึ่งตอนนี้ขยายสาขาไปแล้วกว่า 140 สาขาทั่วประเทศ และในปีหน้ามีแผนที่จะขยายเพิ่มอีก 10 สาขา
 • หน้าร้าน MINE ที่จะจำหน่ายสินค้าในกลุ่มของสินค้า Hi-End ประสิทธิภาพสูง รวมถึงเกมมิ่งเกียร์ต่างๆ เป็นหลัก ซึ่งในร้าน Mine นี้เองจะมีการตกแต่งร้านที่สวยงาม เป็นมิตรกับผู้ซื้อมากยิ่งขึ้น ซึ่งในขณะนี้มี 1 สาขาคือเซ็นทรัลพระราม 2 และกำลังขยายสาขาเพิ่มอีก 2 สาขาคือ Central WestGate และ Central ปิ่นเกล้าในเดือนสิงหาคม
 • ร้านค้าออนไลน์อย่าง JIB Online ที่ให้บริการจำหน่ายสินค้าไอทีในทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์เสริม โน๊ตบุ๊ค แม็บเล็ต สมาร์ทโฟน และอื่นๆ ซึ่งตั้งเป้าหมายจะเป็นเบอร์หนึ่งในกลุ่มของร้านขายคอมพิวเตอร์ออนไลน์เบอร์หนึ่งของประเทศไทย พร้อมกันนั้นยังมาพร้อมบริการส่งถึงที่ภายใน 6 ชั่วโมงในกรุงเทพอีกด้วย ที่บอกได้เลยว่าไม่เคยมีร้านขายของออนไลน์ร้านไหนทำมาก่อนอย่างแน่นอน

JIB14-3

JIB14-4

 

JIB14-6

ส่วนข้อมูลอื่นๆ ที่น่าสนใจจาก JIB ก็คือ

 • ทาง JIB เปลี่ยนเงื่อนไขการบริการเปลี่ยนเครื่องภายใน 7 วันใหม่ ให้ขยายการเปลี่ยนคืนสินค้าได้ภายใน 30 วัน ในกรณีที่เสียจากการใช้งานทั่วไปทั่งจากหน้าร้าน และออนไลน์ พร้อมปรับปรุงบริการหลังการขายให้ดียิ่งขึ้น
 • ทาง JIB ได้รีแบรนด์ดิ่ง โลโก้ของทาง JIB ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น หลังจากที่ใช้โลโก้เก่ามากว่า 14 ปี เพื่อให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยจะเปลี่ยนโลโก้นี้พร้อมๆ กันทั่วประเทศ และคาดว่าจะแล้วเสร็จในหนึ่งปี

11218898_922406171134906_2433593294872393254_n

 • การให้บริการซ่อมคอมพิวเตอร์นอกสถานที่ ที่ผู้ใช้สามารถโทรเพื่อรับบริการซ่อมคอมพิวเตอร์ทุกอาการได้เลย ในเรทราคาเดียวกันกับร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ทั่วไป ซึ่งบริการนี้ครอบคลุมถึงการซ่อมคอมพิวเตอร์ทั่วไป และการซ่อมขั้นสูงเช่นเปลี่ยนชิปบนเมนบอร์ดเป็นต้น
 • JIB โดดเด่นในเรื่องของคอมพิวเตอร์แบบชุดประกอบ แบบ DIY โดยการันตีว่า JIB เป็นเบอร์หนึ่งของคอมพิวเตอร์แบบชุดประกอบในไทย พร้อมทั้งยังบอกอีกว่ายอดขายของ JIB เองได้มาจาก Computer Diy กว่า 52% และจะจาก Notebook ราว 25% ด้วยกัน ที่เหลือจะเป็นอุปกรณ์เสริมต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเซ็ทประกอบสำหรับเกมมิ่งจำนวนเงินหลัก 5 หมื่นบาทก็เป็นที่นิยมอย่างกว้างขวาง และเป็นอีกหนึ่งลูกค้ารายใหญ่ของ JIB เช่นกัน
 • ในส่วนของร้านค้าออนไลน์อย่าง JIB Online ทาง JIB ดูจะเน้นเป็นพิเศษ เพราะมาพร้อมโปรโมชั่นหนักกระชากใจมากมาย โดยจากเดิมมียอดขายอยู่ที่ 4% ของรายได้รวม ในอนาคต JIB จะผลักดันให้ได้ยอดถึง 15% ในอนาคต

Screenshot (44)

 • เช่นกันกันกับในส่วนของเกมมิ่งโดบเฉพาะกับเกมมิ่งเกียร์ อย่างเกมมิ่งเมาส์ เกมมิ่งคีย์ หรือเมาส์แพดเอง JIB ก็ให้ความสำคัญมากเช่นกัน
 • อุปกรณ์ที่ขายได้เยอะต่อจำนวนชิ้นที่สุดของ JIB คือ Flash Drive!!!

