Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ID-Cooling Hunter Duet AIO Cooler ระบบระบายความร้อนที่ควบทั้ง CPU และ GPU ในหนึ่งเดียว

เมื่อไม่นานมานี้ทาง ID-Cooling ได้ทำการเปิดตัว AIO water cooler ตัวแรกของโลกที่สามารถใช้ระบาย CPU และ GPU ในเวลาเดียวกันผ่านหม้อน้ำเพียงหม้อเดียวแต่ดีไซน์แบบ 2 เครื่องสูบ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง ID-Cooling ได้ทำการเปิดตัว AIO water cooler ตัวแรกของโลกที่สามารถใช้ระบาย CPU และ GPU ในเวลาเดียวกันผ่านหม้อน้ำเพียงหม้อเดียวแต่ดีไซน์แบบ 2 เครื่องสูบในชื่อรุ่นว่า Hunter Duet พร้อมกันนั้นทาง ID-Cooling ยังได้ทำการปล่อยผลิตภัณฑ์ water cooling ในซีรีส์ FROSTFLOW ออกมาอีกด้วยครับ

ID-Cooling Hunter Duet AIO Cooler 600 01

Advertisement

สำหรับ Hunter Duet นั้นจะติดตั้งมาพร้อมกับหม้อน้ำที่มีความจุ 240 mm พร้อมด้วยพัดลมความดันสูงแบบคงที่รุ่น SF-12025 จำนวน 2 ตัวด้วยกัน โดยตัวพัดลมนั้นสามารถปรับรอบการหมุนได้ที่ PWM controlled ระหว่าง 800 RPM ถึง2000 RPM ที่ ณ ความเร็วพัดลมสูงสุดการไหลเวียนของอากาศจะอยู่ที่ 84.5 CFM ต่อพัดลมแต่ละตัว ด้านข้างของพัดลมถูกยึดติดด้วยยาง dampeners เพื่อที่จะคอยดูดซับไม่ให้เกิดการสั่นสะเทือนขณะใช้งาน

ID-Cooling Hunter Duet AIO Cooler 600 02

ID-Cooling Hunter Duet AIO Cooler 600 03

ในส่วนของเครื่องปั้มน้ำนั้นมาพร้อมกับดีไซน์ comet-tail LED lighting ทางด้านบนของตัวปั้ม ชนิดของฝา Bearing เป็นเซรามิกและตัวปั้มมีความเร็วในการปั้มอยู่ที่ 2500 RPM ฐานที่เชื่อมต่อกับของ CPU และ GPU เป็นทองแดงสำหรับใช้ในการโอนถ่ายความร้อนอย่างรวดเร็ว ครีบไมโครถูกออกแบบให้จมอยู่ใต้น้ำเพื่อเพิ่มพื้นที่ผิวในการกระจายความร้อน บล๊อคน้ำมีขนาดอยู่ที่ Ф65×36 mm

ID-Cooling Hunter Duet AIO Cooler 600 04

ตัวระบบใช้ท่อยาง EPDM เชื่อมต่อระหว่าง water blocks กับหม้อน้ำเข้าด้วยกัน โดยจาก CPU water block ไปยัง GPU block ตัวท่อมีความยาวอยู่ที่ 250 mm, จาก GPU ไปหม้อน้ำท่อยาว 380 mm และ จาก CPU ไปหม้อน้ำท่อยาว 250 mm ภายในท่อมีน้ำหล่อเย็นที่มีประสิทธิภาพสูงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ID-Cooling Hunter Duet AIO Cooler 600 05

Hunter Duet รองรับการใช้งานกับ CPU Intel LGA2011/1366/1150/1155/1156/775 & AMD FM2+/FM2/FM1/AM3(+)/AM2(+) และสำหรับ GPU ตัวติดตั้งมีช่องกว้างอยู่ที่ 58.4 x 58.4 mm; 53.3 x 53.3mm; 51 x 61mm ส่วนราคาของ Hunter Duet นั้นอยู่ที่ $139.99 หรือประมาณ 4,620 บาท ในไทยเรานั้นคงต้องลุ้นกันหน่อยครับว่าร้านที่มีอุปกรณ์แต่งเครื่องจะนำมาจำหน่ายหรือไม่

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ผู้ที่เข้าวงการคอมฯ มาใหม่นั้นอาจไม่รู้ว่า CPU และ GPU แตกต่างกันอย่างไร หรือบางท่านอาจจะคิดว่าเข้าใจแล้วแต่ที่เข้าใจมานั้นมันถูกต้องรึเปล่า ในบทความนี้เรามีความจริงมาเผยให้ดูกัน CPU (Central Processing Unit) คือหน่วยประมวลผลกลางของคอมพิวเตอร์ที่ดำเนินการทางคณิตศาสตร์และตรรกะโดยมีเวลาแฝงขั้นต่ำ(Low Latency) ในทางตรงกันข้าม ชิปกราฟิกหรือ GPU (Graphics Processing Unit) ที่ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบฝัง(อยู่บนเมนบอร์ดหรือหน่วยประมวลผลเองที่เรียกว่า APU) หรือภายนอก(ซึ่งนิยมเรียกกันว่ากราฟิกการ์ด) ที่สามารถคำนวณเลขทศนิยมเพื่อแสดงพิกัดรูปหลายเหลี่ยมในรูปภาพและวิดีโอที่มีความละเอียดสูง...

CONTENT

คำถามที่มักมีการถามกันบ่อยสำหรับผู้ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่หรือจะซื้อโน้ตบุ๊ก โดยเฉพาะในช่วงระหว่างการเปลี่ยนผ่านจาก CPU gen เก่ามายัง gen ใหม่ของแต่ละปี เช่นตอน Intel Core i Gen 12 จะเปลี่ยนมาเป็น Gen 13 เป็นต้น ก็คือควรจะเลือก CPU หรือโน้ตบุ๊กที่ใช้ชิปรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งออกมาเลย หรือจะไปซื้อรุ่นที่กลายเป็น gen เก่าไปแล้ว แต่ได้ราคาที่ดีกว่า...

CONTENT

ในช่วงสามปีหลังมานี้ การพัฒนาและการนำเทคโนโลยีระบบ AI มาใช้มีอัตราการเติบโตขึ้นมาก ทำให้เราได้เห็นทั้งแบรนด์โน้ตบุ๊กและมือถือต่างโฆษณาถึงการนำ AI มาช่วยเสริมการทำงานของเครื่องในหลาย ๆ ด้าน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าตอนนี้ AI ในโน้ตบุ๊ก มือถือ รวมถึงใน CPU มีไว้ใช้ทำอะไรกันบ้าง Advertisement AI ย่อมาจาก Artificial Intelligence ในคำไทยจะหมายถึงระบบปัญญาประดิษฐ์ ซึ่งเป็นระบบที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้มีการทำงานคล้ายกับสมองมนุษย์ ส่งผลให้ตัวระบบสามารถคิดคำนวณแบบซับซ้อนจากข้อมูลที่รับเข้าไป...

CONTENT

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro และ 15 Pro Max ไป หนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้ก็คือการเปิดตัวชิป A17 Pro สำหรับไอโฟนในรุ่นโปรเท่านั้น นอกจากจะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพแล้ว ในเชิงเทคโนโลยีเองก็มีจุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในหลายองค์ประกอบเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าชิปรุ่นใหม่นี้มีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน เริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่ Apple...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก