Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ID-Cooling Hunter Duet AIO Cooler ระบบระบายความร้อนที่ควบทั้ง CPU และ GPU ในหนึ่งเดียว

เมื่อไม่นานมานี้ทาง ID-Cooling ได้ทำการเปิดตัว AIO water cooler ตัวแรกของโลกที่สามารถใช้ระบาย CPU และ GPU ในเวลาเดียวกันผ่านหม้อน้ำเพียงหม้อเดียวแต่ดีไซน์แบบ 2 เครื่องสูบ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง ID-Cooling ได้ทำการเปิดตัว AIO water cooler ตัวแรกของโลกที่สามารถใช้ระบาย CPU และ GPU ในเวลาเดียวกันผ่านหม้อน้ำเพียงหม้อเดียวแต่ดีไซน์แบบ 2 เครื่องสูบในชื่อรุ่นว่า Hunter Duet พร้อมกันนั้นทาง ID-Cooling ยังได้ทำการปล่อยผลิตภัณฑ์ water cooling ในซีรีส์ FROSTFLOW ออกมาอีกด้วยครับ

ID-Cooling Hunter Duet AIO Cooler 600 01

สำหรับ Hunter Duet นั้นจะติดตั้งมาพร้อมกับหม้อน้ำที่มีความจุ 240 mm พร้อมด้วยพัดลมความดันสูงแบบคงที่รุ่น SF-12025 จำนวน 2 ตัวด้วยกัน โดยตัวพัดลมนั้นสามารถปรับรอบการหมุนได้ที่ PWM controlled ระหว่าง 800 RPM ถึง2000 RPM ที่ ณ ความเร็วพัดลมสูงสุดการไหลเวียนของอากาศจะอยู่ที่ 84.5 CFM ต่อพัดลมแต่ละตัว ด้านข้างของพัดลมถูกยึดติดด้วยยาง dampeners เพื่อที่จะคอยดูดซับไม่ให้เกิดการสั่นสะเทือนขณะใช้งาน

ID-Cooling Hunter Duet AIO Cooler 600 02

ID-Cooling Hunter Duet AIO Cooler 600 03

ในส่วนของเครื่องปั้มน้ำนั้นมาพร้อมกับดีไซน์ comet-tail LED lighting ทางด้านบนของตัวปั้ม ชนิดของฝา Bearing เป็นเซรามิกและตัวปั้มมีความเร็วในการปั้มอยู่ที่ 2500 RPM ฐานที่เชื่อมต่อกับของ CPU และ GPU เป็นทองแดงสำหรับใช้ในการโอนถ่ายความร้อนอย่างรวดเร็ว ครีบไมโครถูกออกแบบให้จมอยู่ใต้น้ำเพื่อเพิ่มพื้นที่ผิวในการกระจายความร้อน บล๊อคน้ำมีขนาดอยู่ที่ Ф65×36 mm

ID-Cooling Hunter Duet AIO Cooler 600 04

ตัวระบบใช้ท่อยาง EPDM เชื่อมต่อระหว่าง water blocks กับหม้อน้ำเข้าด้วยกัน โดยจาก CPU water block ไปยัง GPU block ตัวท่อมีความยาวอยู่ที่ 250 mm, จาก GPU ไปหม้อน้ำท่อยาว 380 mm และ จาก CPU ไปหม้อน้ำท่อยาว 250 mm ภายในท่อมีน้ำหล่อเย็นที่มีประสิทธิภาพสูงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ID-Cooling Hunter Duet AIO Cooler 600 05

Hunter Duet รองรับการใช้งานกับ CPU Intel LGA2011/1366/1150/1155/1156/775 & AMD FM2+/FM2/FM1/AM3(+)/AM2(+) และสำหรับ GPU ตัวติดตั้งมีช่องกว้างอยู่ที่ 58.4 x 58.4 mm; 53.3 x 53.3mm; 51 x 61mm ส่วนราคาของ Hunter Duet นั้นอยู่ที่ $139.99 หรือประมาณ 4,620 บาท ในไทยเรานั้นคงต้องลุ้นกันหน่อยครับว่าร้านที่มีอุปกรณ์แต่งเครื่องจะนำมาจำหน่ายหรือไม่

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Apple โชว์ล้ำ เปลี่ยนชิป CPU เป็น ARM ของเครื่อง Mac ซึ่งเป็นคอนเซปต์เดียวกับที่ Microsoft เคยทำ PC ARM แต่ก็เงียบหายไป แล้วจากนี้จะเป็นยังไงกันต่อ

IT NEWS

AMD โดย CEO ของทางบริษัทเองนั้นได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้แล้วว่าชิป CPU และ GPU ของบริษัทในทุกตลาดของตัวเองจะขาดตลาดยาวไปอย่างน้อยก็จนถึงช่วงกลางปี 2021 นี้เลยทีเดียว แน่นอนว่าในขณะที่ชิปของทาง AMD กำลังมาแรงขนาดนี้นั้นทาง AMD ย่อมหาทางออกเอาไว้แน่ ล่าสุดมีข่าวลือออกมาว่าทาง AMD จะให้ทาง Samsung ช่วยผลิตชิป CPU/GPU ของตัวเองด้วยแล้ว AMD อาจะให้...

PC Zone

Intel นั้นมีปัญหาในกระบวนการผลิตหน่วยประมวลผลมาอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นที่ทราบกันดีว่าทาง Intel นั้นมีปัญหาในการผลิตหน่วยประมวลผลที่กระบวนการผลิตระดับ 10 nm มาได้ระยะเวลาหนึ่งแล้ว ซึ่งผลกระทบของปัญหาดังกล่าวนั้นทำให้ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้ทาง AMD สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายหน่วยประมวลผลรวมได้มากกว่าของทาง Intel ไปเป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวนั้นดูเหมือนว่าทาง Intel จะให้ทาง TSMC ช่วยผลิตหน่วยประมวลผลบางรุ่นเริ่มตั้งแต่กลางปี 2021 นี้เป็นต้นไป...

PC News

เราอาจจะคุ้นตากับการ์ดจอที่ออกแบบพัดลมและฮีตซิ้งค์ใหญ่ดูอลังการ แต่กลับกันเมื่อ ASUS ประกาศเปิดตัวการ์ดจอ ASUS Turbo GeForce RTX 3070 ที่ใช้ดีไซน์เรียบคล้ายกับการ์ดจอแบบ Reference จาก NVIDIA แต่ปรับแต่งดีไซน์และรายละเอียดบางส่วนให้ทำงานได้ดีขึ้นแทน ตัวการ์ดจะใช้พื้นที่ 2 ช่องและมีความสูงเท่าการ์ดแบบปกติ แต่ถูกออกแบบโดยควบคุมทิศทางลมให้วิ่งเข้าทางพัดลมแบบโบลเวอร์เพียงทางเดียวและระบายอากาศออกทางท้ายตัวการ์ด เพื่อช่วยระบายความร้อนให้ชุดฮีตซิ้งค์ทองแดงแบบ vapor-chamber ส่วนพัดลมนั้น ASUS Turbo GeForce...