JIB14-7

JIB14-8

ซึ่งทั้งหมดก็คือข้อมูลข่าวสารอัพเดทการให้บริการในหลายๆส่วนของ JIB นั่นเองละครับ ที่ก็ต้องยอมรับกันตามตรงเลยละว่า JIB มาไกลจริงๆ และเชื่ออย่างสนิทใจเลยละครับว่าทาง JIB เองก็น่าจะก้าวไปอย่างมั่นคงในปีที่ 15 และเติบโตอย่างแข็งแกร่งได้อย่างแน่นอน ทั้งจากในส่วนของหน้าร้านที่มีความเข้มแข็ง และในส่วนของร้านออนไลน์ที่มีความตั้งใจที่จำทำจริงๆ ที่น่าจะประสบความสำเร็จได้ในเร็ววันนี้

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

คนรักแมวห้ามพลาด COLORFIRE MEOW Gaming Laptops มาถึงแล้ว!! 27 กุมภาพันธ์ 2567 กรุงเทพฯ ประเทศไทย – บริษัท Colorful Technology จำกัด แบรนด์ชั้นนำในด้านส่วนประกอบพีซี แล็ปท็อปสำหรับเล่นเกม และผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงไฮไฟ ภูมิใจนำเสนอแล็ปท็อปเกมมิ่ง COLORFIRE MEOW R15 และ...

PC Buyer's Guide

การ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 40 Series ใหม่ มี SUPER Boost ได้แรงขึ้น! ขึ้นชื่อว่าเป็นการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 40 Series ไม่ว่าจะเกมเมอร์หรือครีเอเตอร์ก็ชื่นชอบอยากได้เป็นเจ้าของ ด้วยประสิทธิภาพและเทคโนโลยี AI ต่างๆ ในตัวจีพียู ทั้งช่วยเร่งเฟรมเรท, จำลองแสงเงาได้สมจริง,...

Gaming Notebook

สาวกความแรงอารยธรรม UFO มี Alienware m18 ตัวแรงแห่งปี 2024 ให้โดน! ถ้า Alienware x16 คือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับเทพน้ำหนักเบา Alienware m18 ก็เป็นตัวแรงระดับยานแม่ให้เกมเมอร์หรือครีเอเตอร์ที่ไม่อยากประกอบพีซีสเปคแรงเอาไว้ใช้งาน เพราะไม่ถนัดประกอบคอมพิวเตอร์ด้วยตัวเองหรือเป็นแฟนคลับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแบรนด์นี้อยู่แล้วพร้อมจ่ายเพื่อความแรงขั้นสุด ก็ต้องยกให้รุ่นเรือธงตัวนี้โดยไม่ต้องสงสัย สำหรับใครที่สนใจรุ่นนี้แล้วยังศึกษาหาข้อมูลอยู่ว่าจุดเด่นจุดแข็งของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงนี้มีอะไรบ้าง? ก็สามารถสรุปจุดเด่นต่างๆ ให้ได้ทั้งหมด 5 อย่างทีเดียว สเปคของ Alienware...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD ยุคนี้ไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้ของแรงคุ้มค่าตัวไว้ใช้นะ! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD ขึ้นชื่อเรื่องสเปคแรงแต่ทำราคาถูกเป็นมิตรต่อกระเป๋าเงินมาหลายต่อหลายรุ่น ได้ใจผู้ใช้เป็นวงกว้างตั้งแต่ครีเอเตอร์มือใหม่อยากได้โน๊ตบุ๊คซีพียูแรงมีการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce เอาไว้ทำงานต่างๆ ตั้งแต่ปั้นโมเดล 3D, ทำเอฟเฟคไปจนตัดต่อคลิปกับภาพนิ่งให้ได้ผลงานดีและเสร็จเร็วสวยงามดูดีขึ้น แถมราคาช่วงปลายปี 2023 ราคาก็ถูกลงมาก เตรียมเงินเอาไว้เพียง 25,000 บาทก็ซื้อมาใช้งานได้แล้ว และยังต่อหน้าจอ, เมาส์, คีย์บอร์ดเพิ่มก็กลายเป็นเกมมิ่งพีซีได้อีกด้วย 4 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก