Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

แนะนำ 2 เม้าส์เกมมิ่งไร้สายที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดและราคาถูกคุ้มค่าที่สุดในบรรดาเม้าส์ทั้งปวง

เม้าส์เกมมิ่งแบบไร้สายหรือ Wireless นั้นมีข้อดีตรงที่ความสะดวกในการเก็บและไม่รกรุงรังเหมือนกับเม้าส์เกมมิ่งแบบมีสายแต่ในขณะเดียวกันก็มีผู้ใช้งานซื้อเม้าส์ประเภทนี้มามักบ่นว่ามีอาการไม่ตอบสนองดั่งใจการบ้าง มีอาการ Lag หรืออืดบ้างแต่ก็ใช่ว่าเม้าส์ไร้สายจะมีปัญหาแบบนั้นทุกรุ่นไป ซึ่งทางเว็บไซต์นิตยสารเกม

เม้าส์เกมมิ่งแบบไร้สายหรือ Wireless นั้นมีข้อดีตรงที่ความสะดวกในการเก็บและไม่รกรุงรังเหมือนกับเม้าส์เกมมิ่งแบบมีสายแต่ในขณะเดียวกันก็มีผู้ใช้งานซื้อเม้าส์ประเภทนี้มามักบ่นว่ามีอาการไม่ตอบสนองดั่งใจการบ้าง มีอาการ Lag หรืออืดบ้างแต่ก็ใช่ว่าเม้าส์ไร้สายจะมีปัญหาแบบนั้นทุกรุ่นไป ซึ่งทางเว็บไซต์นิตยสารเกมชื่อดัง PCGAMER ได้ทำการคัดเลือกและทดสอบเม้าส์เกมมิ่งจนได้เม้าส์ไร้สายจำนวน 2 อันที่มีลักษณะเด่นในเรื่องประสิทธิภาพที่ดีและราคาย่อมเยาว์เอื้อมถึงได้ มาดูกันดีกว่าว่าเม้าส์ทั้งสองจะตรงใจเพื่อน ๆ หรือไม่

g602-gaming-mouse-horz

Advertisement

 

Logitech G602 เม้าส์เกมมิ่งไร้สายที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมที่สุด 

g602-gaming-mouse (1)

ก็เป็นเม้าส์ตระกูลซีรี่ส์ G จาก Logitech ชื่อที่คุ้นเคยกันในบ้านเรานั่นเองซึ่งนอกจากมันจะเป็นเม้าส์ไร้สายที่ดีที่สุดแล้วมันยังมอบสัมผัสที่สบายกระชับมือด้วย Grip ด้านข้างที่ออกแบบมาได้เหมาะมือแถมยังมีรูปทรงเป็นธรรมชาติทำให้ไม่รู้สึกเมื่อยล้าอันเนื่องมาจากการเล่นเกมระยะเวลานาน

G602 ก็มาพร้อมด้วยจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครอย่างการเชื่อมต่อไร้สาย 2.4GHz บวกกับเซ็นเซอร์แบบ Delta Zero ความละเอียด 2500 DPI ที่มอบความแม่นยำสูงตอบสนองได้ดีเยี่ยมและถ้าใครมองว่ามันมี DPI ที่น้อยเหลือเกินนั้นต้องขอบอกไว้ว่าค่า DPI ที่สูงมันก็ไม่ได้ดีเสมอไปเพราะต้องขึ้นอยู่กับหน้าจอที่เราใช้ด้วยแต่การที่ G602 ที่ DPI เท่านี้ก็ถือว่าเป็นปริมาณที่พอเหมาะที่สุดแล้ว

uAhZxMaHstgz.878x0.Z-Z96KYq

ในส่วนของตัวรับสัญญาณนั้นก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใดโดยทีมงาน PCGAMER ได้ทดลองวางเม้าส์กับตัวรับสัญญาณในระยะทางและความสูงที่แตกต่างกันก็พบว่าไม่มีอาการหลุดหรือช้าลงรวมไปถึงอาการ Jitter (อาการเม้าส์สั่นขึ้น ๆ ลง ๆ ) ก็ไม่มีให้เห็นและนอกจากสัญญาณที่ไม่ติดขัดแล้วความ “อึด” ทนทานก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กันด้วยการรองรับจำนวนคลิกเม้าส์กว่า 20 ล้านครั้งรวมถึงวัสดุโพลีเตตราฟลูออโรเอธิลีนที่ฐานรองก็จะช่วยลดแรงเสียดทานได้ดีอีกทั้งระยะเวลาการใช้งานก็คงทนยาวนานกว่า 250 ชั่วโมงในโหมด Performance (ยืดอายุการใช้งานถึง 8 เท่าเมื่อเทียบกับเม้าส์ไร้สายอื่น ๆ) และ 1,440 ชั่วโมงในโหมด Endurance ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ AA จำนวน 2 ก้อนในจุดนี้ทีมงานได้บอกอีกว่าได้ลองใช้ทุกวันเป็นเวลา 2 เดือนในโหมด Endurance ก็พบว่าแบตเตอรี่ถูกใช้ไปเพียงครึ่งเดียวฉะนั้นแล้วจึงเหมาะกับเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์ที่ชอบเล่นเกมไม่มีหยุดพัก

g602-gaming-mouse

สิ่งที่แตกต่างอีกสิ่งหนึ่งจากเม้าส์ไร้สายทั่ว ๆ ไปคือน้ำหนักที่ส่วนมากจะหนักมากแต่สำหรับ G602 นั้นมาด้วยความเบา 107 กรัม (ไม่นับแบตเตอรี่) และจากการทดสอบโดยการเล่นเกม Unreal Tournament ก็พบว่าการที่น้ำหนักเบานั้นส่งผลให้ความแม่นยำการยิงเพิ่มขึ้นผลลัพธ์ก็คือทีมงานเอาชนะบอทได้ทุกแมทช์

B00E4MQODC_G602_PROFILE1_lg

ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าจะมีข้อดีเพียงอย่างเดียว G602 มีข้อเสียที่น่าตำหนิอยู่บ้างในเรื่องของปุ่มกด 6 ปุ่มที่อยู่ด้านข้างซึ่งมีขนาดเล็กไปทำให้การกดปุ่มเป็นไปอย่างยากลำบากโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เล่นที่มีนิ้วมือใหญ่และ G602 ก็อาจจะไม่เหมาะกับเกมบางเกมอย่างเกมจำพวก Counter Strike ที่ต้องการความเร็วกับความแม่นยำสูงมากแต่อย่างไรก็ตามมันก็เป็นเม้าส์เกมมิ่งไร้สายที่ครบเครื่องที่สุดทั้งในด้านประสิทธิภาพ , ความทนทาน , ความสบายของผู้ใช้และเหมาะกับเกมเมอร์ทุกประเภท โดย Logitech G602 จะสนนราคาอยู่ที่ประมาณ $44 – $50 (1,560 – 1,778 บาท) สั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ Amazon , Newegg , Amazon UK

 

E-Blue Cobra Advance Wireless เม้าส์เกมมิ่งไร้สายที่ราคาถูกที่สุด

517bwTPNDcL._SL1000_

 

เพียงแค่คุณมีเงินเพียง 20 ดอลล่าร์หรือประมาณ 690 บาทคุณก็สามารถสอยเม้าส์แบรนด์ตระกูล E-Blue ได้แล้วหนึ่งตัวและผู้เล่นคนไหนที่ไม่ค่อยมีเงินหรือฐานะไม่ค่อยสู้ดีนัก E-Blue Cobra Advance Wireless เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดครับ

51eQJnFBsdL._SL1000_

สำหรับประสิทธิภาพการใช้งานของมันก็ไม่ได้ต้อยต่ำตามราคาเลย สามารถปรับระดับ DPI ได้ถึง 3 ระดับได้แก่ 500/1000/1750 เซ็นเซอร์แบบ Optical มีการออกแบบที่สวยงามด้วยสีดำสลับสีเทามีไฟเป็นสีน้ำเงินทำให้ดูล้ำสมัย รูปทรงส่วนเว้าโค้งทำให้จับกระชับมือการคลิกจะรู้สึกนุ่มนวลไม่แข็งกระด้าง รวมไปถึงผลการทดสอบเม้าส์ตัวนี้ด้วยการเล่นเกม Unreal Tournament และแน่นอนว่าไม่มีการกระตุกหรือช้าลงแต่อย่างใด

