Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

มาแล้ว SSD จาก Samsung ที่มีความจุมากถึง 2 TB สำหรับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะโดยเฉพาะ

การมาของเทคโนโลยีแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้นถือว่าเป็นการปฎิวัติเทคโนโลยีแหล่งเก็บข้อมูลครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ แต่ด้วยความที่ยังคงเป็นเทคโนโลยีที่มีความสดใหม่

การมาของเทคโนโลยีแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้นถือว่าเป็นการปฎิวัติเทคโนโลยีแหล่งเก็บข้อมูลครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ แต่ด้วยความที่ยังคงเป็นเทคโนโลยีที่มีความสดใหม่มากอยู่นั้นทำให้ตอนที่แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD เปิดตัวออกมานั้นมีราคาที่สูงมากเมื่อเทียบต่อความจุของมัน กว่าที่ SSD จะเริ่มราคาตกลงมาจนใครหลายๆ คนสามารถที่จะจับจองเป็นเจ้าของได้ก็ใช้เวลานานพอดูครับ

Samsung850 600

อย่างไรก็ตามหนึ่งในผู้พัฒนาเทคโนโลยีของแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้น เมื่อพูดถึงบริษัทใหญ่ๆ แล้วเชื่อว่าหลายๆ ท่านจะต้องนึกถึงชื่อบริษัท Samsung ขึ้นมาด้วยอย่างแน่นอนครับ โดยไม่นานมานี้นั้นทาง Samsung ได้โชว์เหนือทางด้านเทคโนโลยีแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD อีกครั้งด้วยการเปิดตัว Samsung 850 PRO SSD และ 850 EVO SSD ที่มาพร้อมกับความจุสูงถึง 2 TB เลยทีเดียวครับ

ทั้ง 850 PRO SSD และ 850 EVO SSD ที่มาพร้อมกับความจุสูง 2 TB นั้นมีขนาดอยู่ที่ 7 mm บนเคสอลูมิเนียมขนาด 2.5 นิ้วครับ ภายใน SSD จะมาพร้อมกับ 3D V-NAND flash chips ขนาด 128 GB จำนวนทั้งหมด 32 ชั้น และยังมี MHX controller รุ่นอัพเกรดที่มีประสิทธิภาพสูงมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมด้วยชิป 20nm 4Gb LPDDR DRAM จำนวน 4 ชิป ทำให้โมเดล 2 TB 850 EVO SSD การันตีความเร็วในการเขียนข้อมูลที่ 150 TBW(terabytes written) ส่วน 2 TB 850 Pro SSD จะการันตีที่ 300 TBW เลยทีเดียวครับ

อย่างไรก็ตามเรื่องที่น่าเศร้าสำหรับแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ก็คือราคาที่ยังคงสูงอยู่ครับ โดยโมเดล 2 TB 850 EVO จะมีราคาอยู่ที่ $800 หรือประมาณ 27,200 บาท และโมเดล 2 TB 850 PRO จะมีราคาอยู่ที่ $1,000 หรือประมาณ 34,000 บาท

หมายเหตุ – ทาง Samsung คาดว่าจะปล่อย 2 TB 850 ซีรีส์ที่ใช้มาตรฐานการเชื่อมต่อ mSATA และ M.2 ออกมาด้วยในเร็วๆ นี้ครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

จะพีซีหรือโน๊ตบุ๊คสำหรับใช้ทำงานหรือเล่นเกม ก็เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็มองหา SSD สักรุ่นเอาไปใช้ให้เครื่องทำงานได้เร็วทันใจแน่นอน แต่ปัญหาว่าจะซื้อ SSD รุ่นไหนดีก็น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของใครหลาย ๆ คน แน่ เพราะแบรนด์ผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์หลายเจ้าก็ผันตัวมาผลิต SSD กันจนมีหลายรุ่นหลากสเปคให้เลือกกันเยอะแยะไปหมด นอกจากนี้ถ้าหาข้อมูลอีกนิด หลายคนก็จะเห็นว่า SSD มีให้เลือกทั้งแบบ SATA และ NVMe จนไม่รู้ว่าต้องเลือกตัวไหนดีถึงจะคุ้มแล้วแต่ละรุ่นจะมีฟีเจอร์อะไรน่าใช้บ้าง ในบทความนี้เราจะหยิบ...

How to

เวลาเดินเข้าร้านคอมพ์เพื่อประกอบพีซีสักเครื่อง ไม่ว่าจะใช้เล่นเกมหรือเอาไปทำงานก็เชื่อว่าหลายคนมีคำถามเดียวกันเสมอว่าจะซื้อ SSD กี่ GB ดี ถึงจะพอใช้งาน? ซึ่งถ้าเป็นคนมีงบประมาณให้คอมพิวเตอร์แบบไม่จำกัดคงจะไม่มีปัญหาเรื่องนี้อย่างแน่นอน แต่คนทั่วไปที่ต้องคุมงบประมาณเอาไว้ก็ต้องนั่งคิดเหมือนกัน ว่าเราจะต้องให้ความสำคัญกับชิ้นส่วนไหนมากหรือน้อยกว่ากัน ซึ่งนอกจากซีพียูหรือการ์ดจอและระบบไฟ RGB มากมายในเครื่องแล้ว ส่วนบันทึกข้อมูลในเครื่องอย่างฮาร์ดดิสก์หรือ SSD ก็สำคัญมากไม่แพ้ใคร เพราะจะเปิดโปรแกรมใหญ่ ๆ หรือเรียกไฟล์งานขึ้นมาทำได้เร็วหรือช้านั้น SSD ในเครื่องของเราเรียกว่ามีผลไม่แพ้ RAM ในเครื่องของเราเลย ขอ...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...