Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Strawberry Cubes เกมสยองขวัญ 8 บิทที่มีรูปแบบการเล่นแปลกประหลาดชวนมึนงง

เกม Strawberry Cubes เป็นเกมอินดี้สยองขวัญหน้าใหม่ที่พัฒนาโดย Loren Schmidt เพิ่งเปิดให้ดาวน์โหลดไปไม่กี่วันที่ผ่านมาซึ่งคนที่ได้สัมผัสเกมนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “มันคือเกมอะไร?”

เกม Strawberry Cubes เป็นเกมอินดี้สยองขวัญหน้าใหม่ที่พัฒนาโดย Loren Schmidt เพิ่งเปิดให้ดาวน์โหลดไปไม่กี่วันที่ผ่านมาซึ่งคนที่ได้สัมผัสเกมนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “มันคือเกมอะไร?” เพราะด้วยหน้าตาเกมที่แปลกประหลาดแล้วในส่วนของเว็บไซต์หลักก็ยิ่งประหลาดมากขึ้นเพราะไม่มีคำอธิบายอะไรเลยมีแต่ Link ดาวน์โหลดเกมเท่านั้น ในวันนี้คุณ Patrick Klepek นักแคสเกมบน Youtube ก็ได้แคสเกมนี้ขึ้นมาและเรามาดูด้วยกันว่าเขาจะเล่นเกมนี้ด้วยความเข้าใจมากน้อยเพียงใด

1355169402559281987

เริ่มแรกเมื่อเข้าเกมก็จะได้ควบคุมตัวละครหนึ่งที่เป็นผู้หญิงและมีประตูหนึ่งบานให้เข้าไปจากนั้นคุณ Klepek ก็ได้เดินสำรวจเส้นทางไปเรื่อย ๆ ระหว่างทางก็จะมีอุปสรรคที่ผู้เล่นจะต้องหลบด้วยการกระโดดซึ่งก็มีรูปแบบคล้ายคลึงกับเกม 8 บิทในสมัยก่อนแต่ใน Strawberry Cubes นั้นผู้เล่นสามารถเดินกลับทางเดิมได้แต่พื้นที่จะไม่เหมือนเดิม อีกทั้งคุณ Klepek ยังได้เจอกับตัวอักษรและตัวเลขกระพริบไปมาคล้ายเลข 7 และพอเขาลองทดสอบด้วยการกดเลข 7 บนคีย์บอร์ดก็พบว่าตัวละครสามารถวาร์ปไปยังจุดหมายได้

1355169402705058115

แต่พอเขาเดินสำรวจไปได้สักพักเขาก็มาอยู๋ในห้อง ๆ หนึ่งพร้อมกับมีตัวเลขปริศนาอย่าง 97* แต่พอคุณ Klepek กดเลขดังกล่าวก็พบว่าเกิดเหตุการณ์ดังนี้ซึ่งเขาเองก็ไม่ทราบว่าทำไมมันถึงเกิดขึ้น

1355169402751031619

หลังจากลองผิดลองถูกไปสักพักพบว่าคำว่า Seed ที่อยู่ด้านล่างซ้ายมือนั้นผู้เล่นสามารถนำไปปลูกต้นสตรอเบอรี่และปืนขึ้นไปยังแผนที่ด้านบนได้ด้วยการกดปุ่ม Y เพื่อปลูกนอกจากนี้เขาก็ค้นพบว่าสามารถไต่กำแพงขึ้นไปได้รวมถึงปุ่มกดอย่างปุ่ม G คือการส่งผู้เล่นยังจุดเริ่มต้น ปุ่ม V เป็นการเปลี่ยน Layout ของเกม

1355169403011535427

แต่สิ่งที่แปลกไปกว่านั้นคือเมื่อกดปุ่ม semicolon จะเป็นการเรียกไก่ออกมาและมีเลเซอร์ยิงออกมาจากด้านล่างด้วยซึ่งตรงนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าออกแบบมาทำไมเพราะไม่มีอุปสรรคหรือศัตรูใด ๆ ให้ยิงเลย

1355169403076335939

นอกจากนี้แต่ละห้องที่สำรวจมีโอกาสที่จะเดินกลับมายังห้องเดิมได้ซึ่งคุณ Klepek ก็ได้วกกลับมายังห้องที่ให้กดตัวเลข 97* แต่สิ่งที่แปลกไปจากเดิมคือมีกบจำนวนมากโผล่ออกมาโจมตีผู้เล่นจนตายและเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

1355169403367501635

สรุปแล้วจากที่คุณ Klepek ได้สัมผัสมาเขาถึงกับบอกว่าตัวเกมไม่มีจุดประสงค์ที่แน่นอนว่าควรทำอะไร , มีเป้าหมายอะไร หรือแม้กระทั่งตัวละครเอกที่เป็นใครก็ยังไม่ทราบจึงทำให้ Strawberry Cubes เป็นเกมที่ลึกลับและหาคำอธิบายได้ยากยิ่งแต่ข้อดีที่หาได้เพียงอย่างเดียวนั่นคือมันสามารถเล่นฆ่าเวลาได้เท่านั้นเอง

สำหรับใครที่อยากลองเกมแปลก ๆ แบบนี้สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ที่เว็บไซต์หลัก Strawberry Cubes ได้เลยครับ

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เกมที่ออกใหม่ในเดือนนี้เรียกว่ามีแทบทุกแนวเกมกันเลยทีเดียวและถ้าใครอยากจะเล่นเกมใหม่ ๆ ล่ะก็เดือนสิงหาคมนี้ก็เป็นอีกเดือนที่มีเกมน่าซื้อทั้งนั้นโดยเฉพาะ Monster Hunter World ฉบับ PC หรือ World of Warcraft: Battle for Azeroth และอื่น ๆ อีกเพียบจะมีอะไรบ้างลองมาดูกันครับ

Game News

กลางปี 2018 อาจจะยังไม่มีเกมเด็ดเกมดังฟอร์มยักษ์ออกมาให้เล่นก็ตามแต่ว่าเกมที่ออกใหม่ในเดือนกรกฎาคมนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลยครับโดยเฉพาะใครที่มีเครื่องเล่น Nintendo Switch ก็น่าจะดีใตเพราะมีเกมใหม่ที่พัฒนาสำหรับเครื่องพกพานี้ออกมาเยอะพอสมควรเลย

Game News

เกมประเภทมุมมองบุคคลที่หนึ่งหรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า FPS (First Person Shooting) ถือว่าเป็นแนวเกมที่มีผู้เล่นนิยมกันมากมายโดยเฉพาะในประเทศไทยที่เรามักจะเห็นได้ว่ามีบรรดาเกมน้อยใหญ่

Game News

แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกของเกม Kerbal Space Program จะดูขี้เหร่หรือไม่น่าเล่นเท่าไหร่ก็ตามแต่ถ้าหากได้ลองแล้วจัดว่าเป็นเกมแนวซิมูเลชั่นธีมอวกาศที่ยอดเยี่ยมมากเกมหนึ่งทีเดียวครับด้วยระบบเกม