Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Rockstar ปล่อยแพทช์ GTA5 ใหม่แก้ไขบัค พร้อมกับแนะนำผู้เล่นว่าอย่าใช้ Mod ในโหมดเนื้อเรื่อง

หลังจากมีเสียงบ่นจากผู้เล่นว่าแพทช์ 1.28 ใน GTA 5 นี้เต็มไปด้วยบัคและปัญหาเฟรมเรตตกไปเมื่อหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 22 กรกฏาคมทาง Rockstar

หลังจากมีเสียงบ่นจากผู้เล่นว่าแพทช์ 1.28 ใน GTA 5 นี้เต็มไปด้วยบัคและปัญหาเฟรมเรตตกไปเมื่อหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 22 กรกฏาคมทาง Rockstar ก็ได้ปล่อยแพทช์แก้ไขออกมาแล้วพร้อมทั้งแนะนำว่าไม่ควรใช้ Mod ในโหมดเนื้อเรื่องเพราะมันอาจจะทำให้เกิดปัญหาเช่นนี้อีก

gta_online_t_shirts_ill_gotten_gains_2_weekend

Rockstar ผู้พัฒนาเกม GTA 5 ได้ปล่อยแพทช์ 1.28 ฉบับแก้ไขออกมาแล้วซึ่งรายละเอียดของแพทช์นี้จะเป็นการแก้ไขบัคที่เกิดขึ้นในบางจุดรวมทั้งแก้ปัญหาอัตราเฟรมเรตตกซึ่งเป็นปัญหาที่ผู้เล่นหลาย ๆ คนบ่นกัน

“ปัญหาดังกล่าวได้รับการปรับปรุงแก้ไขเรียบร้อยแล้วครับ” Rockstar กล่าวผ่านบนเว็บไซต์หลัก

นอกจากการแก้ไขปัญหาแล้วทาง Rockstar ยังได้ส่งข้อความแก่เหล่าผู้เล่น GTA 5 ด้วยใจความที่ว่าให้ผู้เล่นลดการใช้ Mod ในโหมดเนื้อเรื่องเนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดปัญหาเช่นนี้อีกครั้ง

“นอกจากเราจะได้รับแจ้งปัญหาเรื่องประสิทธิภาพของเกมแล้วในส่วนของผู้เล่นที่ใช้ Mod TU 1.28 ในโหมดเนื้อเรื่องก็เช่นกันทางเราไม่ได้เพ่งเล็งหรือคุมเข้มผู้เล่นเหล่านั้นแต่เราจะปกป้องตัวเกมจากสิ่งแปลกปลอมที่ทำให้เกมเสียสมดุลและเราขอแจ้งว่าการใช้ Mod ที่ทีมงานไม่ได้สนับสนุนจะมีโอกาสที่จะเกิดปัญหาตามมาไม่เช่นนั้นหากเกิดปัญหาอะไรขึ้นผู้เล่นจะต้องยอมรับความเสี่ยงนั้น ๆ เอง”

gaming-grand-theft-auto-5-next-gen-screenshot-16

อาจจะพูดง่าย ๆ ว่าทาง Rockstar ไม่ได้ห้ามให้ผู้เล่นใช้ Mod แต่ถ้าหากใช้ก็ต้องยอมรับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นนั่นเองและสามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Rockstar Support Page ครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เกมเมอร์แฟนคลับของเกมแก๊งสเตอร์ (หรือที่หลายคนเล่นแบบป่วนเมือง) อย่าง Grand Theft Auto มีกระแสข่าวลือว่า GTA 6 อาจจะเปิดตัวในช่วงงานอเมริกันฟุตบอลนัดใหญ่ของประเทศอเมริกาอย่าง Super Bowl 55 ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ สาเหตุของต้นข่าวลือเกิดจากผู้ใช้ Reddit เจ้าของ User ชื่อ ItsTreDay1 เป็นคนตั้งสมมติฐานขึ้นมาจากสองอย่างคือ MV...

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Tips & Tricks

สุดยอดเกมอย่าง Grand Theft Auto ไม่ว่าจะเป็นภาคไหน ก็ต้องบอกว่าได้รับการตอบรับจากเกมเมอร์อย่างล้นหลามมาจนถึงปัจจุบัน มาดูรวมสูตร GTA ในแต่ละภาคฮิต ๆ ไม่ว่าจะเป็น San Andreas/IV/V กันเลย ทำความรู้จัก GTA (Grand Theft Auto) สำหรับเกม GTA หรือ Grand Theft...

GAMING ZONE

สำหรับเกมซีรีส์ในชื่อ Grand Theft Auto นั้น คงเรียกได้ว่าเป็นชื่อเกมแห่งยุค ที่ไม่น่าจะมีใครที่ไม่รู้จัก ล่าสุด Grand Theft Auto : San Andreas ของแท้ ตอนนี้แจกฟรีง่ายๆ