51pPIjvlaGL._SL1000_

โดยรวมแล้วแม้มันจะไม่ใช่เม้าส์เกมมิ่งประสิทธิภาพสูงลิบแต่มันก็ตอบสนองได้ดีแก่ผู้เล่นทั่วไปรวมทั้งการดีไซน์ที่สวยงามและจุดเด่นที่ราคาถูกของมันก็ทำให้ E-Blue Cobra Advance Wireless เป็นเม้าส์เกมมิ่งไร้สายที่คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มอีก

E-Blue Cobra Advance Wireless สนนราคาเพียง $16.94 หรือประมาณ 590 บาทเท่านั้น สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ Amazon ครับ

หวังว่าเม้าส์ไร้สายทั้งสองตัวที่นำมานี้คงจะเป็นที่ถูกใจตรงใจเพื่อน ๆ กันนะครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

เหมือนเป้นเทรนใหม่ของเกมมิ่งเมาส์ที่เน้นในเรื่องของน้ำหนักเบา (จากเมื่อก่อนเมาส์เกมมิ่งมักจะเน้นหนักๆและมีตุ้มถ่วง) ไม่เว้นแม้แต่เมาส์ MSI Mouse GM41 ที่เน้นน้ำหนักเบาเพียง 74 กรัม ตามเทรนสมัยนิยม แต่ก็ยังมาพร้อมฟังค์ชั่นอื่นที่ครบครัน Advertisement MSI Mouse GM41 เป็นเกมมิ่งเมาส์ ที่เน้นในเรื่องของน้ำหนักที่เบาเป็นพิเศา ด้วยน้ำหรับตัวเพียวๆเพียงแค่ 74 กรัม แต่ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นเมาส์ไร้สายที่มีแบตเตอรี่ในตัวรองรับการใช้งานได้นานสุดที่ 80 ชั่วโมง โดยมีค่า...

Accessories review

ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ผู้ผลิตพาร์ทคอมคุณภาพดี! ชื่อของ ADATA นอกจากชิ้นส่วนในคอมพิวเตอร์ เช่น SSD, RAM แล้วก็ยังมีเกมมิ่งเกียร์อย่าง ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดขนาด Full-size ซึ่งให้ฟีเจอร์มาครบเครื่องเทียบชั้นกับเกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเลย ไม่ว่าจะทำบอดี้อลูมิเนียมยิงทราย, ใช้สวิตช์คุณภาพจากทาง Cherry MX มีตัวเลือกทั้งสวิตช์ Blue...

Tips & Tricks

แนะนำเมาส์บลูทูธ น่าใช้งาน พกพาสะดวก ไร้เสียงรบกวน ราคาไม่แรง อัปเดต 2022 ต้องบอกก่อนเลยว่า ในปัจจุบันนั้น ผู้คนต่างพากันทำงานนอกสถานที่กันเยอะมากขึ้น หรือแม้กระทั่งภายในห้อง หรือที่พักอาศัย ก็อาจจะมีพื้นที่จำกัด การใช้งานอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีสายระโยงระยางก็อาจไม่ตอบโจทย์นักไม่ว่าจะเป็นคีย์บอรืดหรือเมาส์ จึงทำให้เมาส์ไร้สาย หรือเมาส์บลูทูธ เป็นที่นิยมกันมากขึ้น เพราะสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องคอยระวังสาย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำ เมาส์ Bluetooth...

CONTENT

Logitech G203 LIGHTSYNC เมาส์สายแฟชั่น ราคาหลักร้อย ไฟ RGB ปรับ DPI ได้ ตั้งมาโครสะดวก Logitech G203 LIGHTSYNC เกมมิ่งเมาส์สไตล์เก๋ ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์แบบจัดเต็มในราคาเบาๆ ในขนาดพอเหมาะ มีแสงไฟ RGB ปรับแต่งได้ พร้อมลูกเล่นอีกมากมายเกินตัว ให้การตอบสนองได้รวดเร็ว ด้วยความละเอียดสูงสุด 8000...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก